>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Những bài học quý giá từ việc chơi game

Tâm Sự Gamer29/12/2022

Không như những định kiến rằng chơi game là xấu, có rất nhiều bài học thú vị trong cuộc sống có thể tìm thấy ở ngay trong game.

Với kinh nghiệm chơi game gần 20 năm và sẽ còn tiếp tục, tôi đã thu nạp được nhiều bài học hay trong suốt quá trình đó. Tôi không tập trung vào một tựa game cụ thể mà sẽ đưa ra góc nhìn cá nhân về bức tranh tổng quan rằng game đã giúp tôi trưởng thành như thế nào. Con người lạc quan, yêu đời của tôi hiện tại phần nào cũng nhờ vào game tôi luyện mà thành.

Bài học đầu tiên chính là hiểu mình, hiểu ta và hiểu luật chơi. Bạn không thể nào cứ nhào vào đánh đối thủ hay vung tiền quá trớn để mua đồ mà không có chiến thuật cụ thể. Để có được chiến lược tốt, bạn phải từ tốn tìm hiểu, tham khảo các đồng game và nâng cấp theo thời gian. Hãy luôn tìm hiểu luật chơi để khỏi bị phạt và dễ ăn điểm hơn.

Tiếp theo là sự chăm chỉ. Có thể mọi người sẽ nói chăm chỉ chơi game khá kỳ quặc thay vì vậy nên dành thời gian đọc sách, chạy bộ hay học nhạc cụ, nói chung là làm những thứ có ích cho cuộc đời hơn. Tuy nhiên tôi nghĩ không việc gì thành công nếu không có sự chăm chỉ. Bạn không thể đứng top đầu một tựa game nào đó nếu chơi không nhuần nhuyễn. Giống như những thành tích đời thực, bảng xếp hạng trong game cũng có ý nghĩa không kém. Nó chứng minh năng lực của mình, cũng đáng để tự hào mà nhỉ?

Với kinh nghiệm chơi game gần 20 năm và sẽ còn tiếp tục, tôi đã thu nạp được nhiều bài học hay trong suốt quá trình đó.

Với kinh nghiệm chơi game gần 20 năm và sẽ còn tiếp tục, tôi đã thu nạp được nhiều bài học hay trong suốt quá trình đó.

Sự cô đơn cũng là sức mạnh. Dù bạn làm bất cứ việc gì hay đi trên con đường nào, rồi sẽ có lúc bạn sẽ cảm thấy cực kỳ cô đơn. Bạn sẽ phải tự mày mò và làm mọi thứ một mình. Bạn bè, người xung quanh sẽ không thể đồng cảm với bạn và việc giải thích đôi khi cũng không hiệu quả. Lúc đó cách duy nhất là bạn cần tự mình nỗ lực vươn lên và tự tìm thấy niềm vui cho chính mình.

Bên cạnh việc chăm chỉ, bạn cần nghỉ ngơi đúng lúc. Bạn không nên ngồi 10 giờ liên tục để cày game, đây sẽ là sự chăm chỉ tiêu cực. Hãy biết giới hạn và cân bằng cuộc sống của mình. Nghỉ ngơi đúng lúc sẽ giúp đầu óc thư giãn và thoải mái, tốt cho sức khỏe của bạn. Trong cuộc sống cũng vậy, nếu cứ đâm đầu làm việc hay tăng ca liên tục, bạn sẽ sớm gục ngã thôi, hãy biết tạm dừng đúng lúc nhé.

Chơi game vui nhất là những lúc thăng hạng và nhận những bất ngờ mới ở level mới. Cuộc sống đôi khi cũng sẽ tặng cho bạn những điều bất ngờ như vậy. Bạn sẽ có 2 trạng thái 1 là vui vẻ đón nhận hoặc là than vãn về số phận xui xẻo. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra thì không thể hồi lại. Bạn có thể để cảm xúc mình bùng nổ và choáng ngợp chỉ trong phút chốc nhưng sau đó hãy quay về với cái đầu lạnh và tỉnh táo để tìm cách giải quyết sự việc.

Những bất ngờ như thế này cũng có thể kéo theo thất bại hoặc thành công. Chúng ta có thể đánh thua 2-3 ván đầu nhưng đến ván thứ 4 sau khi rút ra được kinh nghiệm, ta sẽ lên tay dần và dễ dàng chiến thắng. Đời thực cũng thế. Thất bại không đáng sợ bằng việc chúng ta không dám đứng lên và làm lại từ thất bại đó. Con số 0 là cơ hội hoàn hảo để bạn bỏ mọi thứ vào đó và bắt đầu lại từ đầu. Câu thần chú của tôi trước mỗi khó khăn luôn là “hồi máu – chiến đấu”. 

Bài học quan trọng cuối cùng chính là gìn giữ các mối quan hệ. Trong trò chơi chúng ta có đồng đội hỗ trợ thì ngoài đời chúng ta có gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Mọi hành động của chúng ta dù nhỏ hay lớn đều sẽ có tác động đến người bên cạnh. Vì vậy tôi luôn tâm niệm rằng phải tôn trọng tất cả mọi người xung quanh mình, thiết lập cho bản thân một mạng lưới quan hệ vững chắc và lành mạnh để cùng giúp nhau phát triển. 

Tôi hy vọng bạn cũng sẽ rút ra được các bài học hay ho khi chơi game và trở thành con người tích cực nhé.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.