>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Lục Giới AFK – Game idle thẻ tướng Phong Thần xuyên không do Funtap phát hành tại Việt Nam

Game Mobile15/09/2023

Lục Giới AFK chính thức được phát hành tại Việt Nam ngày 12/09/2023 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Là sản phẩm mới được Funtap phát hành tại thị trường Việt Nam. Lục Giới AFK mang tới cho người chơi một cốt truyện mới lạ khi kết hợp giữa các yếu tố thời không sai lệch, Phong Thần Diễn Nghĩa, Tây Du Ký trong một lối chơi chiến thuật rảnh tay. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết này.

Cốt truyện

Sau một tai nạn nhỏ, Hỗn Thiên Thời Quỹ – bảo vật thời gian của thế giới bị nứt kéo théo hàng loạt các sai lệch thời không. Các nhân vật ở thời không này bị kéo lệch qua thời không khác và ngược lại, việc sai lệch này vô cùng nguy hiểm khi không chỉ làm đảo lộn dòng chảy thời không, can thiệp vào sự kiện lịch sử mà còn mang tới mối nguy to lớn về cuộc tấn công của các yêu ma, quỷ quái. Người chơi sẽ được đồng hành với Thanh Nhi – tiểu tiên nữ người vô tình làm nứt Hỗn Thiên Thời Quỹ, Hằng Nga cùng các thiên binh, thiên tướng khác trong việc tu bổ lại các sai lầm thời không, đưa các nhân vật về đúng vị trí vốn có và tiêu diệt các yêu quái đang tác oai tác quái.

Giao diện của Lục Giới AFK.

Đồ họa

Bên cạnh việc mang tới cho người chơi một nền đồ họa tươi sáng, sinh động, Lục Giới AFK còn mang tới cho người chơi một dàn nhân vật được tạo hình vô cùng độc đáo. Không chỉ mang lại cảm giác mới lạ bằng việc sử dụng các mô hình chibi, đội ngũ thiết kế của trò chơi còn thay đổi triệt để tạo hình nhân vật, cách điệu nhiều hơn, tạo nên các nhân vật ấn tượng, mang nhiều màu sắc thần thoại. Thậm chí, Lục Giới AFK còn mang tới cho người chơi một dàn nhân vật cực kỳ phong phú, có những nhân vật lần đầu xuất hiện như Thạch Cơ Nương Nương, Hoàng Phi Hổ v.v nhưng cũng có những nhân vật đã quen thuộc như Đường Tam Tạng, Nữ Oa, v.v.

Tạo hình nhân vật trong Lục Giới AFK.

Việc sử dụng chất liệu thần thoại cho phép Lục Giới AFK sở hữu rất nhiều bối cảnh thiên đình, Lăng Tiêu bảo điện, Quảng Hàn cung v.v đều ít nhiều được đưa vào trò chơi và trở thành các sân đấu cho các trận chiến. Tuy vậy, các khu vực này cũng giống như tạo hình nhân vật, mang tính chất giới thiệu nhiều hơn.

Đồ họa của Lục Giới AFK.

Hiệu ứng hình ảnh trong Lục Giới AFK được sử dụng khá cơ bản, đối với cảnh quan là các hiệu ứng làm mờ ảo với khói và ánh sáng nhàn nhạt giúp cho cảnh vật thêm phần thần tiên phù hợp với bối cảnh mà trò chơi hướng tới. Còn lại sẽ là các hiệu ứng dùng để minh họa cho chiêu thức của các nhân vật, giúp tăng tính trực quan cho việc thể hiện sức mạnh của chiêu thức.

Cảnh quan đa dạng trong Lục Giới AFK.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của Lục Giới AFK khá ổn, trò chơi có điểm mạnh trong nhạc nền, giọng lồng tiếng nhưng cũng có các hạn chế xung quanh việc thiếu đa dạng hay chất lượng của các hạng mục. Cụ thể thì trò chơi tuy chỉ có một giai điệu nhạc nền nhưng giai điệu này lại rất hợp với không khí thần tiên của trò chơi, tạo được cảm hứng cho người chơi khi tham gia các trận chiến.

Tính năng chiêu mộ nhân vật trong Lục Giới AFK.

