close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Nhìn lại năm 2020: Top 3 điểm nhấn quan trọng của làng game Trung Quốc năm qua

QUỐC TẾ_ Cùng nhìn lại 3 điểm nhấn quan trọng nhất của làng game Trung Quốc 2020 trong 365 ngày vừa qua. Năm mới sang được dự báo sẽ phát triển hơn nữa.

Năm 2020 sắp qua đi. Đây là một năm đầy sóng gió với sự hoành hành, lan tràn của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống nhân loại. Ngành game Trung Quốc cũng có nhiều điểm đáng ghi nhận trong 365 ngày vừa qua.

1. Dịch bệnh thúc đẩy ngành game phát triển

Kể từ đầu năm nay, thời gian chơi game trung bình của mỗi người dùng điện thoại di động Trung Quốc đạt hơn 24 giờ mỗi tháng, cao hơn năm 2019 ít nhất 1 giờ. Thời gian nghỉ tránh dịch làm cho lượng người chơi game online tăng kỷ lục.

Làng game Trung Quốc năm 2020 có gì nổi bật và đáng chú ý?

Làng game Trung Quốc năm 2020 có gì nổi bật và đáng chú ý?

Game mobile đã trở thành nhân tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng chung của thị trường game Trung Quốc. Theo số liệu do Gamma Data công bố, doanh thu thị trường game đại lục năm nay là 278,687 tỷ nhân dân tệ, tăng 20,71% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, doanh thu game mobile là 209,676 tỷ nhân dân tệ, tăng 32,61% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng người dùng tăng 3,7%, đạt 665 triệu người.

2. 5G, trò chơi đám mây được ứng dụng rộng rãi

Năm 2020 là năm đầu tiên 5G đi vào sử dụng, khai thác thương mại. Cùng với sự phát triển của 5G mới, trò chơi trên đám mây đã kích thích người chơi chơi game nhiều hơn, dễ dàng hơn và trải nghiệm tối ưu.

Theo Báo cáo khảo sát ngành trò chơi đám mây năm 2020 của Gamma Data, thị trường game đám mây Trung Quốc vượt mốc 1 tỷ trong năm nay. Tốcc độ tăng trưởng hàng năm trong 2 năm tới sẽ vượt 100%.

Số lượng người dùng trong thị trường trò chơi đám mây 5G trong tương lai sẽ lên tới hàng trăm triệu người. Cùng với đó việc ứng dụng công nghệ đồ hoạ cao như Unreal Engine phổ biến hơn cũng giúp cho chất lượng game được nâng cao nhanh chóng.

3. Văn hóa truyền thống được tận dụng trong game

Có thể thấy, các nhà sản xuất game lớn của Trung Quốc đã và đang chuyển thể, khai thác tối đa giá trị văn hóa truyền thống nước này để đưa vào trong game. Nhiều trò chơi phản ánh chân thực, sinh động thói quen, sinh hoạt của người dân đại lục xưa kia vô cùng phong phú.

Làng game Trung Quốc năm 2020 có gì nổi bật và đáng chú ý?

Làng game Trung Quốc năm 2020 có gì nổi bật và đáng chú ý?

Các trò chơi của Tencent, NetEase và Perfect World phản ánh và tái dựng không gian văn hóa đỉnh cao như Tử Cấm Thành, Tứ đại thành thị Trung Hoa xưa, truyền thống võ thuật, kiếm hiệp… Bạn có thể cảm nhận qua nội dung của game Mộng Ảo Tân Tru Tiên (Perfect World), Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile (Tencent), Chiến Tam Quốc: Bát Trận Kỳ Mưu (NetEase)…

Bài liên quan
Game Online

Tiên Kiếm 7 phát hành trên WeGame của Tencent rẻ hơn gần 100 tệ

Game Mobile

One Punch Man The World - Game mobile mới của Tencent phát hành

Game Mobile

Tencent thành lập Ban giám sát bảo vệ quyền riêng tư cá nhân người dùng

Game Mobile

Tencent xây dựng 'metaverse' các studio game tiên tiến