>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Công Nghệ

Ổ cứng gắn ngoài nào tốt nhất cho PS4?

Công Nghệ13/05/2017

Với phiên bản firmware mới nhất, game thủ đã có thể mở rộng bộ nhớ trong của PS4 bằng ổ đĩa gắn ngoài – bạn sẽ lựa chọn dung lượng lưu trữ hay tốc độ?

lưu trữ

Nếu là một tay “ghiền” mua game trực tuyến thì bạn sẽ phải đương đầu với vấn đề bộ nhớ hạn hẹp của chiếc PS4, nhất là trong thời điểm các tựa game AAA với dung lượng đến hàng chục GB tranh nhau “ngốn” sạch đĩa cứng 500 GB mặc định. May mắn thay trong phiên bản update firmware 4.5.0, Sony đã đưa vào hỗ trợ đĩa cứng gắn ngoài cho PS4 – điều quan trọng là, chúng ta sẽ chọn dung lượng lưu trữ hay tốc độ tải game? DigitalFoundry đã thực hiện một cuộc kiểm thử với 2 ứng viên sáng giá là HDD gắn ngoài Segate 4 TB (dung lượng khủng với giá / GB lý tưởng) cùng OCZ Trion SSD 480 GB (Tốc độ đọc/ghi siêu nhanh) để so sánh với ổ cứng mặc định của Sony. Kết quả cho thấy, SSD OCZ cho tốc độ load nhanh đáng kể, tuy nhiên ổ Segate 4 TB cũng không phải quá chậm – cả 2 đều nhanh hơn tải game từ đĩa cứng của PS4.

ps4hdd_2

Đó là với giao tiếp gắn ngoài, còn thực tế ổ SSD cũng có thể được gắn thẳng vào PS4 thay thế đĩa cứng mặc định – thử nghiệm cho thấy, kết quả được cải thiện nhưng không đáng là bao, chỉ chênh lệch độ vài giây mà thôi. Dù sao nếu bạn là người khắt khe về thời gian thì đây cũng là lựa chọn tốt để “vắt kiệt” hiệu năng chiếc PS4 của bạn.

ps4hdd_3

Thử nghiệm cũng được tiến hành trên máy PS4 Pro, phiên bản được cho là đã cải thiện thời gian tải game đáng kể so với PS4 nguyên gốc. Thử với đĩa cứng Segate 4 TB thì kết quả cũng tương tự với bản PS4 thường – thời gian load game của PS4 Pro nhanh hơn so với PS4 nhưng đĩa cứng gắn ngoài thì vẫn cho tốc độ tải “đẹp” hơn hẳn.

ps4hdd_4

Như vậy là dù lựa chọn tốc độ hay dung lượng lưu trữ thì bạn cũng cải thiện được tốc độ tải game đáng kể khi cắm ổ cứng gắn ngoài cho chiếc PS4 yêu quý của mình – hãy lưu ý, do PS4 chỉ hỗ trợ cắm 1 ổ gắn ngoài tại một thời điểm nên bạn không thể sử dụng nhiều ổ mà phải đầu tư ngay từ đầu, chọn dung lượng cao hay tốc độ tối ưu. Và kể cả khi cài game lên ổ gắn ngoài thì savegames vẫn sẽ nằm lại trên PS4, bạn phải sử dụng Cloud Save hoặc chép ra USB khi đem ổ gắn ngoài cắm sang máy khác nhé!Tin mới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Công nghệ độc quyền của Sony mang đến trải nghiệm đắm chìm vào thế giới hình ảnh và âm thanh sống động.
Công Nghệ 27/04/2022

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hệ Điều Hành Windows chính là nền tảng tối ưu vận hành máy tính mượt mà. Vấn đề duy nhất đó là: nó quá đắt tiền đối với phần lớn mọi người.
Công Nghệ 21/04/2022

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Xuất hiện vào cuối 2021, HP Omen 16 là phiên bản nâng cấp của Omen 15 – dòng sản phẩm laptop gaming cao cấp nhất của HP.
Công Nghệ 06/04/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.