>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V PC - Console

Những nhân vật có sức mạnh “bá đạo” quá đà trong thế giới game

PC - Console23/05/2018

Hầu hết các tựa game, cụ thể là game hành động, thường có một mô típ rất quen thuộc đó là đặt người chơi vào trong một thế giới thần thoại tràn ngâp sức mạnh. Nhưng bạn, người chơi, lại là một kẻ không có gì quá là mạnh mẽ; và nếu mạnh thật thì cũng khó mà so được với những kẻ ngáng chân bạn trên chuyến hành trình trừ gian diệt bạo. Ấy thế nhưng mà chẳng cần bao lâu, qua một quá trình “cọ xát” trong việc chiến đấu, thu thập được kinh nghiệm, được đồ ngon. Bạn đã có sức mạnh ngang cả hàng thần thánh, thậm chí đến mức “diệt thần” rồi. Việc được vào vai một nhân vật chính như vậy, dù khá là phi lý và phi logic nhưng lại mang đến cho người chơi cảm giác thỏa mãn vô bờ bến. Dưới đây Game4V xin mang lại cho người chơi danh sách Những nhân vật có sức mạnh “bá đạo” quá đà trong thế giới game.

I/ GORDON FREEMAN – GIÁO SƯ CHUYÊN NGÀNH CHỐNG NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH

Game: Half Life

sad_gordon_freeman_by_robinolsen2011-dbnfw5e Là một người thường thôi, nhưng kể cả khi mọi chuyện vẫn hãy còn yên bình, không có xâm lăng, không có chiến tranh, cổng dịch chuyển… Thì Gordon Freeman vẫn hoàn toàn không “thường “ một chút nào đâu, Vốn Gordon Freeman đã là một nhà tri thức, một khoa học gia đại tài mang bằng Tiến sĩ ngành Lý thuyết Vật lý cấp bởi Đại học MIT danh tiếng rồi. Ấy thế nhưng dù là một nhà tri thức ngày nagfy phải trui rèn kiến thức chuyên ngành, ông cũng thành thạo việc sử dụng súng và xà beng có lẽ là hơn tất cả các lực lượng quân sự trên thế giới này cộng lại. Khi nơi công tác của ông, Black Mesa, gặp chút vấn đề về việc bị người ngoài hành tinh xâm lăng. Hầu hết các nhà khoa học ở đó đều bị giết, co rúm trong sợ hãi hay bị biến thành một con zombie gớm ghiếc. Nhưng không phải Tiến sĩ Freeman! Không cần nói một lời, ngài tiến sĩ đáng kính của chúng ta bình tĩnh giết sạch toàn bộ lũ Alien gớm ghiếc, bọn lính tráng tàn bạo, khó ưa ngáng đường để một mình chặn đứng cả cuộc xâm lăng và đóng lại cánh cổng dịch chuyển mà bọn người ngoài hành tinh đang sử dụng để tràn qua xâm lăng thế giới. 6a00d83452030269e2019aff7c0c7b970c Và rồi trong Half Life 2, sau hàng chục năm “ngủ quên”, tiến sĩ Freeman thức dậy trong một trái đất bị đô hộ hoàn toàn. Ngoài một nhúm quân kháng chiến tản mát, không còn lực lượng lớn, chính quy nào để chống lại bè lũ thực dân Combine; vâng, không lực lượng nào ngoài Tiến sĩ Gordon Freeman. Với không gì ngoài hai bàn tay trắng và tấm bằng Tiến sĩ dắt lưng. Freeman thoát ra khỏi ngục tù của bọn Combine, tàn sát lũ người ngoài hành tinh, thống nhất quân kháng chiến và lại một lần nữa đóng được cánh cổng Dịch chuyển của bọn người ngoài hành tinh tới Trái Đất mà chẳng cần nói thêm dù chỉ một lời. Bất cứ ai có được bằng Tiến sĩ (của Hoa Kỳ) thì đều tài giỏi, đều là một anh hùng của nền tri thức nhân loại. Nhưng Gordon Freeman thì còn hơn thế nữa.

II/ KRATOS – KẺ DIỆT (TOÀN BỘ) THẦN

Game: God of War

37ba2f29-213a-4e33-b6fe-145a167723f2

Từ trên đỉnh núi Olympus, các vị thần cai trị cuộc sống của chúng ta. Từng trời xanh thẳm thẳm tới đáy biến sâu ngút ngàn, từ chiến tranh đến hòa bình, từ tình yêu đến sự thù ghét. Mọi khía cạnh của cuộc sống, trải nghiệm con người đều bị quản trị bởi tính tình cá nhân của các vị thần nọ, dù nó có lệch lạc, sai trái, nhỏ mọn đi nữa. Đối với các vị thần, loài người chúng ta không khác chi con kiến dưới gót giày và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài cúi đầu trước số phận rèn dũa nên bởi các vị thần. Trừ khi bạn là Kratos, nếu bạn là Kratos, bạn chỉ cần xách đao lên đi giết sạch các vị thần thôi.

