>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V PC - Console

Những điều chỉ có trong thế giới game

PC - Console10/08/2017

 

Thế giới game là một thế giới muôn màu muôn vẻ, một thế giới mà chúng ta đắm mình vào đó trong không biết bao nhiêu thnasg ngày. Nhưng nó cũng là một thế giới kỳ lạ và tồn tại nhiều điều rất chi là…. Phi logic, những điều mà game thủ lại rất chi là… thích thú và đón nhận chúng một cách tự nhiên dù có thể trước đó họ đã săm soi, chê bai từng tí một về những hiệu ứng cháy nổ chưa thuyết phục, hiệu ứng vật lý chưa thực tế, về lỗ hổng trong cốt truyện… Có thể kể ra vô số ví dụ thường gặp trong game như bình máu, bơm tiêm, hộp cứu thương có tác dụng “hồi phục” tức khắc một người sắp chết đến nơi thành khỏe mạnh như thường, những cánh cửa khó nhằn thần thánh không phá nổi…

Và hôm nay, các bạn hãy cùng Game4V điểm lại một số mô-típ phi logic thường gặp nhất trong game mà chắc cắn, với độ phi thực tế của chúng thì nếu xảy ra ở ngoài đời thực với ai thì thật là… may mắn cho người đó đấy.

1/ Thanh máu

maxresdefault

Hay còn gọi là thanh HP – Health Point, chỉ số máu. Khó có thể phủ nhận đổ quan trọng của nó bởi thanh HP đã xuất hiện từ rất, rất lâu trong thế giới game rồi. Không chỉ hiển thị trực quan sức khỏe, tình trạng của nhân vật mà nó cũng là một thước đo gián tiếp độ thử thách của game. Bởi không ít lần người chơi sẽ phải vật lộn giữa hàng trùng trùng điệp điệp kẻ địch mạnh mẽ bu lại như kiến với thanh máu sắp cạn kiệt. Hay phải đối đầu với những con boss mà nhìn vào thanh máu của nó rồi ngoảnh lại thanh máu của mình phải khiến bạn lắc đầu ngao ngán.

2904228-gow3-gow3-2015-07-0815-49-1907Mạnh mẽ, gan lì như Kratos vẫn chỉ có thanh máu “khiêm tốn” như vậy thôi nhé

Game ví dụ:  Không đếm xuể! Ví dụ có thể kể đến mấy tựa game kinh điển như: God of War, Devil May Cry, Doom, Dead Space, Street Fighter…

Tính phi logic: Dù ngoài đời chắc thi thoảng game thủ cũng hay tiện mồm nói: “sắp hết máu đến nơi rồi.”, “vừa nạp đầy máu xong” với tình hình… tài chính và sức khỏe nhưng tất nhiên đấy chỉ là nói vui thôi chớ ngoài đời thực có ai có thanh máu bao giờ? Mà cứ có quả thanh máu cứ lớn vởn trên đầu tiện cho viêc theo dõi sức khỏe thật đấy nghĩ bụng hơi bị… sởn da gà ấy nhỉ?

2/ Bình máu

61581-resident-evil-3-nemesis-playstation-screenshot-green-herbs“Bình máu” dạng thảo dược

Nhân vật của bạn vừa kinh qua một loạt trận đánh thập tử nhất sinh, thừa sống thiếu chết, hạ gục hàng đống tên địch và đang lê lết sắp tèo đến nơi. Và mừng thay “bình máu” xuất hiện, thậm chí là chỉ thức ăn, bánh bao… nằm gần đấy và bạn đi ngang qua phát là lại khỏe ra, tiếp tục chinh chiến sa trường như một anh hùng đích thực.

Game ví dụ: Nếu thanh máu đã ra đời lúc nào thì bình máu cũng ra đời luôn vào lúc đấy, ngoài các tựa game trên thì các bạn có thể kể đến Dynasty Warrior, Fallout, Resident Evil… với khả năng hồi máu bằng bánh bao, thịt gà, thảo dược…

primary-needs-realism-food-and-water-3“Bình máu” dạng thức ăn, rau củ, nước uống

Tính phi logic: Nếu chuyện một ai bị xe tông, zombie cắn, úp sọt… mà chỉ cần đi ngang qua một cái bình cứu thương hay ăn bánh trái là lại khỏe như bình thường thì cuộc sống này thật là dễ dàng biết bao. Tiếc là chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra mà sẽ là viện phí, di chứng… đang đón chờ bạn.

