>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer – Tội đồ của Chúa (Phần 2)

Cộng Đồng19/09/2014

Tiếp nối thành công của phần 1, sang phần 2 chúng sẽ cùng luận bàn đến những hình tượng nhân vật từ thần thoại bước vào trong game MOBA.

Trong phần 1, tôi có một sự sơ xuất không đáng có, đó chính là không thống kê nhân vật trong Heroes of Newerth.Chính vì thế, trong bài viết lần này, Heroes of Newerth cũng sẽ cùng Dota 1, Dota 2 và LoL để đóng góp một phần không nhỏ đến bài viết lần này.

Lucifer – Tội đồ của Chúa

Doom-Bringer-Dota-2-wallpaper-1

Chỉ vì thù hận với con người, Lucifer đã biến chất và dần trở thành tội đồ của Chúa

Lucifer là một thiên thần được sinh ra từ ngọn lửa song chỉ mối hận thù với loài người, hắn đã biến từ thiên thần trở thành tội đồ của Chúa trời.

Sự việc bắt đầu từ việc Đấng toàn năng và sáng tạo – Chúa trời đã tạo ra loài người và ra lệnh cho toàn thể thiên thần cúi mình trước loài người. Đặc biệt là việc phải tôn thờ một Đấng Cứu Thế – một con người nhưng lại có sức mạnh và bản tính của Chúa. Việc cúi đầu trước loài người như thế này đối với Lucifer là một sự sỉ nhục và bất công. Bởi hắn luôn muốn người hợp nhất với Chúa chứ không phải là một con người nào đó. Những kẻ được sinh ra từ bùn, đất không được phép vượt mặt hắn.

Chính điều này đã dẫn đến việc Lucifer đi kêu gọi những thiên thần khác – những người có chung ý tưởng với mình để tạo nên một cuộc bạo loạn lật đổ.

Con người vốn đã cao ngạo, Lucifer còn cao ngạo hơn gấp mười bằng một lời tuyên chiến: “Ta (Lucifer) sẽ ở trên thiên đàng, ta sẽ nâng ta vượt lên trên những vì sao của Chúa; ta sẽ là người trị vì vạn vật; là đỉnh cao nhất của mọi ngọn núi linh thiêng. Ta sẽ cao hơn cả những đám mây, ta chính là Đấng Tối Cao”.

Pieter_Bruegel_the_Elder_-_The_Fall_of_the_Rebel_Angels_-_Google_Art_Project

Cuộc chiến giữa Thánh Michael và Lucifer

Nghe thấy lời tuyên chiến đầy ngạo mạn của Lucifer, Chúa trời đã cử Tổng lãnh thiên thần Michael xuống để chống lại những kẻ phản nghịch này. Với quyền năng Chúa ban cho, Michael cùng các thiên thần khác đã nhanh chóng giành được chiến thắng trước đội quân của Lucifer.

Sau cuộc chiến, Lucifer được Michael đặt cho cái tên mới là Satan. Kết thúc cuộc chiến, Lucifer cùng tất cả những những thiên thần tội lỗi đều bị đuổi khỏi Thiên Đàng xuống trần gian như một sự trừng phạt trước tội lỗi của chúng. Trong nhiều dị bản khác, Chúa không đuổi Satan xuống trần gian mà xuống địa ngục.

sQCb5

Doom cũng mang dáng dấp của Lucifer trong Dota 1

Doom-Bringer-Dota-2-Wallpaper-HD-2-1024x597

Một phiên bản nâng cấp hình ảnh của Doom trong Dota 2

rwig9ib

Skin Ultimate của Ravenor trong Heroes of Newerth

Song cũng chính hình tượng của Lucifer (Satan) cũng là nguồn cảm hứng bất tận với nhiều nhà thiết kế game. Game MOBA cũng không nằm ngoài khuôn khổ này, hình tượng Lucifer cũng xuất hiện rất nhiều với các nhân dạng khác nhau, lúc thì quỷ dữ, lúc thì thiên thần nhưng tất cả đều lột tả được sự ngạo mạn và ích kỉ của hắn.

(Còn tiếp…)

>>> Những nhân vật huyền bí từ thần thoại bước vào game MOBA (Phần 1)Tin mới

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Được nhiều fan coi là nữ streamer sexy nhất thế giới, Amouranth mới đây đã hé lộ khá nhiều điều về dự án của cô cùng một công ty bia. Trong làng…
Cộng Đồng 29/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.