>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Nhóm sản xuất giả lập PS3 bất ngờ bị cha đẻ Persona 5 “sờ gáy”

Cộng Đồng27/09/2017

Atlus đã đưa ra thông báo đầy bất ngờ, yêu cầu gỡ bỏ sản phẩm theo luật DMCA đến các nhà phát triển RPCS3, phần mềm giả lập PlayStation 3 tốt nhất trên PC hiện nay, sau khi họ quảng bá khả năng tương thích cực tốt của chương trình với tựa game nhập vai đình đám Persona 5.

Theo đó, cả bản thân phần mềm giả lập và trang Patreon dành cho nó đều sẽ bị ảnh hưởng. Atlus cũng thúc giục người hâm mộ Persona hãy thưởng thức trò chơi trên console như mong mỏi của nhà sản xuất.

Persona 5

“Chúng tôi tin rằng người hâm mộ sẽ trải nghiệm những sản phẩm của công ty (như Persona 5) tốt nhất trên chính các nền tảng mà chúng tôi đang phát triển,” Atlus viết trong lời tuyên bố trên website của mình. “Chúng tôi không muốn những trải nghiệm đầu tiên của họ lại là việc sụt giảm khung hình, treo máy hoặc các vấn đề khác có thể xuất hiện trong phần mềm giả lập mà chúng tôi không thể đích thân giám sát.”

Website của RPCS3 được quảng bá rầm rộ rằng nó có thể được dùng để vận hành Persona 5 trên PC. Chính điều này đã làm nó trở thành mục tiêu công kích của Atlus. Mặc dù các chương trình giả lập không chịu trách nhiệm về các khiếu nại bản quyền, Atlus lập luận rằng chính sự tương thích của Persona 5 với phần mềm này đã xâm phạm thương hiệu do hãng tạo ra.

Persona 5

“Chúng tôi lịch sự yêu cầu bạn gỡ bỏ cả hai vì lý do sau: bằng việc làm cho Persona 5 hoạt động trên hệ thống giả lập, người dùng đã phá vỡ các biện pháp bảo vệ bản quyền DRM của chúng tôi,”Atlus nói với Patreon.

Trong một bài đăng trên Reddit nhằm giải đáp các thắc mắc về vấn đề bản quyền, nhóm phát triển giả lập RCSP3 cho biết họ hoài nghi về lập luận của Atlus, rằng Persona 5 không nên được trải nghiệm trên PC, ngay cả khi họ đã bỏ tiền túi ra mua các bản sao hợp pháp của trò chơi để sử dụng trong phần mềm giả lập.

Persona 5

“Lỳ do tại sao Atlus lại chọn thời điểm này để tấn công dự án có lẽ sẽ không bao giờ được tiết lộ,” nhà phát triển viết. “Chúng tôi chọn không suy đoán về điều đó tại thời điểm này, và hy vọng sẽ có cuộc trao đổi cởi mở với Atlus. Chúng tôi cam đoan rằng nhóm sẽ luôn hoạt động đúng theo pháp lý và sẽ tiếp tục làm việc với dự án RPCS3, không chút nao núng.”

Ở thời điểm viết bài, trang web của RPCS3tài khoản Patreon của nhóm phát triển vẫn đang hoạt động. Mặc dù vậy, các tham chiếu đề cập đến Persona 5 đều đã bị xóa để tránh rắc rối.

Theo Polygon

http://game4v.com/pc-console/sieu-pham-nioh-tung-trailer-hung-trang-bung-chay-lan-chot-voi-dlc-cuoi-cung-bloodshed-end-461007.g4vTin mới

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

Mới đây nhóm hacker đã đánh cắp mã nguồn của LMHT với mục đích để tống tiền, đe dọa sẽ công khai những thông tin quan trọng và khiến các bản cập nhật bị trì hoãn
eSports 25/01/2023

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Nhà phát triển trò chơi Blizzard công bố các quy tắc cạnh tranh cho giải đấu Hearthstone năm nay và cấm người chơi ở Trung Quốc đại lục tham gia.
Cộng Đồng 24/01/2023

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Sở hữu thân hình “rực lửa” và lượng người theo dõi khá lớn, vậy nhưng hot girl 10x này đang gặp rắc rối liên quan đến drama “43 chiếc sừng”.
Cộng Đồng 16/01/2023

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Ngay khi cầu thủ của ĐTQG Việt Nam – Nguyễn Quang Hải chia sẻ hình ảnh đang ngồi chơi Genshin Impact, anh đã làm rất nhiều fan bất ngờ.
Cộng Đồng 01/01/2023

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Sau khi bản mod này được cộng đồng game thủ lan truyền rộng rãi, Genshin Impact cũng như miHoYo đã phải “đánh bản quyền” nó.
Cộng Đồng 31/12/2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Hơn 1 thập kỷ qua, Việt Nam vẫn giữ vững phong độ của mình khi luôn đứng đầu các quốc gia tìm kiếm phim người lớn Nhật Bản nhiều nhất thế giới.
Cộng Đồng 28/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.