Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Online

NPH VTC Online lần đầu trả lời phỏng vấn về dự án game Đột Kích

Game Online09/06/2020

Mới đây, Game4V đã có bài phỏng vấn với đại diện nhà phát hành mới về Đột Kích VTC Online khi được ‘sang tên đổi chủ’.

(*) Ông Hoàng Nhật Linh, người hiện đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc phát hành của VTC Online đã dành cho Game4V bài trả lời phỏng vấn với nhiều thông tin quan trọng, hữu ích về tựa game Đột Kích sau khi được chuyển nhượng.

Đột Kích VTC Online và những điều lần đầu được kể từ 'tân nhà phát hành'

Đột Kích VTC Online và những điều lần đầu được kể từ ‘tân nhà phát hành’

Chào Ông Hoàng Nhật Linh, đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn đại diện NPH VTC Online đã dành thời gian trả lời cuộc phỏng vấn của trang tin Game4V!

Với cương vị là Phó giám đốc phát hành của VTC Online, chúng tôi cùng rất nhiều game thủ mong muốn được biết 1 số vấn đề sau đây. Rất mong được ông chia sẻ thêm.

– Mặc dù việc chuyển giao Đột Kích mới đưa các thông tin chính thức vào đầu tháng 6, nhưng nhiều người cho rằng việc thương thảo này đã diễn ra cách đây khá lâu, xin ông có thể chia sẻ rõ hơn sự việc bắt đầu từ khi nào không?

Xin chào Game4V, từ cuối năm 2019, hợp đồng phát hành Đột Kích tại Việt Nam giữa VTC Intecom và Smilegate đã kết thúc. Đó cũng là thời điểm Smilegate tìm kiếm 1 nhà phát hành mới với mong muốn đưa 1 làn gió mới vào sản phẩm và nâng cao chất lượng đối với sản phẩm Đột Kích. Sau 1 thời gian tìm kiếm, đầu năm 2020, Smilegate chính thức đặt vấn đề hợp tác cùng VTC Online để phát hành Đột Kích tại Việt Nam.

– Lý do khách quan nào theo ông mà NSX Smilegate lại chọn VTC Online làm điểm dừng tiếp theo cho Đột Kích?

Có rất nhiều lý do để Smilegate lựa chọn như VTC Online là 1 công ty phát hành game lâu năm, có nhiều kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Trong quá khứ, VTC Online đã phát hành các sản phẩm bom tấn đến từ những nhà sản xuất lớn của Hàn Quốc, Trung Quốc như Fifa Online, Lineage 2 Revolution, Counter Strike Online,… Nhưng theo tôi, lý do quan trọng nhất là vì VTC Online và VTC Intecom đều là các công ty thành viên của Tổng công ty VTC. Theo đó, Đột Kích sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuyển đổi và quyền lợi khách hàng được đảm bảo ở mức tốt nhất.

– Nhiều game thủ cho rằng việc chuyển giao này chỉ là một cách giữ lại tập khách hàng chứ không phải để duy trì game, họ lo lắng sẽ bị chuyển vào một sản phẩm có cùng IP cũng của VTC Online vừa ra mắt cách đây vài ngày theo dạng đền bù?

Theo như thông cáo báo chí mới nhất được chúng tôi gửi đi cách đây ít hôm, VTC Online và Smilegate đã chính thức kí kết hợp đồng phát hành Đột Kích tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc game vẫn sẽ tiếp tục duy trì và quyền lợi người chơi vẫn được đảm bảo 1 cách tốt nhất.

Đột Kích sẽ chính thức do VTC Online và Smilegate hợp tác phát hành trong thời gian tới.

– Như vậy quyền lợi của game thủ đang trải nghiệm trong game như Dữ liệu nhân vật, đơn vị tiền tệ trong game, giá trị vật phẩm… sẽ được bảo đảm như thế nào thưa ông?

Tất cả dữ liệu người chơi sẽ được giữ nguyên so với hiện tại. Đây là 1 yếu tố then chốt khi các bên đàm phán vì chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. VTC Online mong muốn người chơi không cảm thấy khác biệt gì khi chuyển giao giữa 2 nhà phát hành.

– Ông có thể chia sẻ rõ hơn hình thức đăng nhập game và nạp tiền tệ sau khi chuyển giao hoàn toàn game qua hệ thống của VTC Online?

VTC Online là đơn vị phát hành lâu năm tại thị trường, do đó, chúng tôi có hệ thống tài khoản và phương thức thanh toán vẫn đang hoạt động tốt. Chính vì vậy, Đột Kích hay bất kì sản phẩm nào khác khi được phát hành bởi VTC Online cũng đều sử dụng chung các hình thức đăng nhập tài khoản và thanh toán của hệ thống.

– Hơn một thập kỷ qua VTC Game luôn muốn xây dựng Đột Kích thành một tựa game eSports hàng đầu Việt Nam với các giải đấu lớn vươn tầm ra các khu vực nước bạn. Không biết khi về với VTC Online game có còn những giải đấu đặc trưng của mình?

Trong quá khứ, VTC Game đã làm rất tốt việc đưa Đột Kích thành 1 tựa game eSport hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Đó là 1 nét văn hoá, truyền thống của sản phẩm. VTC Online chắc chắn sẽ kế thừa và nâng tầm các giải đấu của Đột Kích trong tương lai.