kratos_angry_face

“Dù là ai, chúng ta cũng không thể trốn chạy khỏi bánh xe của số phận.” Ngay cả các vị thần cũng vậy bởi Thần thoại Hy Lạp được xây dựng trên nền tảng của sự chết chóc và nhân quả mà. Ấy vậy nhưng Kratos không chỉ trốn thoát được khỏi cái chết mà còn… giết luôn cả thần chết; không chỉ tránh được bánh xe của số phận mà còn… giết luôn cả xiềng xích của định mệnh. Tức Chị em Định mệnh để tự định đoạt số mệnh của mình rồi từ đi lên đường thảm sát sạch sành sanh Núi Olympus thần thánh. Bất chập những hậu quả tàn khốc của pha “báo thù” này lên nhân gian. Với bão tố, ngập lụt, bệnh dịch, sự héo tàn bủa vây nhân loại, hiện không còn được các vị thần hộ mệnh nữa. Với cơn giận dữ của mình, một chút dòng máu thần thánh; Kratos là một kẻ bất khả chiến bại đích thực, một còn thú dữ gào thét trong lốt người phàm trần và không ai, kể cả các vị thần, có thể ngăn cản lại Chiến thần Kratos của chúng ta.

III/ SARAH KERRIGAN – NỮ HOÀNG TOÀN NĂNG

Game: Starcraft

b495070b7da216b0a0efc23803bf345a

Là một đặc vụ quân đội tinh nhuệ tham chiến trong cuộc chiến liên vũ trụ. Cô là một chiến binh mạnh mẽ, quyền năng không may bị kẻ địch bắt giữ và vô tình trở nên bội phận mạnh mẽ mang tên Nữ hoàng của Những lưỡi đao. Vốn đã mang trong mình năng lực tâm linh trời phú, nay lại có thêm lớp giáp trụ dày, chiếc giày cao ghót liền thân, Nữ hoàng Kerrigan nhanh chóng tơr thành một chiến binh mạnh mẽ của quân đoàn Zerg. Mạnh đến mức… nằm quyền kiểm soát luôn chính những kẻ địch vừa bắt giữ mình. Đưa lực lượng này thành một thế lực hùng mạnh, đáng được nể trọng trong vũ trụ. starcraft2 Chốt lại, Sarah Kerrigan là một đặc vụ quân đội tinh nhuệ của loài người, một nhà ngoại cảm hàng đầu, một chiến binh Zerg đáng gờm và là lãnh đạo của cả quân đoàn Zerg hùng mạnh. Ấy thế nhưng vậy vẫn còn chưa đủ, trong đoạn kết của StarCraft II: Legacy of the Void. Kerrigan còn biến thành một dạng thức mới của sự tồn tại, một Xel’Naga, giống loài thủy tổ của sự sống với thân thể tạo nên từ năng lượng thuần khiết. Từ đó không chỉ còn là một lãnh đạo của  loài Zerg nữa mà còn là cứu tinh của mọi sinh linh trong vũ trụ, đánh bại kẻ thù của sự sống trong nhân loại. Tiến bước thành một thực thể mạnh mẽ nhất từ trước tới giờ.

IV/ DOOMGUY – NGƯỜI GIỎI NHẤT KHÔNG CẦN XƯNG TÊN

Game: Doom

doomguy_2016 Và trong trường hợp cụ thể này là giỏi nhất trong việc… diệt quỷ. Từng có một thời, chúng ta không có game bắn súng góc nhìn người thứ nhất. Và rồi id Software xuất hiện, ra mắt Wolfenstein 3D vào năm 1992 rồi không lâu sau đó, là Doom vào năm 1993. Nếu người tiền nhiệm, Wolfenstein 3D đã khai sinh ra cả một dòng game thì Doom lại là tựa game đóng vai trò “bành trướng” ảnh hưởng của game FPS lên toàn cầu. Và biến việc thiết kế game từ màu me, dễ thương thành tối tăm, đẫm máu, nghẹt thở bằng việc đưa  tất cả những gì kinh khủng, tồi tệ nhất của địa ngục chiến đấu, săn lùng, giết bằng được… một anh chàng vô danh được tạm gọi là DoomGuy – Anh chàng Tận thế. 5784727-doomguy10 Và đúng như cái tên, anh chính là tận thế của lũ quỷ khát máu dù chẳng ai biết anh là ai, không biết đông cơ của anh là gì? Mục tiêu phấn đấu là chi? Chỉ biết anh có vẻ rất thù ghét bọn quỷ dữ ,thích giết quỷ dữ và với sự giúp sức của 10 đầu ngón tay nơi người chơi, vài món vũ khí đầy sáng tạo, hàng đống máu me. Doomguy đã bắt tay vào cuộc thánh chiến diệt quỷ trên Sao Hỏa rồi. Theo như chúng ta biết, Doomguy chưa từng trải qua một khóa huấn luyện tác chiến chống… quỷ dữ nào cả. Dẫu vậy nhưng anh cũng thường được gọi là lính Thủy quân Lục chiến, điều đó cũng giải thích phần nào cho sự thành thạo trong sử dụng vũ khí, bom mìn và chiến đấu của anh, dù khó mà bá đạo như trong game được. Bởi dẫu bạn có là một người lính Thủy quân Lục chiến giàu kinh nghiệm đến đâu thì cũng khó mà một tay “dọn dẹp” được cả quân đoàn quái vật được. Nhưng với Doomguy thì anh dọn dẹp hết luôn, cứ mỗi phần Doom anh lại dọn sạch bất kỳ sinh vật nào kém may mắn chạm trán phải mình.

