close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Điểm vô lý về Ran – ‘cô gái vàng’ trong Conan

Ran trong Conan có lẽ là mẫu người yêu hoàn hảo mà ai cũng muốn lấy về làm vợ, nhưng những điểm vô lý về cô ấy không phải là ít.

Có thể nói, Ran là một trong những nhân vật quan trọng và được nhiều người yêu mến nhất Conan. Cô ấy là một người chu đáo, hiền dịu và luôn nghĩ cho người khác trước tiên. Không chỉ vậy, cô cũng cực kỳ dũng cảm, sẵn sàng đơn thân độc mã chống trả kẻ ác. Nhưng sâu thẳm bên trong, cô vẫn là một người con gái đang yêu, một lòng một dạ chờ Shinichi trở về.

Và tất nhiên, sao mà main của chúng ta lại từ chối được cô ấy chứ? Từ ngày bị teo nhỏ đến giờ, Conan đã luôn tìm mọi cách trở lại thành Shinichi. Sau đó sẽ sánh bước cùng cô mãi mãi. Tuy nhiên, Ran cũng là một nhân vật có khá nhiều điểm vô lý. Và tôi sẽ chỉ ra những điểm đó cho các bạn.

Sức đấm của Ran rất vô lý 

Những điểm vô lý về Ran - "cô gái vàng" trong Conan

Ở đời thực, nếu đấm giống như Ran thì cả võ sư cũng gãy hết xương ngón tay

Điều này được biểu lộ ngay từ tập đầu. Lúc này, ta đã biết được rằng, Ran là một cao thủ Karate. Và cô cũng thể hiện sức mạnh của mình theo cách không thể ấn tượng hơn: đấm nát cột điện. Có thể các bạn sẽ bỏ qua chi tiết này vì nó quá nhỏ. Nhưng nếu để ý kỹ thì rõ ràng cả cao thủ võ thuật cũng không thể đấm bể cả cột đá như thế. Mà nếu họ làm được thì kiểu gì cũng vỡ nát xương ngón tay. Đối với tôi, chi tiết này không phải quá lố bịch. Nhưng đó là khi đây không phải một bộ trinh thám như Conan, nơi đặt tính thực tế lên hàng đầu.

Cô gái này quá may mắn khi tính tới những trò cờ bạc

Những điểm vô lý về Ran - "cô gái vàng" trong Conan

Ran hầu như lúc nào cũng thắng khi chơi mấy trò đỏ đen. Thực sự mà nói, vận may cỡ đó không tồn tại ngoài đời thực.

Ran vốn là một cô gái ghét cờ bạc. Cô không thể hiểu nổi tại sao ông Kogoro suốt ngày cắm đầu vào mạt chược. Nhưng tuy nhiên, bất cứ khi nào cô chơi mấy trò may rủi, cô đều thắng đậm.

Đối với tác giả Conan, đây là cách để ông tạo ra “màu sắc riêng” cho Ran, nhưng ông ấy không ngờ rằng chúng quá vô lý. Trong suốt chiều dài 20 năm của series, cô ấy cũng không ít lần đụng vào mấy trò may rủi. Thực sự mà nói, nếu đây là đời thực, thì vận may như thế là bất khả thi. Chơi mấy trò may rủi thường lúc thua, lúc thắng chẳng thể lường được. Thế mà cô nàng này cứ đụng vào mấy món này là y rằng lại thắng (tất nhiên là không gian lận). Tôi đảm bảo rằng, thứ vận may cỡ đó chỉ có thể tồn tại ở trong… truyện tranh.

Mái tóc “chống lại trọng lực” của Ran là thứ không thể tồn tại ở ngoài thế giới Conan được

Những điểm vô lý về Ran - "cô gái vàng" trong Conan

Tôi chắc kèo rằng: dù trét hàng chục lọ keo xịt tóc thì cũng chẳng thể tạo ra kiểu tóc “đinh nhọn” của Ran được

Điểm vô lý tiếp theo về Ran có lẽ nằm ở mái tóc. Các bạn chắc đã đoán được đó là quả đầu “đinh nhọn” huyền thoại của cô ấy rồi chứ? Nó đi ngược lại mọi quy tắc vật lý trên thế giới. Và tất nhiên là nó chống lại cả… trọng lực. Chính vì thế, kiểu tóc của cô ấy sẽ không bao giờ có thể tái tạo ở thực tại. Dù cho bạn có dùng hàng chục lọ keo xịt tóc thì cũng vô dụng mà thôi.

>>> Xem thêm: Lý do khiến Kawaki có thể bỏ trốn khỏi làng Lá trong Boruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Phim-Truyện

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là 'mục tiêu' của bọn bắt cóc

Phim-Truyện

Spoiler Conan 1079: Ám hiệu cho thấy 'chiến tranh' đang đến gần

Phim-Truyện

Kogoro Mori là 'nhân tố' chính khiến Conan dài đến cả nghìn chap