close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Nintendo Switch Pro có thể sẽ là một sự nâng cấp cần thiết

Nintendo Switch Pro được đồn đoán là sẽ có rất nhiều nâng cấp đáng kể, điều này có thể sẽ trở thành một điều kiện tối thiểu để chơi các tựa game trong tương lai.

Nintendo Switch

Phiên bản nâng cấp của Switch có thể sẽ là điều kiện bắt buộc để chơi các tựa game trong tương lai.

Mặc dù Nintendo Switch Pro chưa được công bố chính thức, nhưng những tin đồn xoay quanh chiếc máy chơi game này thì ngày càng nhiều. Với những bằng chứng về sự nâng cấp của Nintendo Switch ngày càng tăng lên, khả năng cao là nó sẽ sớm được bày bán vào cuối năm 2021.

Nintendo Switch Pro được cho là sẽ có phần cứng được cải thiện đáng kể, bao gồm CPU mạnh hơn, GPU từ Nvidia và màn hình Samsung OLED 7 inch. Theo một số báo cáo, thiết bị thậm chí sẽ có khả năng cung cấp đồ họa 4K khi được kết nối với TV. Nếu những nâng cấp này thực sự trở nên ấn tượng như những gì chúng ta được nghe thì người hâm mộ có thể sẽ cần phải mua một chiếc Switch Pro nếu họ muốn chơi các tựa game mới trong tương lai.

Lịch sử máy chơi game cầm tay của Nintendo.

Nintendo Switch

Nintendo đã có một lịch sử lâu dài về máy chơi game cầm tay.

Nintendo đã có một lịch sử lâu dài trong việc phát hành các phiên bản nâng cấp các máy chơi game cầm tay của mình, vì vậy việc nâng cấp Nintendo Switch cũng không phải là một cái gì đó quá đáng ngạc nhiên. Với các hệ máy Game Boy Color, Game Boy Advance SP, Nintendo DSi và New Nintendo 3DS, có khá nhiều bằng chứng cho thấy rằng Nintendo mong muốn các game thủ thay mới thiết bị cầm tay của mình ít nhất một lần. Mặc dù tất cả các thiết bị nói trên ban đầu được bán ra trên thị trường như một phiên bản nâng cấp tùy chọn, nhưng sau đó Nintendo đã phát hành các trò chơi cho Game Boy Color và Nintendo 3DS bản mới không tương thích ngược với các phiên bản trước đó của các thiết bị này. Những người chơi muốn chơi các trò chơi mới nhất có rất ít lựa chọn ngoài việc bắt buộc phải mua một thiết bị phiên bản đã được nâng cấp mới.

Mặc dù việc này có thể gây khó chịu, nhưng các phiên bản máy chơi game cầm tay được nâng cấp này vẫn có giá rẻ hơn so với các hệ máy console tại nhà của các đối thủ như Sony và Microsoft. Đây có thể là lý do tại sao Nintendo vẫn chưa áp dụng chiến lược này với các hệ máy console tại nhà của riêng mình. Nhưng vì Switch vừa là thiết bị cầm tay vừa là máy console tại nhà, Nintendo có thể sẽ xem xét điều này để quyết định việc có nên thêm các lần nâng cấp khác với các thiết bị đắt tiền hơn trong tương lai hay không.

Giá cả có thể sẽ không quá đắt.

Nintendo Switch

Giá cả cho phiên bản nâng cấp rất có thể sẽ không quá đắt.

Thật khó để nói chính xác Nintendo Switch Pro sẽ có mức giá như thế nào, nhưng hầu hết các ước tính đều cho rằng nó sẽ rơi vào khoảng giá 399 đô la. Đó là mức giá tương tự như phiên bản Digital của Playstation 5 và rẻ hơn 100 đô la so với PS5 tiêu chuẩn cũng như Xbox Series X. Mặc dù vậy, nó có thể sẽ là phiên bản máy chơi game đắt nhất mà Nintendo từng phát hành, đắt hơn giá của Wii U 50 đô la và hơn phiên bản Nintendo Switch hiện tại 100 đô.

Thông thường, các máy chơi game gia đình và thiết bị cầm tay của Nintendo chỉ đắt hơn khi chúng được nâng cấp thêm về giá trị thẩm mỹ thuần túy. Nếu việc nâng cấp phần cứng là cần thiết để người hâm mộ có thể chơi các trò chơi mới, thì phiên bản nâng cấp thường rẻ hơn so với phiên bản gốc khi được ra mắt. Cả Game Boy Color và Nintendo 3DS mới đều được tung ra với giá thấp hơn so với phiên bản gốc cơ bản của chúng, điều này khiến việc mua chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nếu Nintendo Switch Pro có giá 399 đô la, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Nintendo yêu cầu người tiêu dùng không những phải mua máy chơi game hai lần mà còn phải trả nhiều tiền hơn vào lần thứ hai. Nếu Nintendo vẫn giữ nguyên truyền thống của họ, thì vẫn có khả năng Switch Pro sẽ có giá rẻ ở tầm mức 299 USD. Trong trường hợp này, các tựa game Switch trong tương lai như The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 có thể sẽ cần phần cứng được nâng cấp của Switch Pro để có thể chạy được bình thường. Việc tăng giá cao hơn sẽ khiến việc phát hành các tựa game dành riêng cho Switch Pro trở thành một triển vọng rủi ro hơn, vì có thể sẽ không có nhiều game thủ có đủ điều kiện để chơi các trò chơi mới nhất đó.

