close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

One Piece: Đây là lời giải thích đằng sau vết thương của Zoro

Roronoa Zoro là một trong những nhân vật được yêu thích nhất truyện One Piece, thậm chí còn hơn cả Luffy, và đây là lời giải thích đằng sau vết thương của anh.

Bản thân Zoro từng là một Thợ săn hải tặc trước khi gặp Luffy và gia nhập băng Mũ Rơm. Hiện tại, anh là một trong Thế hệ tồi tệ nhất với số tiền thưởng lên tới hàng trăm triệu beli.

Ngoài tính cách ngốc nghếch, Zoro còn có ngoại hình khá hấp dẫn, anh trông rất bảnh bao và điển trai trong chiếc áo phông trắng và khăn trùm đầu màu xanh lá cây, ba thanh kiếm của Zoro luôn ở trên thắt lưng. Những người sành sỏi sẽ nhận thấy có một vết sẹo trên mắt trái của Zoro, giống như vết cắt của kiếm hoặc thứ gì đó tương tự.

Vết thương One Piece

Sau timeskip, mắt trái của Zoro có vết sẹo

Nhiều fan hâm mộ tự hỏi điều gì thực sự đằng sau đôi mắt bị sẹo của Zoro. Và có nhiều người đưa ra giả thuyết rằng đôi mắt này chứa Asura. Như đã trình bày trước đây, khi Zoro thực hiện kỹ thuật hàng đầu của mình, Asura, một phần mắt của anh có màu đỏ tươi. Vì vậy cho rằng mắt trái Zoro có một nguồn sức mạnh bí ẩn.

Cũng có giả thuyết cho rằng vết thương trên mắt của Zoro chứa một lời nguyền từ con quỷ trên thanh kiếm của anh, Sandai Kitetsu. Trước khi Zoro mua thanh kiếm, người bán đã đưa ra lời cảnh báo anh rằng nó đã bị nguyền rủa bởi người chế tạo. Tuy nhiên, Zoro có vẻ thờ ơ và không tin tưởng vào những điều mê tín đó.

Ngoài ra còn giả thuyết thú vị cho rằng vết sẹo được tạo ra một cách có chủ ý để làm chủ khả năng cảm nhận của người hoặc vật xung quanh. Điều này cũng giống như sử dụng Haki quan sát, nơi người ta cảm nhận được sự hiện diện của ai đó từ xa. Như Sharingan trong thương hiệu Naruto, nơi một người phải cảm thấy đau khổ, có vẻ như để kích hoạt hoặc có được khả năng giống vậy, một kiếm sĩ phải mất thị lực?

Zoro vết thương

Vết sẹo của Zoro là do Mắt Diều Hâu gây ra?

Tuy nhiên, nhiều giả thuyết có lý cho rằng vết thương là “kỷ vật” khi Zoro chiến đấu với Mihawk, hoặc lúc luyện tập với ông. Điều này có ý nghĩa, dựa trên phong cách huấn luyện của Zoro và cách Mihawk huấn luyện anh một cách khó khăn và tàn nhẫn. Và tất nhiên là để làm cho Zoro mạnh mẽ hơn, giảm bớt sự bướng bỉnh của anh.

Có những điều thú vị mà Eiichiro Oda cũng đã chỉ ra ở đoạn ngắt chương 597 (trước timeskip, liên quan đến Zoro), ông cho chúng ta biết các thiết kế nhân vật mới khác nhau của băng Mũ Rơm sẽ xuất hiện / được sử dụng trong tương lai, có thể thấy ban đầu Oda đã vẽ vết sẹo trên mắt của Zoro, điều đó nghĩa là có một chút nghi ngờ về nó.

Zoro

Thiết kế của nhân vật này sau 2 năm vốn đã có vết sẹo

Vì vậy, có thể kết luận rằng trên thực tế, vết thương trên phần mắt này của Zoro không có ý nghĩa gì hoặc không chứa kỹ thuật mạnh mẽ. Nó có lẽ chỉ là một vết sẹo bình thường từ trận chiến trước của anh. Tuy nhiên, điều thú vị không kém là vết thương trên mắt của Zoro khiến anh liên tưởng đến một người rất mạnh, đó là Silvers Rayleigh.

Rayleigh là cánh tay phải của Gol D. Roger, ông là hình tượng của một kiếm sĩ vĩ đại nhất với khả năng siêu phàm của mình. Bản thân Rayleigh cũng có một vết sẹo ở bên mắt phải, cho rằng Oda rất vui khi trình bày những câu chuyện song song giữa quá khứ và hiện tại, có thể Zoro là nhân vật của Rayleigh đối với Luffy. Anh sẽ có số phận giống như Rayleigh hoặc có thể hơn thế.

>>> Xem thêm: Tại sao One Piece hoạt động lâu dài trong khi những anime khác thì không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Game Mobile

CMGE hợp tác chiến lược với Volcengine

Phim-Truyện

One Piece: Kaido đã thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan?

Phim-Truyện

One Piece: Tại sao Luffy chưa thức tỉnh trái ác quỷ?

Phim-Truyện

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1034