>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Những chiến hữu năm ấy bên cạnh bạn giờ đã ra sao?

Tâm Sự Gamer19/06/2022

Dù là ở môi trường nào bất kỳ, mỗi cuộc gặp gỡ, cuộc chơi cũng sẽ đều có những chiến hữu gắn kết cùng nhau. Vậy bây giờ họ ra sao?

Có bao giờ bạn tự chững người lại và suy nghĩ về những điều ở quá khứ hay chưa? Có những phút giây ngồi nhâm nhi một ly cà phê, vừa bật bản nhạc nhẹ để hồi tưởng lại những cuộc vui trong quá khứ. Chắc hẳn ai cũng từng có những khoảnh khắc lắng đọng lại cảm xúc của bản thân chỉ vì những suy nghĩ, hồi tưởng này nhỉ?

Thực chất việc nhớ lại những ngày trước đây của bản thân tôi không phải vì do cảm xúc tiêu cực, buồn chán hay vì men say mà tạo thành đâu. Nói cho đúng hơn là trên con đường đi mua sắm thì tạt ngang một quán net cũ, vì do quê tôi là một vùng thị trấn nhỏ, ở đây ít tiện nghi nên chỉ có những quán net cỏ nhưng đã khá cũ và xuống cấp do thời gian. Tạt ngang qua đây, thấy đám trẻ có luyên thuyên bàn chuyện về những con game nhập vai giang hồ, loáng thoáng câu chuyện thì nghe bảo là đang hào hứng lắm về một vật phẩm hiếm mới vừa đánh boss được. Nhìn chúng tự nhiên tôi lại nhớ về khoảng thời gian khoảng gần 12 năm về trước.

Hiện nay, bản thân cũng đã 24 tuổi, tôi là một người không phải giỏi giang gì nên cố gắng phải tạo cho mình một chỗ đứng, một công việc tốt nên thời gian phần lớn chỉ để tối tăm mặt mũi với đống công việc hằng ngày. kể từ khi bước chân ra trường và lao đầu vào công cuộc kiếm tiền, bản thân rất hiếm khi mới có thể tận hưởng được thời gian dành cho bản thân.

Ngồi xuống đây và nghe tôi kể một câu chuyện ngắn về những kỷ niệm, thời 12-13 tuổi, ôi cái thời đang nổi các tựa game online nhập vai, giang hồ kỳ ảo. Đây cũng là thời điểm thấy lạ lẫm, với cái tính tò mò và ham chơi thì tôi chẳng thể nào bỏ qua được. Nhớ không nhầm thì tựa game năm đó tôi từng chơi là ‘‘Võ Lâm Chi Mộng’’. Tựa game này vào thời điểm đó đã là rất hay vì đồ họa, phong cách chơi.

Nói thật chứ không điêu, thời đó chạy nhiệm vụ 3 ngày mà cày lên được cấp 36 đã thấy rất vui và lấy nó làm thành tích mà để khoe cho các bạn game. Giờ nghĩ lại thì hơi quê, vì người khác 1 ngày đã cày lên được cấp độ 36. Thôi bỏ qua việc dài dòng này, vào vấn đề chính. Chơi game khoảng được 1 tuần hơn, thì tôi kết giao được với người bạn đầu tiên. Có thể nói là thời điểm đó mà có bạn chơi game chung thì chơi vì game là 1 mà chơi vì bạn, vì vui là 10. Tôi ngẫu nhiên gặp cậu ta trong một nhiệm vụ đánh boss, cần tổ đội. Lúc mới nói chuyện, tính tôi cũng hiếu thắng, dù không biết người ta là nam hay nữ, lớn tuổi hơn tôi hay không, vẫn xưng bằng thằng. Nói chuyện được một vài ngày thì kết bạn qua “yahoo”, ngồi nói 1 thời gian mới biết người ta hơn mình tận 4 5 tuổi.

Bạn có kỷ niệm nào với những chiến hữu năm xưa hay không?

Bạn có kỷ niệm nào với những chiến hữu năm xưa hay không?

