close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Nỗ lực khôi phục Fortnite iOS tại Hàn Quốc của Epic Games liệu có thành?

QUỐC TẾ_ Epic Games đã yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển Fortnite và phát hành lại Fortnite trên iOS ở Hàn Quốc.

Trước đó, Apple đã cấm Fortnite sau khi Epic Games thử nghiệm các chính sách của Apple vào mùa hè năm ngoái bằng cách mở phiên bản Fortnite liên kết với hệ thống thanh toán thay thế của Epic với giá thấp hơn so với phiên bản trong cửa hàng iOS.

Nỗ lực khôi phục Fortnite iOS tại Hàn Quốc của Epic Games liệu có thành?

Epic sau đó đã kiện Apple vì vi phạm chống độc quyền. Một phán quyết của toà án đang được thảo luận và chờ ngày đưa ra sau khi giải quyết vào cuối tháng 05 vừa qua.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã tìm cách kiềm chế Apple và Google bằng cách yêu cầu họ cho phép các hệ thống thanh toán thay thế cho các hệ thống thanh toán tích hợp.

Cả Google và Apple đều yêu cầu mua hàng trong ứng dụng chỉ sử dụng hệ thống thanh toán, thay vì xử lý thanh toán bên ngoài.

Điều đó cho phép họ sở hữu 30% tiền bản quyền cho tất cả các doanh số bán hàng. Hàn Quốc cho biết nếu các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp, tiền phạt có thể chiếm tới 3% doanh thu của Hàn Quốc.

Trong một tweet, Epic cho biết: “Epic đã yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển Fortnite của chúng tôi. Epic dự định phát hành lại Fortnite trên iOS tại Hàn Quốc cung cấp cả thanh toán Epic và thanh toán của Apple song song với luật mới của Hàn Quốc”.

Cho đến nay, phía Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào từ yêu cầu của công ty đối thủ. Giới nhận định cho hay sẽ rất khó để 2 bên đạt thoả thuận với hành động sau cùng là đưa Fortrnite trở lại App Store xứ kim chi.

Nỗ lực khôi phục Fortnite iOS tại Hàn Quốc của Epic Games liệu có thành?

Bên cạnh đó, Epic cho biết họ đã quyết định xóa ứng dụng Houseparty khỏi các cửa hàng ứng dụng. Từ khi ra mắt đến tháng 08 năm 2021, công ty đo lường SensorTower ước tính rằng Houseparty đã đạt khoảng 102,6 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu từ App Store và Google Play.

Epic cho biết: “Nhóm nghiên cứu đằng sau Houseparty đang làm việc để tạo ra những cách mới để có các tương tác xã hội có ý nghĩa và xác thực ở quy mô lớn trên toàn gia đình Epic Games”.

Kể từ khi gia nhập Epic, tầm nhìn xã hội và công nghệ của nhóm Houseparty đã góp phần vào các tính năng mới được sử dụng bởi hàng trăm triệu người ở Fortnite và bởi các nhà phát triển trên toàn thế giới. Do đó, họ không thể cung cấp cho ứng dụng hoặc cộng đồng những trải nghiệm xứng đáng.

Bài liên quan
Công Nghệ

Đổ xô mua iPhone 13, ifan Trung Quốc làm 'sập' trang của Apple

Game Mobile

Apple từ chối khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic Games

Game Mobile

Vụ Epic kiện Apple: Cả 2 đều thua lỗ năm nay

Game Mobile

Epic Games yêu cầu Apple 'mở cửa' trở lại cho Fortnite Mobile