close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Nintendo đã bán ra hơn 500 triệu máy chơi game cầm tay

Máy chơi game cầm tay của Nintendo đã đạt được một cột mốc quan trọng sau khi cán mốc nửa tỷ chiếc máy từ Game Boy cho đến Switch được bán ra.

Nintendo

Switch là một trong những hệ máy đã góp phần vào sự thành công của Nintendo.

Một trong những điều làm cho những chiếc máy chơi game của Nintendo trở nên hấp dẫn là nhờ vào tính di động của một số thiết bị của họ. Thêm vào đó, các tựa game lớn nhất của Nintendo đều được độc quyền riêng cho các máy chơi game họ tạo ra đã góp phần giúp hãng trở thành một trong những nhà sản xuất máy chơi game có doanh thu cao nhất trong ngành công nghiệp trò chơi. Nintendo đã cố gắng giữ vững vị trí đó của họ kể từ khi NES được phát hành vào năm 1983, và bằng chứng cho sự cố gắng của họ chính là mới đây họ vừa đạt được một cột mốc quan trọng. Nintendo vừa cán mốc nửa tỷ máy chơi game cầm tay được bán ra tính đến thời điểm này.

Việc phát hành chiếc máy console mới nhất là Switch chắc chắn đã được coi là một thành công rất lớn đối với gã khổng lồ công nghệ của Nhật Bản. Chiếc máy console này đã trở nên rất nổi tiếng vì nó cho phép người dùng chơi các tựa game thông qua TV hoặc dưới dạng máy chơi game cầm tay. Hơn nữa, thiết kế của Nintendo Switch và bộ điều khiển Joy-Con có thể tách rời khỏi phần còn lại của máy đã được chứng minh là thuận tiện hơn rất nhiều so với các hệ máy console trước đó. Phiên bản Lite thì tuy chỉ có thể được sử dụng như một chiếc máy chơi game cầm tay bình thường, không có Joy-Cons có thể tháo rời nhưng cũng đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn một lựa chọn tiết kiệm hơn để chơi các tựa game của Nintendo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nintendo đã bán ra được hơn 500 triệu máy chơi game cầm tay. Doanh số bán hàng này đã bao gồm tất cả hệ máy console di động từ chiếc máy Game Boy đã trở thành biểu tượng của hãng cho đến Switch mới nhất. Chiếc máy chơi game của Nintendo bán chạy nhất là Nintendo DS, với hơn 150 triệu máy chơi game. Tiếp theo là Game Boy Color với 118 triệu, trong khi Game Boy Advance chiếm vị trí thứ ba với hơn 80 triệu máy được bán ra. Vị trí thứ tư thuộc về Nintendo Switch, với con số 80 triệu, bao gồm cả phiên bản Lite. Và cuối cùng là Nintendo 3DS đứng ở vị trí thứ năm với con số 75 triệu.

Tính đến nay đã có hơn nửa tỉ máy chơi game của Nintendo được bán ra.

Điều quan trọng phải chỉ ra rằng Switch là hệ máy chơi game mới nhất trong 4 năm qua. Hơn nữa, phiên bản Lite đã được phát hành vào cuối năm 2019, có nghĩa là mới chỉ được gần 2 năm. Xem xét mức độ thời gian khá ngắn của hệ máy Switch, thực tế là gần 80 triệu máy đã được bán ra cho đến nay là một con số khá ấn tượng. Chỉ xét đến doanh số bán hàng của năm đầu tiên, Nintendo Switch đã vượt qua cả 3DS, Wii U và một số máy chơi game gia đình của Nintendo bao gồm GameCube và Nintendo 64.

Nintendo thường sẽ cho ra mắt một chiếc máy console mới sau mỗi 5 năm hoặc 6 năm, và hiện đang có tin đồn về việc Switch Pro sẽ sớm được ra mắt, nhưng chưa có xác nhận chính thức nào về điều này. Nintendo Switch Pro được cho là sẽ có thông số kỹ thuật tốt hơn đáng kể bao gồm hỗ trợ đồ hoạ 4K, màn hình lớn hơn và thời lượng pin tốt hơn. Tin đồn về thế hệ Switch tiếp theo xuất hiện sau khi Nintendo được cho là đã đặt mua màn hình OLED 7 inch, 720p, từ Samsung. Trong tương lai Nintendo vẫn sẽ còn phát triển hơn và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm tốt hơn game thủ.

Xem thêm: Dead Island 2 và Saints Row 5 sẽ độc quyền trên Epic Games Store 

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch 2 đang gặp nhiều vấn đề trong việc tương thích ngược

PC - Console

Nintendo khuyên game thủ không nên gỡ miếng dán màn hình Switch Oled

PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa