>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Mobile

Nhật Bản có hơn 55 triệu game thủ

Game Mobile31/08/2022

Viện nghiên cứu Kadokawa ASCII đã phát hành Sách trắng về game Famitsu 2022, tóm tắt dữ liệu về thị trường trò chơi Nhật Bản.

Tài liệu sách trắng này cũng phân tích các xu hướng thị trường game mới nhất. Năm 2022, game thủ Nhật Bản đạt 55,35 triệu người. Quy mô thị trường trò chơi điện tử tăng 6% so với năm ngoái. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm 2020 nó thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng của nhu cầu kinh tế. Sách trắng cho biết: Điều này cho thấy nhu cầu về kinh tế dưới thời đại khi trò chơi đóng góp không nhỏ, là một “nhu cầu đặc biệt”.

Từ góc độ khu vực, trò chơi di động và PC ở Bắc Mỹ và châu Âu đã hỗ trợ sự phát triển của thị trường địa phương xứ hoa anh đào. Trong đó, quy mô thị trường châu Âu tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và thị trường Bắc Mỹ tăng 10%; khu vực Đông Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông) gần như bằng năm ngoái. Nơi đây vì thiếu hụt linh kiện bán dẫn trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến sự phổ biến của phần cứng chơi game, dẫn đến việc các game console bị đình trệ.

Nền tảng chơi game ở Nhật Bản.

Nền tảng chơi game ở Nhật Bản.

Sách trắng cho thấy ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu ngày nay ngày càng hướng đến game di động và tính linh hoạt, và các trò chơi trên nền tảng trò chơi console, PC ở mức duy trì.

Quy mô của thị trường game nội địa Nhật Bản ghi nhận nhu cầu game năm 2020 tăng lên do dịch bệnh, đã mở rộng gần 20% so với năm trước, nên không có bất kỳ tác động tiêu cực nào do tốc độ tăng trưởng nhanh trước đó.

Đồng thời, số lượng game thủ được dự báo tăng lên vượt qua con số 55,35 triệu người. Đây là lần đầu tiên kể từ khi cuộc khảo sát người dùng được mở rộng từ 5 đến 59 tuổi vào năm 2015, phá vỡ mốc 50 triệu. Nhóm lớn nhất là di động, đạt 42,31 triệu; tiếp theo là 27,87 triệu game thủ console; 16,01 triệu game thủ PC. Nói cách khác, hầu hết những người chơi ở đây đều là người dùng đa nền tảng. Ngoài ra còn có 2,69 triệu người chơi là người dùng tiềm năng.

Điều đáng chú ý là lượng người dùng game di động giảm nhẹ so với năm trước, người dùng game PC tăng 4,8%, đặc biệt người dùng game thuần PC tăng khoảng 20%. Ở khía cạnh người dùng game console, báo cáo ghi nhận Animal Crossing đã tăng gần 30% nhờ lượng bán khả quan, giúp doanh thu tăng nhanh chóng.

Sách trắng về Game Famitsu 2022 còn bao gồm nội dung dữ liệu lớn mới nhất và kết quả khảo sát bảng câu hỏi quy mô lớn về thị trường game nội địa Nhật Bản; thành phần nhóm người dùng của các game di động phổ biến; hành vi tiêu dùng của game thủ và khảo sát mức độ hài lòng. Sách trắng có tổng cộng 386 trang.


Honor of Kings - Vương Giả Vinh Diệu quốc tế cập bến thêm một quốc gia

Theo ghi nhận, hoạt động đăng ký trước cho game Honor of Kings – Vương Giả Vinh Diệu quốc tế đã mở ở Brazil. Hiện tại, Level Infinite đang chuẩn bị cho công đoạn ra mắt sản phẩm.
Game Mobile 04/02/2023

Game được tải nhiều nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất là sản phẩm nào?

Công ty phân tích thị trường Sensor Tower đã công bố thông tin về các sản phẩm nổi bật nhất với số liệu cập nhật mới từ cuối năm 2022.
Game Mobile 03/02/2023

Chơi thử Võ Lập Nhàn Hiệp VNG - Game đấu tướng võ lâm ngũ hành tương sinh tương khắc vừa ra mắt

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS từ 02/02/2023.
Game Mobile 04/02/2023

Eternal Kingdom Battle Peak - MMORPG chủ đề fantasy chính thức phát hành toàn cầu

Eternal Kingdom Battle Peak hiện đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu cho cả di động, PC cũng như console.
Game Mobile 02/02/2023

Tam Quốc Chí - Chiến Lược tái hiện sống động những trận công thành chiến rực lửa hàng vạn năm trước

Chế độ công thành chiến kịch tính của Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi độ chân thực và hoành tráng của nó. Tam Quốc Chí…
Game Mobile 03/02/2023

Lượng người chơi game lớn như thế nào trong năm 2023?

Theo dữ liệu của SportsLens.com, số người chơi game dự kiến ​​sẽ tăng 100 triệu mỗi năm và đạt 1,1 tỷ người vào năm 2023. Điều này có nghĩa là 1/7 dân số thế giới chơi trò chơi.
Game Mobile 03/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.
Game Mobile 05/02/2023

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood mới đây đã cho phép đặt trước trên cửa hàng steam và sớm lên lịch phát hành cho nền tảng di động.
Game Mobile 05/02/2023

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Đồ họa chibi tươi sáng, lối chơi đấu tướng có chiều sâu, Lục Giới Phong Thần là cái tên rất sáng ở thời điểm hiện tại.
Game Mobile 05/02/2023

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Guerilla Games hiện đang làm việc trên một tựa game Horizon Online Mobile nhiều người chơi. Tựa game mang đến sự hi vọng cho game thủ.
Game Mobile 05/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.