Nhưng mà quan tâm làm gì, tính tôi từ nhỏ xưng ai bằng gì ngay từ đầu trong khoảng thời gian dài thì khó mà đổi được. Sau đó là khoảng thời gian cùng nhau chạy nhiệm vụ hằng ngày, đánh boss. vẫn nhớ như in cái hồi bị boss thế giới dí tôi chạy khắp cả bản đồ. Chả biết lúc đó lấy đâu ra sự nhanh nhạy mà vừa chat kêu cứu vừa điều khiển nhân vật, tung chiêu chặn boss. Mà khổ nỗi, lúc đấy do boss đi săn giờ khá linh thiêng nên có lác đác vài mống, vừa chạy vừa chat nên chả để ý đang chat kênh nào thế là chat nhầm kênh tổng. Nhớ không nhầm thì tôi lỡ chat câu: “Không cứu tao làm ch.ó”. À thì câu nói này không biết có dính lời nguyền gì hay không mà chẳng ai cứu thật, cả người bạn kia cũng lơ tôi luôn.

Có lẽ chuyện vui nhất mà thông qua trò chơi này là về cuộc nói chuyện qua điện thoại. Yahoo thì tôi cùng người bạn kia chỉ nhắn tin chứ không gọi điện nên cũng chẳng biết gì về giới tính nhau cả. Tôi thì đoán chắc người bạn này là nam bởi vì nói chuyện rất hào sảng và không hay dùng icon thể hiện. Nhưng về phía tôi thì người bạn kia chẳng đoán được giới tính tôi đâu. Nhớ lại còn thấy mắc cười, khi mà cất giọng nói lên đầu tiên, người bạn kia bị sốc đến độ mà trong mấy phút đầu còn bỡ ngỡ. Đến tận mấy ngày sau cậu ta còn chẳng tin được tôi là con gái. Nhưng hơi buồn chút là từ khi biết giới tính của tôi thì cậu ta nói chuyện khép nép cứ bị ngại ngùng làm sao ấy, tuy nhiên thì qua thời gian rồi cũng quen.

Nhưng cuộc vui chơi cũng sẽ đến hồi tạm biệt chia tay. Nhưng không phải kiểu nói lời tạm biệt rồi biến mất luôn. Cũng không biết rằng vì do game trở nên chán hay do thay đổi bản tính con người. Dần dà tôi cảm thấy chơi game này nó không còn thú vị, dần dần lười chơi, thì cũng ít tiếp xúc nhau hơn, rồi cứ mãi cho đến khi cũng chẳng còn nói chuyện. Mọi việc diễn ra rất tự nhiên mà chia tay không lời tiếc nuối nào cả. Cứ như vậy thì mãi cho đến khi nhớ ra điều này thì chẳng còn biết cách nào để gặp lại người bạn cũ năm xưa.

Cũng chẳng biết là game còn chơi được hay không. Nhưng ngồi nhớ lại kỷ niệm này làm tôi cảm thấy đượm chút nỗi buồn, nỗi nhớ như thế nào ấy. Cảm giác khó tả lắm, cứ vương vấn, day dứt hoài trong tôi thời điểm nhớ lại. Nhưng dù có thế nào đi nữa thì đây cũng là những ký ức vui, đây là một trong những bước đầu tiên hình thành nên cá tính cũng như tính cách của mình. Thời còn học sinh, cuộc đời tôi luôn gắn liền với những trò chơi, biết bao nhiêu chuyện vui buồn cũng từ đây mà ra. Đợi hôm khác tôi sẽ lại kể bạn nghe thêm về hành trình chơi game của tôi nhé. Còn bạn thì sao? Bạn có kỷ niệm nào với những chiến hữu năm xưa hay không? Liệu cả hai còn liên hệ được với nhau?Tin mới

Mất nhau vì những điều vụn vặt

Mất nhau vì những điều vụn vặt

Là tôi cảm thấy tôi sắp thật sự mất cô ấy rồi. Tôi rơi vào hoảng loạn khi bất chợt không thấy bóng dáng của cô ấy khắp mọi nơi nữa. Tôi lo sợ với suy nghĩ cô ấy sẽ rời khỏi cuộc sống của tôi.
Tâm Sự Gamer 18/08/2022

Đúng gu quan trọng đến vậy sao?

Đúng gu quan trọng đến vậy sao?

Không phải ai cũng có thể dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để mà đối diện với tình cảm. Vẫn là thật lòng nhưng không có đủ dũng khí.
Tâm Sự Gamer 18/08/2022

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” à? Từ lâu đã chỉ còn trong truyện cổ tích.
Tâm Sự Gamer 16/08/2022

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.