– Khó khăn nhất hiện tại trong quá trình chuyển giao này theo ông là gì?

Khó khăn lớn nhất trong việc chuyển giao này chính là sức ép và sự kì vọng của người chơi. Khi có bất kì sự thay đổi nào, người chơi cũng mong muốn sản phẩm phải hay hơn, tốt hơn… VTC Online cũng mong muốn vậy và đang nỗ lực hàng ngày để xây dựng Đột Kích trong tương lai trở thành 1 món ăn tinh thần thoả mãn được các kì vọng của người chơi.

– Đột Kích đã trở thành thương hiệu và ghi sâu vào thanh xuân của hàng triệu game thủ Việt là một điều tốt, nhưng ở vị trí là một nhà phát hành, khi sử dụng các thương hiệu cũ của một đơn vị khác là một khó khăn rất lớn, thậm chí rất bất lợi trong quá trình truyền thông, quảng cáo. Liệu Đột Kích có khả năng bị đổi tên? Ông có nhìn nhận thế nào về việc này?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, VTC Online và VTC Intecom đều là các công ty thành viên của Tổng công ty VTC, và với chủ trương nhất quán là đảm bảo quyền lợi người chơi nên chúng tôi không muốn đổi tên sản phẩm. Tuy nhiên, dù tên là gì đi nữa thì tôi tin là cái tên Đột Kích vẫn sẽ được hàng triệu game thủ trên cả nước dùng để nói về sản phẩm này.

– Tôi thấy rất nhiều game thủ đặt câu hỏi trong group cộng đồng về vấn đề kiểm soát hack/cheat trong game khi chuyển đổi nhà phát hành mới?

Bản thân các Nhà phát hành không bao giờ mong muốn có tình trạng hack/cheat trong game. Bằng chứng là chúng tôi đã chi ra rất nhiều chi phí để mua các phần mềm chống hack cho sản phẩm. Tuy nhiên, vấn nạn này đến nay vẫn chưa giải quyết được triệt để. VTC Online từ trước đến nay vẫn cam kết mạnh tay trong việc giải quyết vấn nạn hack. Cùng với việc kêu gọi cộng đồng chung tay giải quyết, chúng tôi cũng tính tới sự can thiệp của các cơ quan chức năng trong các chế tài xử phạt cũng như tính pháp lý trong việc xác thực tài khoản người chơi để giảm thiểu vấn nạn này.

– Liệu game thủ có thể hi vọng vào một Đột Kích 20 năm tuổi, thậm chí 30 năm… dưới sự vận hành và các kế hoạch mới của VTC Online và Smilegate?

Không chỉ game thủ mà bản thân VTC Online cũng hi vọng vào điều này. Nó đồng nghĩa với việc sản phẩm được người chơi đón nhận và ủng hộ trong suốt 20,30 năm tới. Nếu điều đó xảy ra thì chúng tôi thực sự cảm thấy biết ơn và trân trọng sự đồng hành của người chơi đối với sản phẩm Đột Kích nói riêng và VTC Online nói chung.

Cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn, xin chúc quý công ty và game gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới, tạo được sân chơi hấp dẫn cho cộng đồng game thủ Việt.

Nếu các bạn quan tâm thêm các thông tin về sản phẩm, hãy tham gia vào group cộng đồng Đột Kích chính chủ của NPH VTC Online: Tại đây.Tin mới

Gaming Vietnam 2023 - Triển lãm Quốc tế về Game và Trò chơi Điện tử

Gaming Vietnam 2023 - Triển lãm Quốc tế về Game và Trò chơi Điện tử

Gaming Vietnam 2023 là triển lãm quốc tế lớn nhất Việt Nam về game và trò chơi điện tử được tổ chức nhằm thúc đẩy các quan hệ hợp tác trong việc…
Game Online 08/06/2023

VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

VNG chính thức khai trương Game Studio tại Đài Bắc (Đài Loan) với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu (go-global) của VNGGames. Đài…
Game Online 20/05/2023

Từ Phi Đội - VTC Game đến Silk Road Online: Sự ủng hộ của người chơi và công cuộc bài trừ thị trường game lậu

Từ Phi Đội - VTC Game đến Silk Road Online: Sự ủng hộ của người chơi và công cuộc bài trừ thị trường game lậu

Vào đầu năm 2023, hàng loạt server trái phép thông báo đóng cửa, thế nhưng dạo gần đây, game lậu lại mọc lên như nấm sau mưa. Liệu các NPH chính thống…
Game Online 19/05/2023

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

FIFA Online 4 và FIFA Mobile thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc nhưng MapleStory không đạt được kỳ vọng như Nexon mong muốn trước lễ kỷ niệm 20 năm phát hành.
Game Online 13/05/2023

Giá cổ phiếu các công ty game tăng mạnh đầu tháng 05/2023

Giá cổ phiếu các công ty game tăng mạnh đầu tháng 05/2023

Sau khi thị trường mở cửa vào ngày 1 tháng 5, cổ phiếu các hãng trò chơi một lần nữa phục hồi mạnh mẽ, đã tăng hơn 5%. Không có gì ngạc nhiên khi khái niệm trò chơi trở thành khái niệm hot nhất trong ngày.
Game Online 02/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.