Nâng cấp sẽ là việc làm cần thiết.

Việc nâng cấp sẽ là điều cần thiết cho tương lai của dòng máy này.

Nintendo Switch được ra mắt lần đầu vào năm 2017, nhưng nó vẫn không mạnh mẽ bằng khi so với PS4 và Xbox One của năm 2013. Sự thành công vượt bậc của chiếc máy chơi game này đã chứng minh rằng chỉ các thông số kỹ thuật thôi thì không nói lên được điều gì, nhưng PS5 và Xbox Series X đã mở rộng khoảng cách về công nghệ hơn nữa. Nintendo sẽ cần phải tìm cách để theo kịp khi mà cả Sony và Microsoft vẫn đang tiếp tục thúc đẩy các giới hạn của những gì các hệ máy console của họ có thể làm.

Một phiên bản Pro sẽ cho phép Nintendo trì hoãn việc phát hành một chiếc máy chơi game mới và có thể tiếp tục tập trung vào thiết bị vẫn còn đang rất phổ biến cũng như được yêu thích này. Nếu Nintendo muốn các trò chơi của mình có cảm giác như chúng thuộc thế hệ game đời mới, thì những trò chơi đó cũng sẽ cần phải được tối ưu hóa để tận dụng phần cứng được nâng cấp của Pro. Mặc dù có thể các tựa game Switch mới vẫn sẽ được thiết kế để có thể tiếp tục chơi được trên cả phiên bản Switch ban đầu, nhưng chúng có thể sẽ không thú vị và hiện đại bằng vì đã bị giới hạn lại sao cho phiên bản Switch cơ bản cũng chạy được. Vậy nên ngay cả khi Nintendo Switch Pro được bán trên thị trường như một phiên bản nâng cấp “tùy chọn”, nó có thể là một điều cần thiết cho những game thủ muốn có trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể.

Chúng ta vẫn phải chờ đến sự kiện E3 để biết thêm chi tiết.

Sự kiện E3 vào tháng 6 có thể sẽ cho chúng ta biết thêm nhiều thông tin hơn về các kế hoạch của Nintendo.

Triển vọng của Nintendo Switch Pro là rất thú vị, nhưng điều quan trọng cần nhớ là sản phẩm vẫn chưa được công bố chính thức. Hầu hết các tin đồn về chiếc máy console này đều gợi ý rằng nó sẽ được phát hành vào đúng thời điểm mùa lễ cuối năm nay, nhưng rất khó để xác định khi nào thì thông báo chính thức sẽ diễn ra. Một bản phiên bản phát hành lớn tầm cỡ này thường sẽ là chủ đề của một bài thuyết trình Nintendo Direct, nhưng hiện tại chưa có một bài thuyết trình nào được lên lịch cả. Tuy nhiên, Nintendo sẽ tham dự sự kiện E3 vào tháng 6 này và rất có thể Nintendo Switch Pro sẽ được công bố tại hội nghị game lớn nhất thế giới này. Người hâm mộ đang suy đoán rằng Nintendo sẽ ra mắt các phần game tiếp theo đang được mong đợi từ lâu như The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 và Metroid Prime 4. Những tựa game hàng đầu này có thể được hưởng lợi rất nhiều khi cả đồ họa và sức mạnh xử lý của Nintendo Switch được cải thiện, vì vậy sẽ khá là hợp lý nếu Nintendo công bố một phiên bản nâng cấp của Nintendo Switch trong sự kiện này.

Tại thời điểm hiện tại, các game thủ có thể tạm dừng việc mua Nintendo Switch. Phần cứng của nó có thể sẽ lỗi thời hơn rất nhiều so với phiên bản Switch Pro, và game thủ có thể sẽ không thể chơi các trò chơi mới nhất từ Nintendo trong tương lai. Switch Pro cũng có thể sẽ được giảm giá nhiều hơn so với phiên bản Switch đầu tiên, vậy nên điều đó sẽ khiến việc chờ đợi trở nên xứng đáng hơn và đó là lựa chọn đáng để xem xét cho những ai có ý định mua Nintendo Switch vào lúc này.

Việc nâng cấp sẽ giúp vòng đời của Switch được kéo dài.

Việc phát hành một phiên bản Nintendo Switch Pro sẽ không có gì quá bất ngờ, nhưng nó vẫn sẽ là một tin tức rất thú vị. Phần cứng được nâng cấp mới mạnh mẽ hơn sẽ giúp thiết bị này phù hợp hơn với thế hệ máy chơi game hiện tại, đồng thời tăng thêm vòng đời và cho phép người hâm mộ tiếp tục sử dụng Switch trong nhiều năm tới.

Nintendo Switch Pro hiện vẫn đang được đồn đoán là đang trong quá trình phát triển.

Xem thêm: Dying Light 2 – Mọi thông tin đã biết về thế giới mở của tựa game

Bài liên quan
PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Nintendo phủ nhận tin đồn về Switch Pro 4K

PC - Console

Gamescom 2021: Công bố phát hành Genshin Impact trên Switch?

PC - Console

Nintendo sẽ đưa game thủ vào Indie World vào hôm nay