close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Nintendo Switch 2 đang gặp nhiều vấn đề trong việc tương thích ngược

Vừa qua các fan của chú thợ sửa ống nước vừa chào đón phiên bản Oled của dòng máy yêu thích và chúng ta điều biết mẫu máy này chỉ là một bản nâng cấp nhỏ, chứ không phải phiên bản Nintendo Switch 2 hay Pro và nguyên nhân cho việc này vừa mới được hé lộ.

Nintendo Switch 2

Do có nhiều trục trặc trong tương thích ngược nên Nintendo Switch 2 đành trễ hẹn

Trong một bản báo cáo mới đây đến từ Nate The Hate một Youtuber với nhiều lần tung ra những nguồn tin vô cùng chính xác về ông lớn Nintendo cho biết Nintendo Switch 2 hay Pro sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022 đầu 2023. Mẫu máy này sẽ có thể chơi game ở độ phân giải 4k qua công nghệ DSLL của Nvidia và không thua kém hai mẫu console đối thủ là PS5 và Xbox Series X là bao. Thế nhưng có một vấn đề rắc rối phát sinh, do sở hữu cấu trúc chip khác xa so với mẫu cũ nên mẫu máy Nintendo Switch 2 (Pro) này đã khiến nó không thể tương thích ngược với các game Switch đã ra mắt trước đó. Đây chính là việc khiến cho Nintendo phải dời lại ngày ra mắt của mẫu máy này nhằm khắc phục những vấn đề liên quan.

Nintendo Switch 2

Nintendo Switch 2 có rất nhiều cải thiện bên trong

Trong máy Nintendo Switch Oled nhiều fan đã phát hiện rằng mẫu máy sở hữu một bộ dock có khả năng phát ra 4K 60hz nhưng máy mới ra mắt gần đây lại không thể làm được điều đó. Giải thích cho điều này là do đây vốn là mẫu dock dành cho Nintendo Switch 2 (Pro), thậm chí ngay cả màn Oled cũng được phát triển để phục vụ cho mẫu máy chưa ra mắt. Nhưng Nintendo hiểu được mọt điều là nếu họ quá vội vã trong việc ra phiên bản máy mới nâng cấp rất nhiều mà lại không thể tương thích ngược với các game trước thì khả năng cao sẽ gây ra nhiều yếu tố tiêu cực và đó là còn chưa kể tới việc điều đó đồng nghĩa luôn với việc khai tử luôn các may Switch cũ khi vòng đời mới 4-5 năm, một điều khá là tối kỵ. Thế nên họ mới nhanh chóng chuyển hướng làm ra mẫu Oled để xoa dịu các fan đồng thời đang tập trung nhiều nguồn nhân lực nhất có thể để hoàn thiện mẫu máy Pro để có thể ra mắt vào cuối năm sau.

Bài liên quan
PC - Console

13 Sentinels: Aegis Rim sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán lại PS5 và Switch được nhờ giao hàng hộ

PC - Console

Shin Megami Tensei V tung đoạn trailer trước ngày phát hành trên toàn cầu

PC - Console

Lara Croft phiêu lưu đến thế giới của Nintendo Switch trong tương lai