Về phần giọng lồng tiếng, sản phẩm của Funtap vẫn cho các nhân vật có các câu nói đặc trưng để thể hiện phần nào tính cách của nhân vật nhưng lại thiếu đi sự khác biệt khi lồng tiếng giữa các nhân vật, tông giọng cũng như cách nói đều tương đối giống nhau.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật thẻ tướng, lối chơi của Lục Giới AFK tập trung vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình thay vì tương tác trực tiếp với các trận chiến. Điều này cho phép trò chơi phát huy tối đa yếu tố dàn nhân vật đông đảo, đa dạng từ phong cách chiến đấu tới kĩ năng.

Thiết lập đội hình trước các trận chiến trong Lục Giới AFK.

Về mặt chiến thuật, sản phẩm tới từ Funtap cho phép người chơi xây dựng đội hình với tối đa 5 thành viên và không có sự giới hạn về đội hình. Ngoài ra người chơi còn sẽ được hỗ trợ bởi các cơ chế như thần khí, v.v giúp tăng lợi thế trong các ván đấu.

Cơ chế điều khiển thân thiện, dễ nắm bắt với các hoạt động được tự động của Lục Giới AFK.

Như đã nói ở trên, việc tập trung vào trải nghiệm xây dựng đội hình khiến cho công việc của người chơi trong các trận chiến của Lục Giới AFK là khá ít, người chơi sẽ chỉ có thể thay đổi tốc độ trận đấu cũng như để hệ thống tự động đánh giúp tiết kiệm thời gian.

Tính năng và chế độ chơi

Thuộc thể loại chiến thuật thẻ tướng có yếu tố rảnh tay nên hệ thống tính năng của Lục Giới AFK cũng tập trung chủ yếu vào hai phần này. Đầu tiên là hệ thống tính năng bao gồm có chiêu mộ tướng, phát triển sức mạnh cho họ thông qua nâng cấp độ, tăng bậc, hệ thống trang bị v.v. Thứ hai là tính năng rảnh tay nhận quà giúp người chơi nhận được các loại tài nguyên, vật phẩm ngay cả khi offline. Cuối cùng là các tính năng cơ bản như hòm đồ, hòm thư, cửa hàng v.v.

Hệ thống phát triển sức mạnh cho nhân vật trong Lục Giới AFK.

Lục Giới AFK không chỉ mang tới cho người chơi rất nhiều chế độ chơi đa dạng từ pve tới pvp mà còn là các hoạt động sự kiện với nhiều phần quá giá trị, hấp dẫn.

Chế độ chơi Lăng Vân Tháp trong Lục Giới AFK.

Tổng kết

Lục Giới AFK sở hữu các điểm mạnh về mặt thiết lập tạo hình nhân vật cùng dàn nhân vật đa dạng bên cạnh một nền tảng các chế độ chơi phong phú với độ khó tăng dần cũng như một nhạc nền phù hợp với phong cách thần tiên mà trò chơi hướng tới. Tuy vậy game còn thiếu một chút để tạo nên sự khác biệt trong lối chơi so với các trò chơi cùng thể loại, nhưng nó lại rất phù hợp cho các game thủ thích trải nghiệm một tựa game dạng afk nhẹ nhàng, rãnh tay, đây có lẽ cũng là tiêu chí quan trọng mà tựa game muốn hướng đến đúng như cái tên gọi của nó.

Tính năng nhận quà khi người chơi offline trong Lục Giới AFK.

Tải và cài đặt

Để tải Lục Giới AFK về thiết bị và thưởng thức, bạn đọc có thể truy cập đường link được Game4V để ở cuối bài viết. Đường link này đã bao gồm phiên bản cho hai hệ điều hành Android và iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên PC. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, Google, Facebook, tài khoản của Funtap.

Bạn đọc quan tâm đến Lục Giới AFK có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://lucgioiafk.playfun.vn/home

7.9

Lục Giới AFK

Đồng hành cùng những nhân vật mạnh mẽ trong hành trình sửa chữa sự sai lệch thời không cũng như tiêu diệt các yêu quái đang tác oai tác quái trong Lục Giới AFK

Cốt truyện

8.1

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.5

Ưu điểm

  • Thiết lập tạo hình nhân vật mới mẻ, thú vị.
  • Nhạc nền phù hợp với bối cảnh thần tiên của trò chơi.
  • Nhiều chế độ chơi, hoạt động, sự kiện.

Nhược điểm

  • Thiếu sự đa dạng của nhạc nền, giọng lồng tiếng của nhân vật.
  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm nhấn mới.

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.