close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

One Piece: Âm mưu của Law là gì? Tại sao Big Mom và Kaido vừa gặp đã lao vào đánh nhau?

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V làm sáng tỏ những khúc mắc đang được fan hâm mộ One Piece bàn tán nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Trong chap 950, chúng ta đều biết rằng Law đã bị bắt với những thương tích rải đầy trên cơ thể. Ban đầu, đã có nhiều giả thiết cho rằng những vết thương đó là do Law bị Hawkins đánh đập. Thế nhưng, mọi chuyện sau đó đã được làm sáng tỏ ở chap 951. Nếu Law đầu hàng, thì người của anh sẽ được thả, vì thế mà những vết thương này chắc chắn mới có khi Law ở trong tù. Kế hoạch của Law là gì, cho đến bây giờ sau khi bị bắt anh vẫn tự tin mỉm cười. Trong những diễn biến mới nhất,  chúng ta có cảnh hồi tưởng của Bepo sau khi nhóm này thoát ra được. Hóa ra Law đã chấp nhận bị bắt để cả băng Heart được thả tự do. Việc Law nở một nụ cười đầy tự tin và bí hiểm đã cho chúng ta thấy được chắc chắn anh ta đã có sẵn một âm mưu dành cho mình.

Đầu tiên, phải xét tới việc, sau khi nhóm Bepo được thả tự do, Law đã yêu cầu họ không được nói cho băng Mũ rơm biết về việc anh đã bị bắt. Nhưng xét cho cùng, cho dù họ có thông báo điều này cho băng Mũ rơm thì có lẽ tình thế cũng sẽ chẳng thay đổi là bao, khi mà Luffy và Zoro đều đang phải giải quyết những vấn đề riêng của mình. Vì thế, khả năng cao Law đã tính trước việc mình sẽ bị bắt và vì thế, anh cũng sẽ có cho mình cách để thoát khỏi tình cảnh éo le này.

Thứ hai, chúng ta đều thấy Law đã thực sự đe dọa Hawkins để thả tự do cho băng Heart, nếu không, Law sẽ giết Hawkins. Nhóm của Bepo thoát khỏi việc bị giam giữ phần lớn cũng nhờ vào sự đe dọa này của Law. Vậy, câu hỏi đặt ra rằng, liệu một kẻ như Hawkins lại dễ dàng nghe theo lời đề nghị của Law ? Liệu Law có liên hệ gì với Hawkins hay X-Drake hay không ? Trước đây, nhiều người đã đặt ra giả thuyết về việc những Siêu Tân Tinh dưới trướng của Kaido sẽ cố gắng nổi dậy làm phản. Nhưng cho tới nay, họ vẫn đang tỏ ra rất trung thành với Tứ hoàng này. Tuy nhiên, có khả năng Law đang có những gián điệp ở băng Bách Thú. Và nếu quả như vậy, rõ ràng những gián điệp này sẽ giải cứu Law khỏi nhà tù. Thậm chí, họ còn có thể giúp anh trong kế hoạch lật đổ Tứ hoàng Kaido. Vì vậy mà nhiều khả năng nụ cười đầy tự tin của Law là hoàn toàn hợp lí… Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những giả thuyết và có lẽ chúng ta sẽ phải đợi tới những chương truyện sau mới được sáng tỏ.

Quay trở lại với thị trấn Ebisu, những người dân làng đã trao thi thể của Yasu cho Kanjuro để anh ta mang ngài lãnh chúa về Kuri và an táng theo đúng nghi lễ. Trong khi đó, Asura dẫn mọi người tới bến cảnh bỏ hoang. Tại đây, có rất nhiều xác tàu bị Kaido phá hủy từ các vương quốc. Kin’emon mừng rỡ khi thấy những con tàu và ông ta định nhờ Franky sửa chữa chúng. Với khả năng của mình, Franky sẽ dễ dàng sửa chữa những con tàu này. Nhưng vấn đề lớn ở đây là làm sao mà Franky có thể đến được vị trí tập kết tàu và sửa chữa một số lượng lớn trong tình cảnh như thế này được ? Ngoài ra, chiến lược gia Kin’emon có vẻ như cũng đã nghĩ về cách sử dụng những con tàu này để sử dụng cho trận đột kích sắp tới.

Cuối cùng, chúng ta đến với hòn đảo lãnh địa của Kaido, Onigashima. Rất nhiều đồ ăn đã được mang tới cho Big Mom đánh chén. Dù đang bị còng nhưng Big Mom vẫn thưởng thức chúng một cách hết sức nhiệt tình. Tại đây, chúng ta cũng biết được rằng vương quốc của Tứ hoàng này vẫn còn thiếu 3 chủng tộc và một trong số đó được cho là đã bị xóa sổ hoàn toàn. Tuy nhiên, may mắn thay, King Hỏa hoạn của băng hải tặc Bách Thú lại chính là tộc nhân của chủng tộc hiếm có này. Chính vì vậy mà Big Mom đã sẵn sàng bỏ qua mối thù trước đó và dụ dỗ King tham gia vào băng đảng của mình. Tiếc thay, King đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị của Big Mom và khiến bà vô cùng hụt hẫng. Sau cùng, Kaido đã xuất hiện và đồng ý tháo còng cho Big Mom. Vừa được cởi xích, Big Mom ngay lập tức rút thanh Napoleon và lao tới đọ sức với Kaido khiến tất cả những người có mặt đều cảm thấy kinh sợ. Ngay khi hai Tứ hoàng va chạm vũ khí, bầu trời trên đảo như tách rời làm đôi, làm nhiều người liên tưởng tới cuộc chạm trán giữa Shanks Tóc đỏ và Râu Trắng…

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 1029 Spoiler: Queen 'ngứa đòn' khi muốn thử sức mạnh mới của Sanji

Phim-Truyện

[Giới thiệu Anime] Mushi-Shi (Trùng Sư): Anime kinh dị cực lạ để tráng miệng nhân dịp Halloween sắp tới gần

Phim-Truyện

Top 4 bộ Anime RomCom lấy bối cảnh học đường đáng xem cho dân hảo ngọt

Phim-Truyện

One Piece: Sức mạnh của Charlotte Perospero có thực sự bị đánh giá thấp?