>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

NPH game muốn ký kết hợp đồng với đối tác Trung Quốc cần chú ý những gì?

Game Mobile24/06/2022

Thị trường Trung Quốc luôn là điều các nhà làm game muốn mở rộng sản phẩm hướng đến sự thâm nhập để mở rộng phạm vi của mình.

Tại đây có các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động phân phối game, hợp tác với nước ngoài về game. Giới chức nước này không cho phép các công ty nước ngoài tự mình phân phối sản phẩm tại Trung Quốc.

Các công ty nước ngoài (bao gồm cả các nhà phát hành nước ngoài) cần phải đăng ký văn phòng riêng tại Trung Quốc hoặc tìm kiếm một đối tác địa phương cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu mới có thể đặt chân vào xứ tỉ dân.

Theo quy định, các công ty nước ngoài chọn phương án thứ hai, ký hợp đồng phát hành game di động với các nhà phát hành tại quốc gia của họ.

Phát hành game Trung Quốc cần chú ý gì?

Phát hành game Trung Quốc cần chú ý gì?

Nhà phát hành Trung Quốc có thể làm gì với một trò chơi di động? Thông thường, nhà phát triển cấp quyền sử dụng trò chơi di động dựa trên giấy phép độc quyền. Giấy phép độc quyền giả định rằng chỉ nhà phát hành Trung Quốc mới có thể sử dụng trò chơi di động trong phạm vi được cấp theo hợp đồng.

Chủ sở hữu bản quyền đã cấp cho nhà phát hành địa phương khả năng phân phối, quảng cáo, quảng bá, xuất bản và sử dụng trò chơi di động ở Trung Quốc Đại lục trong 1 năm (theo giấy phép độc quyền). Do danh sách sử dụng không giới hạn như vậy, đơn vị nắm bản quyền hoàn toàn mất cơ hội làm bất cứ điều gì với game di động trên lãnh thổ Trung Quốc Đại lục và cuối cùng chỉ phải làm việc với một nhà phát hành trong vòng 1 năm.

Trên thực tế, khi đàm phán các thỏa thuận như vậy, hóa ra không phải lúc nào các nhà phát triển và nhà phát hành cũng sẵn sàng làm việc trong những điều kiện hạn chế rộng rãi như vậy. Trong trường hợp như vậy, điều quan trọng là phải xác định những gì một nhà phát hành Trung Quốc không nên làm với một trò chơi di động.

Ví dụ: bạn chỉ muốn giữ lại khả năng bản địa hóa trò chơi mà không có bất kỳ thay đổi và sửa đổi nào khác. Trong trường hợp này, điều quan trọng là giới hạn quyền thay đổi trò chơi di động chỉ trong khả năng bản địa hóa trò chơi.

Nếu bạn là nhà phát hành nước ngoài đã có quyền đối với trò chơi di động theo giấy phép độc quyền từ nhà phát triển và ở thị trường Trung Quốc, bạn làm việc thông qua đối tác nhà phát hành Trung Quốc, thì điều quan trọng là cách sử dụng trò chơi từ thỏa thuận với đối tác địa phương của bạn không rộng hơn những gì đã được cung cấp cho bạn trong hợp đồng nhà phát triển.

Trong bối cảnh gia nhập thị trường Trung Quốc, cần hiểu rằng nước này có một số đặc thù về cấu trúc lãnh thổ. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn như vậy để xác định lãnh thổ trong hợp đồng.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là tên chính thức của nhà nước Trung Quốc bao gồm toàn bộ Trung Quốc, bao gồm các đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao (Đài Loan – một quốc gia được công nhận một phần – là một vùng lãnh thổ tranh chấp). Tên chính thức hoặc đơn giản là Trung Quốc là khá hiếm trong các hợp đồng.

Trung Quốc đại lục là lựa chọn phổ biến nhất. Đây là đất liền của Trung Quốc, không bao gồm lãnh thổ của Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, và thường được quy định trong hợp đồng “… lãnh thổ của Trung Quốc đại lục (không bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan)… ”. Nếu khu vực phân phối của trò chơi bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, thì thuật ngữ Trung Quốc đại lục có thể được sử dụng.

Game phát hành cần thoả mãn nhiều quy định.

Game phát hành cần thoả mãn nhiều quy định.

Định nghĩa về lãnh thổ của ấn phẩm rất quan trọng về việc lãnh thổ nào sẽ nhận được doanh thu từ trò chơi di động. Nếu toàn bộ lãnh thổ của Trung Quốc được xác định trong thỏa thuận, thì cần thảo luận với nhà phát hành địa phương về kế hoạch trên lãnh thổ của các khu vực hành chính đặc biệt (trong trường hợp không có kế hoạch như vậy, các khu vực này nên được loại trừ rõ ràng).

Đối với các nhà phát hành nước ngoài vào thị trường Trung Quốc và đã nhận được quyền đối với trò chơi di động từ nhà phát triển trên cơ sở giấy phép, cần đảm bảo rằng lãnh thổ mà bạn trao cơ hội xuất bản trò chơi di động cho đối tác Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, quảng cáo thường là cách dễ nhất để tạo thu nhập. Tổng thu nhập có thể được hình thành cả với chi phí của bất kỳ khoản thu nào mà không bị hạn chế, và chỉ với chi phí của một loại thu nhập nhất định. Nếu doanh thu chỉ được tạo ra từ quảng cáo, điều quan trọng là phải thảo luận với nhà phát hành về khả năng bao gồm các loại doanh thu khác (ví dụ: doanh thu từ mua hàng trong trò chơi).

Các khoản chi phí được trừ vào thu nhập gộp. Các chi phí làm giảm cơ sở để tính phần chia của chủ bản quyền, tương ứng, càng nhiều chi phí được khấu trừ từ tổng thu nhập, thì số tiền mà nhà phát triển nhận được càng ít.

Đừng quên rằng danh sách chi phí có thể được đóng (với một danh sách cố định) hoặc mở (hình thành hàng tháng theo quyết định của nhà xuất bản). Trong trường hợp thứ hai, các chi phí sẽ không giới hạn, có thể dẫn đến việc cơ sở tính thuế tài nguyên giảm không kiểm soát được.

Trong hợp đồng phát hành có quy định rằng chi phí quảng cáo và các chi phí hoạt động khác mà nhà phát hành phát sinh liên quan đến trò chơi được khấu trừ vào tổng thu nhập. Từ ngữ rộng rãi này cho phép nhà phát hành bao gồm bất kỳ khoản chi phí nào mà họ cho là chi phí hoạt động theo quyết định của mình.


Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Lost Light - Game bắn súng sinh tồn của NetEase ra mắt ngày 16/08

Đánh giá chi tiết tựa game Lost Light thuộc thể loại bắn súng sinh tồn hấp dẫn đến từ nhà phát hành NetEase ra mắt ngày 16/08/2022.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.