V/ ELIZABETH – VƯỢT MỌI GIỚI HẠN

Game: Bioshock Infinite

480767f8b81745b6693fe24e65f6319e

Có nhiều tựa game buộc bạn, một anh hùng gươm súng lận lưng đầy đủ phải bảo vệ, hộ tống thường dân vô tội tay không tấc sắt khỏi hiểm cảnh. Cũng có khi người được bạn hỗ trợ là một pháp sư quyền năng đầy mạnh mẽ nhưng kém về khoản solo, tanker nên cần có người bảo vệ, giúp đỡ. Nhưng chưa game nào hợp nhất được cả hai khía cạnh trên rồi… đẩy nó đi xa quá xa như Bioshock: Infinite. Nhân vật của người chơi, Booker DeWitt dành dường như cả tuổi thanh xuân để chạy loanh quanh khắp thành phố tưởng-chừng-như-hoàn-hảo Columbia cùng cô gái trẻ Elizabeth, một cô gái thông minh biết tránh đạn, lẩn trốn khỏi kẻ thù; ném đạn dược, vũ khí cho Booker khi tìm thấy.

bioshock_infinite__elizabeths_by_irishhips-d6uq7wx

Và không thể không nói đến chuyện cô gái trẻ đó còn có thể tạo xé nát thực tại để tạo ra các lỗ hổng không gian, thời gian qua các vũ trụ song song khác nhau. Trên phương diện gameplay, điều này nghĩa là cô nàng có thể gọi ra, xóa đi các loại vũ khí hữu dụng như Súng máy chẳng hạn. Còn trên phương diện nội dung cốt truyện, điều này cho cô khả năng thao túng định mệnh, thay đổi lịch sử, du hành xuyên thời gian và rồi cuối cùng là vượt ra khỏi Bức tường thứ 4 để nói chuyện với người chơi, bình luận về chính thiết kế game; để dễ hiểu thì các bạn cứ nghĩ đến thánh bựa Deadpool ấy. Điều này khiến Elizabeth vượt xa khỏi các nhân vật đồng hành “chân yếu tay mềm” thường thấy. Thực tế, cô còn là nhân vật mạnh mẽ nhất cả game; thậm chí vượt xa cả chàng nhân vật chính Booker nữa cơ. Ấy là chưa kể còn có cả một cơ số… vài phiên bản khác nhau của cô nàng kia, bởi dẫu sao tên game cũng là Infinite – Vô cực mà.

VI/ DRAGONBORN – KẺ DIỆT RỒNG ĐÍCH THỰC

Game: The Elder Scrolls V: Skyrim

skyrim-image-1510798144632

Khởi đầu, bạn là một tù nhân, đang bị áp tại đến nơi hành quyết trên một chiếc xe ngựa dơ dáy, trong một buổi chiều buồn thảm, tuyết rơi lây phây, gió thổi hiu hắt; nhìn chung là bạn sắp sửa bị chặt đầu trong sự bất lực, đừng nói đến “bá đạo” chi cả bởi thậm chí bạn còn không bá đạo hơn nổi mấy tên lính gác quèn kia mà. Bạn chỉ là một thằng ất ơ sắp chết vì mấy thứ tội lỗi không ai hay mà thôi.

the_elder_scrolls_v_skyrim_dragonborn

Nhưng rồi may thay một con rồng ở đâu ra lại đột ngột xuất hiện, tấn công lính gác, tàn phá ngôi làng và phá vỡ buổi hành quyết. Bạn may mắn trốn thoát và bắt đầu chuyến hành trình chu du khắp mọi nẻo đường xứ Skyrim đầy tuyết phủ. Nơi loài rồng đang dần trỗi dẫy từ các nấm mồ cổ xưa và bạn, Kẻ diệt rồng, có trách nhiệm phải đưa lũ rồng đó xuống lại nấm mồ nơi chúng ngoi dậy. Bởi bạn chính là Dragonborn trong truyền thuyết, được ban phước với khả năng diệt rồng vĩnh viễn bằng cách hấp thụ linh hồn của chung. Dù có biết bao kẻ anh hùng có trái tim nhiệt thành, lòng dũng cảm to lớn, kĩ năng chiến đấu điệu nghệ thì cũng chỉ có bạn, duy nhất bạn là người có thể chấm dứt mối nguy từ lũ rồng trời đánh đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại, chỉ bạn và duy nhất bạn có thể cứu thế giới Skyrim mà thôi. Thế đã là quá đủ “bá đạo” rồi chứ?


