close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Công Nghệ

NVIDIA sẽ dừng hợp tác với Nintendo Switch trong năm nay

Theo nguồn tin chính thức hãng NVIDIA sẽ dừng sản xuất phần cứng GPU của Nintendo Switch trong năm nay vì Nintendo chuẩn bị ra mắt Nintendo Switch Pro.

Những tin đồn về phiên bản “Pro” của hệ máy Nintendo Switch đã nóng lên dần ngay trong tháng này, và có vẻ như mẫu máy chơi game hiện tại có thể sắp ra mắt. Theo nguồn tin của Gamereactor, Nvidia sẽ ngừng sản xuất vi xử lý Tegra X1 Mariko của mình trong năm nay. Hệ thống trên chip (SoC) được sử dụng cho hệ máy của Nintendo Switch và Switch Lite. Với báo cáo của Bloomberg rằng một mẫu Switch mới sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm nay, thời điểm mà các fan mong đợi đã rất gần kề. Thông tin này được thể hiện ngày một rõ ràng hơn khi liên tục các hình ảnh rò rỉ, thông tin chi tiết kĩ thuật được các fan nêu ra. Chúng hoàn toàn không phải không có cơ sở để tin.

Những tin đồn xung quanh một mẫu Switch mới đã được lan truyền trong nhiều năm. Chiếc máy chơi game này đã hoạt động rất tốt để mang loại lợi nhuận khổng lồ cho Nintendo kể từ khi phát hành vào năm 2017, nhưng thực tế là có rất nhiều trò chơi dành cho hệ máy này cho đến hiện tại vẫn không thể xử lý tốt vì phần cứng của chiếc máy vẫn hạn hẹp. Nếu những tin đồn về Switch Pro được chứng minh là đúng, thì hệ máy này sẽ cung cấp cho các cho các nhà xuất bản 3rd Party nhiều lựa chọn hơn trong việc phát triển game. Nó cũng sẽ cung cấp cho Nintendo khả năng làm cho các trò chơi như The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 và Metroid Prime 4 trở nên ấn tượng hơn khi đã mở rộng phần cứng. Nintendo luôn chú trọng đến lối chơi hơn là hình ảnh, nhưng họ không thể bám theo suy nghĩ này vì các tựa game đã đến lúc cần phải có sự thay đổi, lột xác rõ ràng nếu muốn tạo được ấn tượng trong mắt fan và thu hút nhiều người dùng hơn về hệ máy của họ trước 2 gã đối thủ không lồ là Sony và Microsoft.

Năm ngoái chứng kiến sự ra mắt của PS5 và Xbox Series X, hai máy chơi game có sức mạnh vượt trội hơn một chút so với khả năng của Switch. Cả hai hệ máy đều đã bị thổi phồng rất nhiều và Microsoft và Sony đã phải vật lộn với việc phát triển chúng để đáp ứng nhu cầu đúng với fan mong muốn. Switch vẫn còn là hệ máy đang thống trị trong các bảng doanh thu máy chơi game bán ra, nhưng một mô hình mới sẽ giúp Nintendo duy trì sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn khi PS5 và Xbox Series X giờ đây đã được ra mắt. Switch đã là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của Nintendo kể từ sau chiếc máy Nintendo Wii ra đời và Nintendo rõ ràng muốn tiếp tục duy trì điều đó để tạo ra những kỉ lục mới cho họ.

Bất chấp sự nổi bật của những tin đồn này, Nintendo vẫn giữ bí mật thông tin về mẫu Switch mới. Nintendo rất giỏi trong việc bảo mật thông tin, vì vậy điều này cũng không quá ngạc nhiên. Tờ Bloomberg tuyên bố mẫu Switch mới sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng 6, vì vậy thông báo chính thức có thể sẽ đến sớm hơn. Hiện tại, người hâm mộ Nintendo sẽ chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi những thông tin hấp dẫn đến từ các buổi họp báo của Nintendo Direct, rất có thể chúng ta sẽ sớm được thấy cái nhìn đầu tiên về sự tồn tại của chiếc máy chơi game Nintendo Switch Pro.

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo khuyên game thủ không nên gỡ miếng dán màn hình Switch Oled

PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa

PC - Console

Animal Crossing tái hiện lại bộ phim Squid Game đình đám