3/ Tự hồi máu

Là một sự đột phá trong thế giới game được tạo ra từ Call of Duty 2 khi nhân vật không còn phải để ý tới thanh máu, bình máu rườm rà gây loãng gameplay, gián đoạn nhịp game. Thay vào đó khi bị thương người chơi chỉ cần núp tránh đạn để hồi phục dần dần, bình ổn nhịp tim là lại khỏe mạnh để có thể tiếp tục tác chiến. Hoặc sáng tạo hơn như trong những phiên bản gần đây của Far Cry. Nhân vật bị trúng đạn, tên bắn, thú dữ cào xé thì chỉ cần bấm nút “Hồi máu” là sẽ tự… cạy đạn, băng bó, bẻ khớp lại vài lần là lại đầy máu.

blood_splatter_cod2Sự cách mạng trong thế giới game khởi đầu với Call of Duty 2

Game ví dụ: Call of Duty, Battlefield, Medal of Honor, Gears of war…

Tính phi logic: Phải nói rằng đúng là  con người có thể tự phục hồi các vết thương nhưng đó là những vết thương không nghiêm trọng. Chứ đạn bắn dao đâm phèo phèo vào người mà chỉ ngồi một tí là lại chạy băng băng như vận động viên điền kinh thì hư cấu quá. Tất nhiên trừ phi bạn là Wolverine hay Deadpool thì không nói làm gì.

4/ Những cánh cửa kiên cường

video-game-logic-facebook-previewÔi bỏ mẹ, cửa khóa mất rồi

Nếu từng chơi những game phiêu lưu giải đố như Myst, hay những game hành động phiêu lưu như God of War, Devil May Cry, Skyrim… thì bạn có thể bắt gặp những trường hợp này. Phải nói rằng do tính thử thách mà thế giới game phải tạo ra nên là các cánh cửa trong game hơi bị cứng quá đà. Nếu là game giải đố thì lắm khi bạn phải mày mò chán chê mới ra cái chìa khóa hoặc tệ hơn là những cả đống mật mã rối rắm hoặc những cánh cửa có cấu trúc vật lí cực khủng đến nỗi mang sức mạnh “Diệt thần” như Chiến thần Kratos cũng phải vắt óc tìm tòi rồi vận công vận sức đẩy hết công tắc ngàn cân này đến cái đòn bẩy trăm cân nọ mới mở ra được những cánh cửa đó.

1e86738b10dbc21799f1040852fc1aab-video-game-logic-fallout-memeKhóa cấp độ: Siêu khó; cần trình mở khóa hơn 100 mới mở được

Game ví dụ: Siberia, God of War, Fallout, Max Payne…

Tính phi logic: Tại sao không đạp tung những cái cửa đó hoặc nhảy qua mà đi nhỉ. Đường đường là những người hùng diệt trừ cái ác, đánh dẹp quái vật. Súng ống, gươm giáo, cơ bắp ngời ngời mà để mấy cái cửa gỗ làm khó dễ như thế? Ngay cả tựa game phiêu lưu lừng danh Full Throttle cũng từng làm người chơi thích thú khi cho phép… đạp đổ cả một cánh cửa bị khóa cơ mà?

5/ Anh hùng solo

Một số tựa game bắn súng hiện đại giờ đây cho bạn những người đồng đội cùng tham chiến. Nhưng năm xưa, xu hướng anh hùng “đơn thương độc mã” tả xung hữu đột giữa quân thù là vô cùng phổ biến. Nếu đó là những tựa game hành động chặt chém như God of Wars, Dynasty Warriors, Devil May Cry thì không nói làm gì vì dẫu sao nó cũng dựa theo cốt truyện đậm chất huyền thoại, nói về những vị anh hùng có sức mạnh thần thánh. Nhưng ngay cả những tựa game bắn súng lấy bối cảnh khá là dân dã như Max Payne, Half Life, Fear… thì dù người chơi chỉ là một ông thanh tra trẻ, một nhà khoa học, một người lính nhưng vẫn có khả năng đột phá trùng vây như hack vậy.

pc_screen_007_bmp_jpgcopyNhư Devil May Cry thì không nói làm gì

Game ví dụ: Hầu hết là thể loại hành động chặt chém, bắn súng FPS như Ninja Gaiden, Devil May Cry, Max Payne…

Tính phi logic: Chi tiết này chỉ dùng để tăng kịch tính trong game ở những thời điểm nhất định thôi.  Nhưng đôi khi các trường đoạn này nó diễn ra dài lâu quá hay thậm chí kéo dài suốt… cả một quãng thời gian game thì lại gây tác hại cho bản thân game thủ. Nguy hiểm nhất chính là việc làm một số người chơi có xu hướng ảo tưởng rằng việc làm “anh hùng cứu thế giới” chẳng có gì là khó khăn cả, và việc tả xung hữu đột giữa muôn vàn trùng vây cũng không có gì là quá lạ lùng. Thực tế, chẳng có ai có thể “dai” đến mức hạ gục cả trăm đối thủ rồi liên tiếp phăng phăng tiến về phái trước như vậy cả.