CD Projekt Red sẽ cần phải quan sát thật kỹ Elden Ring để phát triển The Witcher 4

CD Projekt Red đã xác nhận rằng họ đang trong quá trình phát triển The Witcher 4 và có một số điều họ nên học hỏi từ tựa game Elden Ring.
PC - Console 14/08/2022

Hideo Kojima sẽ sớm hé lộ những hình ảnh đầu tiên của dự án tiếp theo

Hideo Kojima gợi ý rằng những đoạn phim đầu tiên cho trò chơi tiếp theo của Kojima Productions sẽ sớm được hé lộ tới các game thủ.
PC - Console 14/08/2022

Knights of Honor 2: Sovereign công bố gameplay tại THQ Nordic Showcase

THQ Nordic tiết lộ đoạn giới thiệu mới của Knights of Honor 2: Sovereign cho thấy lối chơi của tựa game RTS thời trung cổ sắp ra mắt.
PC - Console 14/08/2022

Jagged Alliance 3 tiết lộ lối chơi trong đoạn video giới thiệu mới nhất

Lối chơi chiến thuật của Jagged Alliance 3 được giới thiệu trong đoạn trailer mới tại khuôn khổ sự kiện THQ Nordic Digital Showcase 2022.
PC - Console 15/08/2022

AEW: Fight Forever tiết lộ các chế độ chơi trong trailer mới nhất

Đoạn giới thiệu mới của AEW: Fight Forever tiết lộ bộ sưu tập đầy màu sắc của game mô phỏng đấu vật kiểu arcade gồm cả bóng chày và khiêu vũ.
PC - Console 14/08/2022

Cult of the Lamb - Khi quỷ đội lốt cừu để xây dựng đế chế riêng

Cult of the Lamb dù có đồ họa không quá nổi bật nhưng vẫn khiến nhiều game thủ phải dán chặt vào máy để tạo ra một giáo phái vững mạnh
PC - Console 15/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

The Evil Within tại sao nên được làm lại?

The Evil Within tại sao nên được làm lại?

The Evil Within có vẻ như đã bị bỏ rơi vô thời hạn, nhưng loạt game kinh dị sinh tồn này xứng đáng được remake, remaster hoặc ra mắt phần ba.
PC - Console 15/08/2022

River City Girls 2 thông báo hoãn thời gian phát hành

River City Girls 2 thông báo hoãn thời gian phát hành

Nhà phát triển Wayionary xác nhận rằng River City Girls 2 sẽ bị dời ngày phát hành ban đầu vào mùa hè năm 2022 sang một thời gian khác.
PC - Console 15/08/2022

Cult of the Lamb - Khi quỷ đội lốt cừu để xây dựng đế chế riêng

Cult of the Lamb - Khi quỷ đội lốt cừu để xây dựng đế chế riêng

Cult of the Lamb dù có đồ họa không quá nổi bật nhưng vẫn khiến nhiều game thủ phải dán chặt vào máy để tạo ra một giáo phái vững mạnh
PC - Console 15/08/2022

Two Point Campus - Trường học chưa bao giờ hấp dẫn đến vậy

Two Point Campus - Trường học chưa bao giờ hấp dẫn đến vậy

Two Point Campus quả là một tựa game quản lý hay mà các bạn nên chơi thử ngay khi có cơ hội vì game chứa rất nhiều điều thú vị.
PC - Console 15/08/2022

Return to Monkey Island xác nhận sẽ xuất hiện tại Gamescom 2022

Return to Monkey Island xác nhận sẽ xuất hiện tại Gamescom 2022

Một trong những trò chơi đầu tiên được xác nhận sẽ giới thiệu trong sự kiện Gamescom của Geoff Keighley là Return to Monkey Island.
PC - Console 15/08/2022

Jagged Alliance 3 tiết lộ lối chơi trong đoạn video giới thiệu mới nhất

Jagged Alliance 3 tiết lộ lối chơi trong đoạn video giới thiệu mới nhất

Lối chơi chiến thuật của Jagged Alliance 3 được giới thiệu trong đoạn trailer mới tại khuôn khổ sự kiện THQ Nordic Digital Showcase 2022.
PC - Console 15/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.