close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Nhân vật nữ trong game không chỉ là ‘bình hoa di động’

Nhân vật nữ trong game mobile không chỉ là “phần nhìn” của sản phẩm mà cần được phát triển với kĩ năng và năng lực nhất định để thu hút game thủ.

Thực tế cho thấy phái nữ chiếm tỉ lệ lớn thậm chí là ngang cơ so với các đấng mày râu về số lượng trong nền công nghiệp game, đặc biệt là game di động. Tuy nhiên, một nửa còn lại của thế giới mong muốn nhiều hơn về sự bình đẳng giới khi nói tới nội dung của game.

Game thủ nữ không chỉ dành thời gian cho các thể loại giải đố, game casual đơn giản mà còn thể hiện sự hứng thú cao đối với thể loại hành động nhập vai, phiêu lưu. Đa phần các game mobile loại này sử dụng hình tượng nhân vật nữ giống như “phần nhìn” nhiều hơn khi lựa chọn phát triển theo hướng những cô gái ăn mặc thiếu vải, vẻ đẹp sexy. Không thể phủ nhận đó là một trong những cách thức rất hiệu quả thu hút phái nam tải game. Nhưng ở điểm nhìn của một nữ game thủ, đó lại không phải là một cách tiếp cận đôi khi lại gây phản tác dụng và chưa thật sự tạo hiệu quả.

game thủ nữ

Những người chơi thực sự, cụ thể hơn là nữ game thủ mong muốn những nhân vật đó không chỉ là “bình hoa di động” ẻo lả mà có những năng lực chiến đấu thực sự, sở hữu những điểm mạnh, kĩ năng nổi trội hơn mà một nhân vật nam không có. Lấy ví dụ như biểu tượng “nữ quyền” nổi bật nhất của làng game: Lara Croft. Khi series game này được khởi động lại trên steam và phiên bản di động được phát hành bởi Square Enix nhân vật Lara cũng được điều chỉnh trong thiết kế, trở nên thực tế hơn rất nhiều. Trang phục chuẩn mực thể hiện tính chất hành động mạnh mẽ, vừa anh dũng lại vừa thông minh, không nhất thiết phải phô bày cơ thể. Điều này tạo thiện cảm rất lớn cho game thủ nữ khi họ tìm thấy một hình mẫu lí tưởng cho bản thân mình ở đó, một nhân vật độc lập, vững vàng, oai dũng nhưng cũng không kém phần xinh đẹp, nữ tính.

game thủ nữ 1

Làng game mobile cần nhiều “Lara Croft” hơn nữa, những hình tượng phụ nữ oai phong, những chiến binh có thể làm người dẫn đầu, người chỉ huy, tôn vinh năng lực của “phái đẹp nhưng không yếu”. Đó có thể là Skye của Vainglory, Wonder Women của Injustice: Gods Among Us hay Michonne của Walking Dead: The Game… Đây sẽ là hướng phát triển hiệu quả, giúp thu hút được đông đảo hơn nữa những nữ game thủ – đối tượng khách hàng tiềm năng và cực kì hào phóng cho sản phẩm.

game thủ nữ 2

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”328758″ ]

Bài liên quan
eSports

Số lượng game thủ nữ chuyên nghiệp còn khiêm tốn

Game Mobile

Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

Game Mobile

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

Game Mobile

Kết thúc thử nghiệm, Google Stadia chính thức có trên iOS