close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Noboru Taki – Người thầy tận tâm trong Sound! Euphonium

Ông bà ta có câu: “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Hôm nay nhân mùng 3 Tết, Game4V sẽ giới thiệu một đại diện anime cho hình ảnh một người thầy tận tâm với học trò của mình và kính chúc quý độc giả một năm mới an khang, thịnh vượng, tràn ngập niềm vui.

Sơ lược về “Sound! Euphonium”:

Sound! Euphonium (Hibike! Euphonium) là một bộ anime truyền hình được sản xuất bởi Kyoto Animation. Phim gồm 2 season và season 2 đã kết thúc vào năm 2016.

Kumiko Oumae

Nữ sinh năm nhất cao trung, Kumiko Oumae, người từng chơi trong dàn nhạc giao hưởng đi tham quan câu lạc bộ của trường. Bạn cùng lớp của Kumiko là Hazuki và Sapphire quyết định tham gia vào CLB kèn đồng, nhưng Kumiko lại lưỡng lự khi gặp lại người bạn cũ Reina. Cô bé nhớ lại sự cố gặp với Reina trong một cuộc thi giữa các dàn nhạc giao hưởng tại trường sơ trung khi trước.

Tuy nhiên, ban nhạc mới của Kumiko vẫn chưa ổn định. Mặc dù họ có ý định tham gia cuộc thi quốc gia, nhưng hiện tại chỉ tham gia vào lễ hội địa phương cũng đã là một thách thức, trừ khi cố vấn ban nhạc mới Noboru Taki làm điều gì đó.

Qua season 2, sau thành công trong vòng loại cho cuộc thi khu vực Kansai, các thành viên của ban nhạc trường trung học Kitauji đã hướng đến màn trình diễn sắp tới. Tận dụng kỳ nghỉ hè của họ, ban nhạc tham gia vào một hội trại nơi họ được hướng dẫn bởi cố vấn ban nhạc Noboru Taki và những người bạn của anh, những người kiếm sống bằng nghề nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Kumiko Oumae và những người bạn của cô vẫn quyết tâm đạt được giải nhất tại cuộc thi Kansai, nhưng rắc rối nảy sinh khi một thành viên từng rời nhóm biểu lộ sự thích thú khi trở lại và khơi dậy những ký ức khó chịu cho các thành viên. Kumiko cũng biết về quá khứ đáng ngạc nhiên của thầy giáo và động lực đằng sau mong muốn dẫn dắt ban nhạc đến chiến thắng của anh. Để tiếp cận giải quốc gia sẽ buộc sự chăm chỉ và niềm tin chắc chắn của mỗi học sinh đối với ban nhạc được đưa ra thử nghiệm.

Nhân vật Noboru Taki:

Noboru Taki là một giáo viên âm nhạc mới tại trường trung học Kitauji, thay thế cho Rikako và cũng là quản lý của ban nhạc trong các buổi học thêm ngoài giờ. Anh phụ trách ban nhạc lớp 2-5

Ban nhạc của trường trung học Kitauji luôn là một nhóm vui vẻ, nhưng nghiệp dư, ít nhiều tự mãn với việc không bao giờ đủ tốt để đến được giải quốc gia miễn là họ được đi chơi với bạn bè. Nhưng quản lý ban nhạc mới, Noboru Taki, quyết tâm thay đổi điều đó. Thầy giáo trẻ, đẹp trai, lạnh ùng với mái tóc bù xù và cặp kính ẩn giấu niềm đam mê cháy bỏng đằng sau là đôi mắt nhân hậu.

Taki nhanh chóng đưa ban nhạc vào khuôn nếp, buộc các học sinh phải thể hiện khả năng cho vị trí của họ thay vì nhận được chúng dựa trên độ tuổi. Lúc đầu, cách làm việc của anh gây khó chịu cho các học sinh, nhưng cuối cùng, Taki đã có được sự tôn trọng khi mọi người nhận ra rằng anh nghiêm túc về việc tham gia giải quốc gia. Anh phát triển ban nhạc theo hướng quan tâm đến các thành viên vì chúng là học sinh của mình thay vì chỉ là một phần của ban nhạc, điều này đã khích lệ tinh thần và làm cho tập thể cả nhóm dần tốt hơn.

Bên ngoài lớp học, Taki là một người rất khác biệt, bộc lộ tính cách thân thiện hơn. Phong thái của anh dịu dàng, trầm lặng và có phần u sầu hơn nhiều khi anh không ở trước ban nhạc. Thỉnh thoảng trong một tâm trạng tích cực, anh dễ hành động kỳ quặc, bị phân tâm và trở nên hiếu động một cách khó xử khi quá phấn khích về điều gì đó.

Cả ở nơi làm việc và ở nhà, Taki đều hết lòng dành cho âm nhạc và giảng dạy âm nhạc. Là một trong những giáo viên đầu tiên đến trường vào buổi sáng và thường thức khuya làm việc trong văn phòng khoa. Trong thời gian rảnh rỗi, anh thường nghe các buổi biểu diễn của các ban nhạc sơ trung và cao trung khác nhau trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình, sau đó đánh giá và nghiên cứu chúng để cải thiện phương pháp giảng dạy của chính mình.

Taki xem lại các buổi diễn

Làm sao quên được ơn thầy
Công người dạy dỗ có ngày hôm nay
Nét đầu thầy phải cầm tay
Rèn con chữ viết mới ngay thẳng hàng

Nhớ thầy nhớ chiếc đò ngang
Tay thầy chèo chống đưa sang bao người
Nhọc nhằn gian khổ vẫn vui
Vì đàn em nhỏ vì đời mai sau

Từng đoàn nối tiếp kề nhau
Dựng xây đất nước sớm mau bằng người
Non sông hùng vĩ đẹp tươi
Có công thầy đã tô bồi ngày qua.

(thơ Nguyễn Văn Chiểu)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Hana - Người mẹ mạnh mẽ trong Wolf Children

Phim-Truyện

Tatsuo Kusakabe - Người cha tuyệt vời trong My Neighbour Totoro

Phim-Truyện

Xem anime nào để ngắm pháo hoa, đón giao thừa?

Cộng Đồng

Bạn đã biết Sacombank cho phép in hình lên thẻ ATM chưa?