3_1Nhưng như thế này thì các bạn đừng có học theo đó nhé

Có chăng nếu bạn nghĩ mình là anh hùng sau khi chơi những tựa game đó thì chỉ là nên học hỏi lòng dũng cảm, đức tính xả thân của họ mà thôi. Chứ học kiểu rập khuôn “vai u thịt bắp” thì rất không nên đâu nhé.


8 tựa game zombie sắp ra mắt được mong đợi nhất

Zombie đã là một yếu tố kinh dị quen thuộc trong nhiều năm qua và chúng sẽ không sớm rời khỏi thế giới trò chơi điện tử.
PC - Console 04/10/2022

God of War Ragnarok: Mọi vùng cõi mà Kratos và Atreus chưa khám phá

Kratos và Atreus đã đi qua hầu hết chín cõi, nhưng vẫn còn một số vùng cõi mới mà họ có thể ghé thăm trong God of War Ragnarok.
PC - Console 04/10/2022

Project U cho phép đăng ký trải nghiệm giai đoạn close beta

Ubisoft mời người chơi đăng ký trải nghiệm bản close beta của Project U, game bắn súng co-op mới đem đến các mối đe dọa đầy thử thách.
PC - Console 04/10/2022

Horizon Zero Dawn Remaster và phần ngoại truyện Multiplayer sẽ xuất hiện trên PS5?

Một tin đồn mới cho rằng bản làm lại của Horizon Zero Dawn đang được phát triển cho PS5 và Sony cũng đang phát triển phần ngoài truyện.
PC - Console 04/10/2022

No Man's Sky sẽ đem đến một vũ trụ riêng biệt trên Switch

Cuộc phỏng vấn gần đây với nhà phát triển Sean Murray của No Man’s Sky tiết lộ anh ấy không nghĩ rằng trò chơi tương tự sẽ đến với Switch.
PC - Console 04/10/2022

Valkyrie Elysium - Sự trở lại của một huyền thoại tuổi thơ

Valkyrie Elysium đánh dấu sự trở lại của những nữ sứ giả của Odin nhưng trong lần trở lại này game mang lại những cảm giác gì?
PC - Console 03/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hulk sẽ như thế nào khi được phát triển bằng Unreal Engine 5?

Hulk sẽ như thế nào khi được phát triển bằng Unreal Engine 5?

Một video ý tưởng bằng Unreal Engine 5 mới hình dung một tựa game thế giới mở dựa trên The Incredible Hulk có thể như thế nào.
PC - Console 05/10/2022

God Of War Ragnarök sẽ có thời lượng chơi lớn hơn GoW 2018

God Of War Ragnarök sẽ có thời lượng chơi lớn hơn GoW 2018

Báo cáo cho rằng nội dung của God of War Ragnarök sẽ lớn hơn GoW 2018, Kratos và Atreus cũng có nhiều nhiệm vụ phụ để hoàn thành.
PC - Console 05/10/2022

No Man's Sky sẽ đem đến một vũ trụ riêng biệt trên Switch

No Man's Sky sẽ đem đến một vũ trụ riêng biệt trên Switch

Cuộc phỏng vấn gần đây với nhà phát triển Sean Murray của No Man’s Sky tiết lộ anh ấy không nghĩ rằng trò chơi tương tự sẽ đến với Switch.
PC - Console 04/10/2022

Horizon Zero Dawn Remaster và phần ngoại truyện Multiplayer sẽ xuất hiện trên PS5?

Horizon Zero Dawn Remaster và phần ngoại truyện Multiplayer sẽ xuất hiện trên PS5?

Một tin đồn mới cho rằng bản làm lại của Horizon Zero Dawn đang được phát triển cho PS5 và Sony cũng đang phát triển phần ngoài truyện.
PC - Console 04/10/2022

Project U cho phép đăng ký trải nghiệm giai đoạn close beta

Project U cho phép đăng ký trải nghiệm giai đoạn close beta

Ubisoft mời người chơi đăng ký trải nghiệm bản close beta của Project U, game bắn súng co-op mới đem đến các mối đe dọa đầy thử thách.
PC - Console 04/10/2022

8 tựa game zombie sắp ra mắt được mong đợi nhất

8 tựa game zombie sắp ra mắt được mong đợi nhất

Zombie đã là một yếu tố kinh dị quen thuộc trong nhiều năm qua và chúng sẽ không sớm rời khỏi thế giới trò chơi điện tử.
PC - Console 04/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.