>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Nhờ chơi game mà nó đã giúp tôi lấy lại động lực trong cuộc sống

Tâm Sự Gamer27/12/2022

Sau nhiều biến cố trong cuộc đời mình tôi đã tưởng chừng như cuộc sống đã đi vào ngõ cụt, nhưng may mắn là game đã giúp tôi lấy lại tinh thần và sự lạc quan để tiếp tục sống.

Nếu bạn nghĩ game là một thú vui gì đó vô nghĩa và không có tác dụng giúp bạn như những gì sách vở, báo chí nói về nó thì bạn có lẽ sẽ suy nghĩ lại sau khi nghe hết tâm sự của tôi. Một thằng sinh viên may mắn tìm thấy ánh sáng trước khi đi vào ngõ cụt của cuộc đời mình nhờ việc chơi game. Nghe thì rất khó tin đúng không? Nhưng đó là sự thật bởi vì sau khi lên đại học năm nhất bố tôi đã mất, bạn bè lôi kéo vào những con đường có thể nói là tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt về sau. Nhưng tôi cứ theo bạn bè đi đến những nơi ồn ào, đi bar, chills về đêm trên những con đường rộng với đầu óc hoàn toàn trống rỗng, tôi cứ nghĩ đó là đi chơi nhưng không phải. Càng lao vào những cuộc vui đó tôi càng cảm thấy đời mình thật vô nghĩa. 

Một hôm về quê chơi thăm gia đình và anh em trong dịp tết. Phải nói là đây là chuyến đi đầy kỷ niệm nhất và giúp tôi tìm thấy những thú vui đơn giản mà lại rất vui. Thằng em tôi nó là một game thủ, cũng không hẳn nhưng nó rất đam mê chơi game và đó là thú vui của nó. Một lần khi đang ngồi chờ cơm chiều của mẹ nấu, tôi ngồi xem nó chơi và thích thú theo dõi diễn biến trên màn hình tivi. Em tôi nó đang chơi một tựa game dạng nhiều người chơi, loại game này thì theo nó chia sẻ là đòi hỏi tính đồng đội và tuân thủ quy tắc luật chơi để mang đến kết quả tốt. Nếu như bạn đi ngược và thích hành động riêng lẻ thì cả bạn và đội của mình sẽ chuốc lấy thất bại. Tôi để ý nó đã có nhiều cảm xúc đan xen trong cả một buổi ngồi chơi, nó mới rủ tôi vào và chơi thử.

Ban đầu chỉ định bụng chơi cho vui thôi chứ game gủng gì tầm này nữa, mình cũng đã lớn rồi. Nhưng không, đến khi chạm tay vào game và trải nghiệm cái không khí hào hứng đó tôi cảm thấy một điều gì đó rất hấp dẫn chạy ngang trong đầu. Sau hàng chục trận thua tôi đã nhanh chóng bắt bài đối thủ và với quyết tâm không chịu thua, tôi đã cùng anh em chiến hữu trong đội lội ngược dòng và giành lấy chiến thắng tuyệt đối. Đó cũng là kỷ niệm lớn nhất khiến tôi cảm giác đó mới là chính mình. Rồi ngày qua ngày tôi đã cùng em trai mình chơi, cùng nhau phối hợp để chiến thắng đối thủ.

Cảm giác phân thắng thua trong game nó đã khiến tôi quên đi những bế tắc trong cuộc sống, và tôi nhận ra cuộc sống mình đang sống cũng là một tựa game do mình làm nhân vật chính trong đó, và khác biệt lớn là nó không hề có save load. Dù vậy thì nó thật sự khiến cuộc sống của tôi như vực dậy từ hố buồn sau những ngày tháng tối tăm, và nếu như không được chơi game ở thời điểm này có lẽ con người tôi sẽ không biết đi về đâu ở thời điểm hiện tại nữa, game gần như là 1 người bạn nhỏ để giúp tôi giải trí lành mạnh trước khi quay về cuộc sống thực tại nhàm chán.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.