>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Những gì quá khó hãy tạm gác nó lại để được nhẹ hơn

Tâm Sự Gamer01/06/2022

Chúng ta đều luôn tự khiến bản thân phải rơi vào những điều mà chẳng nên nhớ đến. Những gì quá khó, hãy tạm bỏ qua…

Chúng ta luôn thích ôm ấp nhiều thứ mãi mã không dùng đến và luôn nhớ kỹ những chuyện vốn chẳng muốn xảy ra thêm lần nào. Như vậy chỉ càng làm đầu thêm nặng và lòng thì rối như tơ vò mà thôi.

Phải chăng khi tình yêu kết thúc cũng là lúc ta nên dừng lại con đường yêu đương ảo vọng? Hay là khi một cuộc hôn nhân đổ vỡ đồng nghĩa với việc ta cũng thôi không được nghĩ đến chuyện tìm một bờ vai mà tựa vào? Và có lẽ nào khi gặp khó khăn, thất bại trong công việc có nghĩa rằng không ai có quyền được than thở với người thân, bạn bè… Những suy nghĩ này thực chất chẳng giải quyết thêm được điều gì khi mà lòng ta vẫn đang gợn sóng và lý trí lại chẳng đủ sức để suy nghĩ thêm nữa. Vậy sao ta lại không thể tạm gác lại những gì quá khó khăn để được nhẹ nhõm hơn một chút!

Chúng ta ấy mà cứ mãi nghĩ về những thứ xa hoa lộng lẫy, nghĩ về những thứ mà người khác có được nhưng mình vẫn chưa có rồi lại tự thân dằn vặt trái tim vốn dĩ có phần yếu đuối thế kia. Điều này thật sự tàn nhẫn và có phần độc ác với nó khi hằng ngày bơm máu nuôi khắp cơ thể mình. Trớ trêu thay dù cho biết rõ mọi chuyện thì chúng ta vẫn làm tổn thương nó trong một khoảnh khắc vô tình của ngày ưu tư. Thế còn lý trí, nó cũng bị dồn ép đến mức chẳng thể tỉnh táo nổi và cũng chẳng thể sản sinh thêm ý tưởng mới nào cho công việc. Cả hai nếu cùng bị tổn thương đều làm cho cơ thể này thêm mệt nhoài và cạn kiệt nguồn năng lượng.

Chỉ tiếc rằng con người luôn cố chấp để trở nên hoàn hảo mà không quan tâm đến ngày không xa họ sẽ muốn vứt bỏ tất cả chỉ để tìm lại chút bình yên cuối ngày. Tiếc nhiều hơn khi sự cố chấp vô tình gây nên nhiều căn bệnh bất ngờ đến vô chừng cho chính chủ nhân của cơ thể ấy. Nghe có vẻ hơi quá nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Rất nhiều trường hợp vì suy nghĩ nhiều quá mà dẫn đến suy nhược dẫn đến bất tỉnh hoặc nhẹ hơn là ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Cuộc sống mà, phải có lúc vui lúc buồn, lúc đau lúc khỏe, lúc có tất cả lúc thì mất rất nhiều mới gọi là có sự thú vị. Nên thay vì cứ mãi ôm ấp chuyện của quá đau buồn, chúng ta vẫn chẳng giải quyết được đi đến đâu. Và ngược lại nếu bỏ hết sang một bên cũng không dám chắc có thể tìm ra ngay giải pháp tuyệt vời. Đây đơn thuần là một cách giảm nhẹ tâm lý và tập trung chữa lành bản thân trong những lúc cảm thấy không thể chịu đựng thêm chút áp lực nào nữa.

Nhưng nếu cứ gặp chuyện thì bỏ qua nhanh chóng cũng chẳng tốt đẹp lắm đâu. Một lần bỏ qua nhanh chóng có thể hiểu rằng vì đã hết sức chịu đựng rồi, nhưng nhiều hơn hai lần có lẽ không thể được. Chúng ta, đều có khả năng phân tích tình huống và chọn lọc chi tiết quan trọng để đi đến kết quả tốt nhất. Vì thế nếu luôn tìm cách né tránh sẽ làm bản thân nhu nhược và mất dần đi khả năng giải quyết vấn đề. Thay vào đó tất cả đều trở thành số 0 tròn trĩnh và cá thể ấy nhanh chóng trở thành người thất bại.

Do đó hãy thành thật với chính mình, đối diện với sự dễ dàng cũng như vướng mắc mà mỗi người gặp phải để chọn suy nghĩ tiếp hay tạm ngưng để sạc lại năng lượng đã mất. Càng cố níu giữ những thứ không cần thiết hoặc quá khó khăn, tay càng đau, lý trí càng nặng nề, tinh thần cũng sẽ tổn thương rất nhiều.

Tôi mong bạn hãy yêu thương con người mình dù bạn có xuất thân như thế nào, bạn giỏi hoặc chưa xuất sắc ra sao. Chỉ cần thương và hiểu cho chính mình, mọi khó khăn sẽ chẳng thể đánh gục bạn ngay trong phút chốc được. Ngược lại nó sẽ giúp bạn được nhẹ nhõm hơn, an nhiên hơn và hạnh phúc hơn. Hãy nhớ “những gì quá khó hãy tạm gác lại để nó được nhẹ nhàng hơn”.Tin mới

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.