close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game MobileGóc Nhìn

Nhìn lại 2 game mobile ‘màn hình dọc’ cùng lúc ra mắt game thủ Việt hôm nay 15/07

Một lần nữa sự sôi động từ game màn hình dọc lại ‘bùng cháy’ với 2 sản phẩm Mộng Ảo Tu Tiên và Hoa Sơn Ngũ Tuyệt vừa được phát hành tại Việt Nam.

Như vậy, hai sản phẩm Mộng Ảo Tu Tiên từ NPH SohaGame và Hoa Sơn Ngũ Tuyệt đến từ NPH Funtap đã ra mắt game thủ tại thị trường Việt Nam. Có thể nói, thật hiếm có khi cùng thời điểm đến 2 game mobile màn hình dọc được phát hành chính  thức ở trong nước. Liệu rằng có một sự ganh đua nhất định nào ở đây hay không ở hai đơn vị phát hành game hàng đầu trong nước?

Điểm chung về mặt hình thức lớn nhất, dễ thấy nhất và nổi bật nhất chính là thiết kế màn hình dọc đến từ 2 sản phẩm. Tất nhiên đây không phải là điều mới mẻ, thậm chí là hình thức vốn không mấy phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bằng cách thể hiện và ý tưởng phát triển game, các nhà phát triển đã biến sản phẩm của họ thành những trò chơi tạo được sức hút mạnh mẽ, điều mà các nhà phát hành góp phần tạo nên cho ngày ra mắt. Mộng Ảo Tu Tiên và Hoa Sơn Ngũ Tuyệt đều là game gMO màn hình dọc được quan tâm nhất hiện nay!

Điểm chung nữa là hai sản phẩm màn hình dọc này đều có đồ họa 2D, gọn nhẹ thân thiện với máy của game thủ. Gần như bất kỳ smartphone nào cũng đều có thể trải nghiệm các game này dễ dàng. Nếu bạn không có những ‘dế’ khủng để chiến game mạnh thì đây đều là sản phẩm đáng cài đặt.

Nói về Mộng Ảo Tu Tiên, đây là trò chơi khai thác đề tài Tu tiên quen thuộc nhưng được thể hiện khá mới mẻ bằng con đường tu đạo trong game, chính là điều tạo được dấu ấn và làm nên sức hấp dẫn cho sản phẩm. Người chơi sẽ được khám phá nhiều con đường để đi đến thành công, tu tiên đắc đạo thông qua chăm chỉ làm nhiệm vụ và đột phá cảnh giới.

Sức hấp dẫn từ game màn hình dọc với 2 sản phẩm cùng phát hành tại Việt Nam

Sức hấp dẫn từ game màn hình dọc Mộng Ảo Tu Tiên.

Hoạt động chính yếu trong game của SohaGame chính là tu luyện thành tiên. Vậy nên, người chơi cũng phải quá ‘lao tâm khổ tứ’ tham gia vào hết hoạt động này đến hoạt động khác, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Game gần như thiết kế theo dạng Idle (game rảnh tay) vì phần lớn mọi thứ người chơi chỉ cần ‘set-up’ là có thể vận hành quá trình tu đạo.

Trong khi đó, NPH Funtap với trò chơi Hoa Sơn Ngũ Tuyệt của mình đã mang đến những trải nghiệm ấn tượng về thế giới kiếm hiệp Kim Dung thông qua hệ thống nhân vật và võ học đồ sộ. Người chơi tiền hành chiêu mộ và phát triển nhân vật võ hiệp với các môn công phu nổi tiếng, tiến hành chiến đấu với đội hình khác.

Hoa Sơn Ngũ Tuyệt với cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung vô cùng đặc sắc.

Hoạt động trong game màn hình dọc Hoa Sơn Ngũ Tuyệt chính là nâng cấp đội hình, mở khóa nhân vật và chiêu thức võ học. Người chơi cần phải ‘làm’ nhiều hơn khi tham gia vượt ải, đánh boss, chiến phó bản chuyên biệt… để có nhiều nguyên liên tăng cấp, tăng sức mạnh…

Nhìn chung, hai tựa game màn hình dọc mới ra mắt tại thị trường Việt Nam hiện nay, Mộng Ảo Tu Tiên (SohaGame) và Hoa Sơn Ngũ Tuyệt (Funtap) đều như mang đến một làn gió mới từ điều quen thuộc, vốn lâu không được nhắc đến. Khi được tối ưu hóa, chắc chắn các sản phẩm này sẽ được game thủ Việt yêu thích và gắn bó lâu dài.

Tải Mộng Ảo Tu Tiên: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamehay

Tải Hoa Sơn Ngũ Tuyệt: https://hoasonngutuyet.playfun.vn/home

Bài liên quan
Game Mobile

Mộng Ảo Tu Tiên đang 'tất bật' cho bản Big Update sắp tới

Game Mobile

Điểm lại 10 game mobile đã đến tay game thủ Việt trong tháng 07

7.3
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Ảo Tu Tiên sau một tuần ra mắt chính thức

Game Mobile

Tất cả về 140 mốc Cảnh giới theo tu vi của Mộng Ảo Tu Tiên