close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Nintendo đối mặt thêm vụ kiện mới liên quan đến tay cầm Joy-Con

Nintendo đối mặt thêm vụ kiện mới liên quan đến tay cầm Joy-Con tại Canada, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới danh tiếng của công ty.

Nintendo đã thất bại trong việc đề cập đến vấn đề của chiếc tay cầm Joy-Con trong việc đại diện cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà giờ đây Nintendo liên tục phải đối mặt thêm vụ kiện mới liên quan đến tay cầm Joy-Con tại Canada, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới danh tiếng của công ty. Nintendo đang phải đối mặt với một vụ kiện lớn khác liên quan tới việc chiếc tay cầm Joy-Con hay gặp tình trạng bị trôi Analog khi di chuyển hướng hay camera. Vào ngày 15 tháng 1, công ty Canada Lambert Avocat Inc. đã nộp đơn xin được phép khởi kiện tập thể chống lại Nintendo với nỗ lực “đòi bồi thường cho tất cả người tiêu dùng Québec đã mua Nintendo Switch và Nintendo Switch Lite, cũng như làm bộ điều khiển Joy-Con và Nintendo Switch Pro “. Các thủ tục giấy tờ nói rằng “hàng hóa được mua phải phù hợp với mục đích mà hàng hóa thuộc loại đó được sử dụng thông thường và phải bền khi sử dụng bình thường trong một khoảng thời gian hợp lý”, và do đó Joy-Con trôi dạt – trải nghiệm dường như phổ biến khi tìm bộ điều khiển của bạn không phản ứng đúng cách với các điều khiển thanh tương tự hoặc đột ngột tự điều khiển – tạo thành “một khiếm khuyết quan trọng, nghiêm trọng và tiềm ẩn”

“Nintendo đã không đề cập đến một thực tế quan trọng trong việc đại diện cho người tiêu dùng: chất lượng sản phẩm của họ, yếu tố chính có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của người tiêu dùng”, đơn cáo buộc (cảm ơn, IGN). Các luật sư Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Nintendo cách đây vài năm, vụ kiện này cũng kiện vì cây gậy bị lỗi. Chỉ vài tháng sau, những người chơi Hoa Kỳ gặp sự cố với Joy-Cons trên Nintendo Switch Lite mới được phát hành sau đó cũng tham gia một vụ kiện tập thể.

Năm ngoái, Nintendo đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đầu tiên về những vấn đề liên tục của Joy-Con mà chủ sở hữu Nintendo Switch phải đối mặt. “Về Joy-Con, chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ rắc rối nào đã gây ra cho khách hàng của chúng tôi”, chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa cho biết vào thời điểm đó. “Chúng tôi đang tiếp tục hướng đến việc cải thiện sản phẩm của mình, nhưng Joy-Con là đối tượng của vụ kiện tập thể ở Hoa Kỳ và đây vẫn là vấn đề đang chờ xử lý, chúng tôi không muốn phản hồi về bất kỳ hành động cụ thể nào”.

Tay cầm gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi, nhưng việc Nintendo im lặng không đưa ra phương án giải quyết hợp lý mà chỉ chăm chăm bán càng nhiều máy càng tốt đang khiến anh em gamer cảm thấy phẫn nộ và khó chịu. Việc kiện tụng này chưa biết sẽ có kết quả ra sao, nhưng có thể khẳng định Nintendo sẽ phải lên tiếng trả lời về căn bệnh trầm kha của Nintendo Switch mà rất nhiều game thủ đang gặp phải. Điều này sẽ làm cho công ty này mất đi một lượng game thủ trung thành chỉ vì học chọn cách im lặng né tranh, giấu nhẹm hướng giải quyết cho tình trạng này khi sản xuất ra rất nhiều lô hàng bán cho game thủ. Bạn nghĩ sao về chiếc tay cầm Joy-Cons của Nintendo Switch? nó có phải là một chiếc tay cầm tệ và hay gặp lỗi trôi tay cầm, để lại ý kiến của bạn bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Trang chủ: https://www.nintendo.com/

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch 2 đang gặp nhiều vấn đề trong việc tương thích ngược

PC - Console

Nintendo khuyên game thủ không nên gỡ miếng dán màn hình Switch Oled

PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa