close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Những robot tiểu yêu ‘nhắng’ nhất thế giới game

Robot là lớp nhân vật rất quen thuộc đối với các game thủ, nhưng nếu để nói về độ nhắng, chúng chẳng thua kém gì con người, thậm chí là vượt xa.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, sự phát triển của những con robot đang ngày càng vươn xa không chỉ trong thế giới game mà còn ở ngoài đời. Chúng thường được tạo ra với mục đích giúp đỡ nhân vật chính hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn hẳn. Bên cạnh đó, càng phát triển, chúng càng được nhân cách hóa rõ ràng hơn, thậm chí sở hữu các loại tính cách riêng, và nếu nói về độ quậy phá và hài hước, những con robot này cũng chẳng thua kém gì loài người cả.

D0g – Half life 2

Khó có thể tưởng tượng con robot to tổ chảng này lại đơn giản chỉ là một con thú nuôi cực kì trung thành của Alyx Vance trong tượng đài FPS Half Life 2. Với hình dạng có vẻ khá chắp vá, cũng dễ hiểu khi nó được tạo ra trong thời kì đen tối của nhân loại, D0g lại thể hiện những đặc trưng của một con chó thứ thiệt, có lẽ chỉ thiếu mỗi tiếng sủa như loài chó bình thường.

game4v -robot 1

Dù luôn được mô tả như một con robot mô phỏng loài chó, nhưng D0g lại cực kì thông minh chứ không hề vụng về chút nào. Nó luôn xuất hiện cực kì đúng lúc và cứu Gordon Freeman – nhân vật chính trong loạt game – thoát chết trong gang tấc như những lúc bị buộc đối mặt với các robot nguy hiểm của tổ chức hay bị mắc kẹt dưới đống đá vụn tưởng chừng như sắp đè bẹp người chơi. Thậm chí, D0g cũng chính là con robot đã giúp Gordon học cách sử dụng Gravity gun, một loại vũ khí mang tính đặc trưng trong seri Half Life.

Yes Man – Fallout: New Vegas

Ban đầu, Yes Man chỉ là một trong những Robot bảo vệ được tạo ra để làm việc cho quý ngài House bình thường giống như vô số các con robot khác cùng loại tại The Strip. Tuy nhiên, sau này Yes Man đã hư hại và gần như bị hủy sau khi ăn nguyên một quả lựu đạn xung lực. Được sửa chữa lại bởi Benny, Yes Man bắt đầu trở nên khác biệt và trở thành trợ lý của anh.

game4v - robot 3

Luôn luôn hiển thị một khuôn mặt cười cười vô hại, Yes Man sẽ hỗ trợ nhân vật chính trong nhiều nhiệm vụ tại thế giới đổ nát này. Nhưng cũng đừng nghĩ rằng Yes Man là một con robot yếu đuối, phần mềm để lập trình nên nó hoàn toàn có thể từ chối bất kì lệnh nào mà nó không muốn thực hiện. Thậm chí, về sau Yes Man còn có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống robot bảo vệ của The Strip, từ đó có được New Vegas và Hoover Dam một cách dễ dàng.

ATLAS và P-Body – Portal 2

Portal, một trong những đỉnh cao của game giải đố, đã mang tới cho game thủ hai nhân vật robot cực kì thú vị: ATLAS và P-Body. Giữa khoảng thời gian nhân vật chính đang phiêu lưu tại phần chơi chính của Portal 2, thì cặp đôi robot ATLAS và P-Body đã được thiết kế và tạo ra bởi con robot chủ GLaDOS với mục đích chính là thử nghiệm những bài test còn đang dang dở dành cho con người.

game4v - robot 2

Còn được game thủ gọi bằng hai cái tên đơn giản, Blue (màu xanh nước biển) và Orange (màu cam), hai chú robot này sẽ được điều khiển bằng người chơi chỉ trong phần chơi phối hợp qua mạng. ATLAS và P-Body sẽ phải vượt qua hàng loạt các bài thử khó khăn và cực kì hại não để đến được đích. Dù chẳng biết sợ là gì nhưng hai con robot này gần như đã được nhân cách hóa và trở thành đôi bạn thân cùng tiến trong hành trình của mình.

Claptrap – seri Borderlands

Tên gốc là CL4P-TP và thường xuyên được gọi với cái tên thân thuộc Claptrap, những con robot này đã trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng cho dòng game nhập vai bắn súng thế giới mở Borderlands. Xuyên suốt tất cả các phiên bản, Claptrap luôn xuất hiện và hướng dẫn người chơi một cách hữu ích nhất có thể.

maxresdefault

Với hình tượng khá giống một cách thùng rác và sử dùng một bánh xe để di chuyển, những con robot Claptrap luôn là những kẻ năng động nhất của vùng đất Borderlands. Thậm chí, chúng còn biết nhảy nhót và quẩy hết mình mỗi khi nghe thấy vài điệu nhạc mạnh. Bên cạnh đó, những chú robot này còn cực kì lắm mồm, hầu hết khoảng thời gian người chơi đứng bên cạnh chúng cũng chính là khi bạn bị hành hạ lỗ tai nhiều nhất trong khi trải nghiệm game.

Hãy cùng đóng góp ý kiến của bạn về danh sách này dưới phần bình luận để có những cuộc trò chuyện thú vị nhất cùng Game4V chúng tôi.

>>> Hồ sơ nhân vật: Geralt – Thợ săn quái vật

Bài liên quan
PC - Console

Half-Life 3 được cho biết không được phát triển

PC - Console

Half-Life RTS đang được phát triển cho Steam Deck?

PC - Console

Bethesda đã có kế hoạch sản xuất Fallout 5

PC - Console

The Pokemon Company đang phát triển một tựa game 3D mới cho PC