close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Nguy cơ nhiều app Trung Quốc bị gỡ khỏi App Store sau ngày 31/12

QUỐC TẾ_ Hàng nghìn app Trung Quốc, bao gồm ứng dụng, game, sẽ bị xóa nếu không có bằng chứng về giấy phép chính thức trước ngày 31 tháng 12.

Apple mới đây đã cảnh báo cho các nhà phát triển về việc hàng nghìn trò chơi và ứng dụng di động sắp bị xóa khỏi App Store Trung Quốc. Đây là đợt xóa thứ 2 trong năm nay.

Nguy cơ nhiều app Trung Quốc bị gỡ khỏi App Store sau ngày 31/12

Nguy cơ nhiều app Trung Quốc bị gỡ khỏi App Store sau ngày 31/12

Tờ Wall Street Journal cho hay đã nhận được một bản ghi nhớ chính thức của Apple được gửi vào đầu tháng này, cảnh báo các nhà phát triển cần phải gửi bằng chứng về giấy phép của chính phủ Trung Quốc cấp cho trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Trước đó, vào tháng 07/2020, ít nhất 15.000 trò chơi bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng “táo khuyết” tại Trung Quốc đại lục trong 1 tháng.

Để tránh bị xóa, các nhà phát triển và nhà phát hành cần có ISBN (số Tiêu chuẩn quốc tế) từ Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc. Tất cả các công ty đều đảm bảo tuân thủ.

Nếu các nhà phát triển không thể gửi tài liệu liên quan trước thời hạn nói trên, các trò chơi sẽ bị xóa vĩnh viễn trên App Store ở Trung Quốc sau đó. Nói cách khác, những trò chơi nằm trong danh sách phải cần giấy phép mới sẽ phải cung cấp cho Apple để được thông qua.

Cũng cần nói thêm có các dạng game mobile online nằm trong diện cần thêm thông tin, giấy phép là: game mobile miễn phí tải về; game tải về trả phí. Điều đáng chú ý là tất cả các game mobile Trung Quốc trên App Store không có số phiên bản sẽ không còn hỗ trợ cập nhật.

Nguy cơ nhiều ứng dụng Trung Quốc bị gỡ khỏi App Store sau ngày 31/12

Nguy cơ nhiều ứng dụng Trung Quốc bị gỡ khỏi App Store sau ngày 31/12

Trong một tuyên bố gửi tới Wall Street Journal, Apple thừa nhận rằng họ nhận được yêu cầu xóa ứng dụng ở nhiều khu vực khác nhau, xuất phát từ yêu cầu của giới chức địa phương.

Apple tin rằng khách hàng sẽ được bảo vệ quyền lợi và có trải nghiệm tốt nhất khi loại bộ các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn được phát hành.

Báo cáo dữ liệu từ Sensor Tower cũng cho thấy ít nhất 94.000 app, game bị xóa khỏi App Store của Trung Quốc trong năm nay, tăng so với năm 2019, chỉ 25.000.

Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn

Game Mobile

Paddle công bố giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán của Apple

Game Mobile

Không chỉ Hàn Quốc, Google Play sẽ áp dụng 15% doanh thu cho toàn cầu

Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất