Người phụ nữ làm nghề trông mèo du lịch khắp nơi, kiếm hàng trăm triệu mà gần như chẳng phải làm gì
Người phụ nữ này có lẽ sẽ khiến nhiều người yêu mèo trên thế giới ghen tị vì thường xuyên được chăm sóc mèo vừa có thu nhập để đi du lịch khắp nơi mà vẫn tiết kiệm được tiền.
Đó là Madolline Gourley, 32 tuổi đến từ Brisbane, Úc. Cô chia sẻ rằng mỗi ngày cô chỉ cần làm việc 30 phút để có thể kiếm tiền và đi du lịch khắp nơi bằng cách trông nhà và chăm những chú mèo ở đó. Gourley được trả công nửa giờ làm với những công việc như cho mèo ăn, chơi đùa và dọn cát cho chúng bằng việc nhận được chỗ ở miễn phí. Gourley tiết lộ nhờ công việc này cô đã tiết kiệm được khoảng 28 nghìn USD (khoảng 650 triệu VND) chi phí đi du lịch khi cô tới khoảng 50 ngôi nhà ở Úc và Mỹ.
Năm 2017, khi còn làm nội dung cho các trang web chính phủ ở Úc trong một lần nghe đồng nghiệp của mình khoe là kiếm được chỗ ở miễn phí bằng cách đi trông nhà thuê, cô đã hỏi và học tập theo. Tất cả đều được trao đổi qua nền tảng online. Gourley đã tạo cho mình một tài khoản riêng và bắt đầu tìm việc, tuy nhiên cô kiếm thêm cả việc “chăm mèo” bởi cô đã có kinh nghiệm nuôi mèo nhiều năm và cũng đã có những buổi đi làm đầu tiên.
Bạn bè của Gourley cho rằng công việc của cô nàng khá “dị” và kỳ lạ. Tuy nhiên cô vẫn không coi đó là vấn đề và vẫn chăm chỉ, hứng thú với công việc chăm nuôi mèo và đi du lịch, phiêu lưu. Thậm chí cô còn ghi lại hành trình của mình trên blog cá nhân có tên là “One Cat at a Time” và chia sẻ đây là một trải nghiệm thực tiễn rất thú vị và tuyệt vời.
Chia sẻ với CNBC, cô cho biết : “Nếu bạn bỏ qua sự thật rằng tôi đến từ Úc, thì cũng chẳng khác nhiều so với việc một người bạn hoặc người hàng xóm đang trông giúp thú cưng cho bạn. Chỗ ở của họ là hình thức thanh toán duy nhất mà tôi nhận được”.
28000 usd mà Gourley chia sẻ tiết kiệm được là một ước tính khi cô tham khảo giá khách sạn, nhà ở, airbnb trên các trang mạng. Cô cho biết nhiều nơi giá thuê nhà nghỉ, AirBnB rất đắt đỏ vì thế công việc này giúp cô tiết kiệm được một khoản kha khá. Cô đã chăm sóc rất nhiều chú mèo, từ Úc đến Mỹ, cô cũng đi qua rất nhiều thành phố của Mỹ như Seattle, Portland, Oregon…
CNBC cho biết, xu hướng du lịch như Gourley gần đây đã có dấu hiệu gia tăng. Rất nhiều đơn ứng tuyển “trông nhà hô” đã được nộp trong khi trước đây rất khó để tìm. Riêng với Gourley, có thêm khả năng và kinh nghiệm chăm sóc mèo cũng là một lợi thế của cô gái này.
Xem thêm: Độ Mixi cười tít mắt khi được Ngọc Trinh ‘review’ quán cơm Sà Bì Chưởng