close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Cộng Đồng

Nintendo phải dùng đến… máy bay mới kịp chuyển máy Switch đến tay người dùng

Ban đầu, Nintendo chỉ dự kiến vận chuyển một lô hàng gồm 2 triệu chiếc Switch cho ngày ra mắt hồi đầu tháng 3 vừa qua. Rốt cuộc, công ty này đã phải gấp rút thay đổi kế hoạch và nâng số máy cần xuất đi lên 2.74 triệu.

Thời báo Wall Street Journal vừa cho biết hãng game Nhật đã phải chuyển sang vận chuyển thiết bị bằng đường không – một phương tiện phân phối hàng hóa đắt tiền – để kịp đưa chúng đến tay người tiêu dùng trong ngày ra mắt.

Switch

Một nhà phân tích cho biết trên Wall Street Journal rằng: giá cước vận chuyển hàng không có thể đã khiến hãng game Nhật tốn thêm 45 USD chi phí, cho mỗi máy Switch được chuyển ra thị trường.

Nintendo tất nhiên không hề tiết lộ lô hàng vận chuyển bằng máy bay là nhằm phục vụ cho khu vực nào; còn các nhà phân tích phỏng đoán chúng được mang đến Hoa Kỳ và Châu Âu. Trong tháng 4, Nintendo tiếp tục gửi hàng bằng đường biển, một lựa chọn rẻ hơn và được ưa chuộng hơn cho việc mua bán trên khắp thế giới.

Switch

Kể từ khi ra mắt, cỗ máy chơi game tân thời Nintendo Switch đã thu hút rất nhiều sự chú ý, cũng như nhu cầu sở hữu của các game thủ đối với thiết bị này là rất cao. Cách đây không lâu, GameStop cùng các nhà bán lẻ khác đều phải tạm ngưng nhận đơn đặt hàng do… hết máy và họ chỉ vừa nhập được lô hàng mới với số lượng hạn chế hồi tuần qua. Một vài cửa hàng hiện cũng không còn bày bán trên mạng nữa.

Tổng cộng 2,74 triệu chiếc Switch đã được chuyển đến nơi tiêu thụ sau khi được bày bán hồi đầu tháng 3 năm nay. Trước đó, Nintendo cũng đã “tẩu tán” được 2,3 triệu máy NES Classic Edition, phát hành từ tháng 11 năm ngoái, cho những ai muốn hồi tưởng lại thời vàng son của của hệ máy chơi game 4 nút huyền thoại. Nhưng hiện tại, nó đã bị ngưng sản xuất do Nintendo không đủ nguồn lực cung ứng và muốn tập trung vào các dự án khác trong tương lai.

Theo Polygon, Kotaku

Bài liên quan
PC - Console

13 Sentinels: Aegis Rim sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán lại PS5 và Switch được nhờ giao hàng hộ

PC - Console

Chủ tịch Nintendo của Mỹ lên tiếng chống lại Activision Blizzard

PC - Console

Shin Megami Tensei V tung đoạn trailer trước ngày phát hành trên toàn cầu