>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Người lớn và những con số

Tâm Sự Gamer13/06/2022

Hạnh phúc là khi bạn có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có gì đó để hi vọng.

Khi bạn gặp lại họ hàng nhân dịp lễ Tết, người ta hay hỏi về lương bạn bao nhiêu, tới bao nhiêu tuổi thì cưới, khi nào thì tậu nhà mua xe. Người ta không hỏi dạo này bạn có hạnh phúc không.

Khi bạn kể cho ai đó nghe về một người nào đó, người ta lại hỏi về lương bổng, chiều cao, cân nặng. Người ta không hỏi bạn có yêu mến người đó không.

Khi bạn nói về game, người ta sẽ hỏi bạn nạp bao nhiêu rồi, chơi bao lâu rồi. Người ta không hỏi bạn chơi game có vui không.

Khi bạn hồ hởi giới thiệu về công việc bạn đang làm, người ta chỉ hỏi bạn lương mỗi tháng là bao nhiêu con số, đã được tăng lương bao nhiêu rồi, Tết được thưởng bao nhiêu. Người ta không hỏi bạn có đam mê với công việc không.

Khi bạn miêu tả về một ngôi nhà nào đó, người ta chỉ hỏi bạn ngôi nhà được xây với giá bao nhiêu, chiều dài như thế nào, chiều rộng ra làm sao, có mấy tầng tất cả. Người ta không hỏi rằng ngôi nhà có một khu vườn để trồng cây không, có chỗ cho lũ trẻ vui đùa sau này không hay người ta thậm chí còn không hỏi ngôi nhà màu gì.

Người ta không hỏi rằng ngôi nhà có một khu vườn để trồng cây không, có chỗ cho lũ trẻ vui đùa sau này không

Người lớn khác trẻ con, họ chỉ thích những con số.

Khi bạn hỏi một đứa trẻ tại sao lại thích món đồ chơi, chúng sẽ không trả lời rằng vì món đồ chơi ấy mắc, chúng sẽ cho bạn hàng vạn lý do nhưng tuyệt nhiên không nhắc đến con số nào cả. Rằng chúng thích món đồ chơi đó chỉ vì nó có màu sắc chúng thích, chỉ vì chúng có thể đem nó ra để chơi cùng với bạn bè, hoặc đơn giản chỉ vì… tại chúng thích. Vậy thôi à.

Khi bạn buồn, tâm sự với đứa trẻ chỉ vì nghĩ chúng không hiểu gì. Câu bình thường người trưởng thành hay hỏi bạn sẽ là: “Điều đó diễn ra bao lâu rồi?”. Nhưng với lũ trẻ, chúng sẽ hỏi: “Cô có thấy hạnh phúc không vì làm vậy không?”. Ồ, xem câu hỏi nào mới làm người ta suy nghĩ nhiều hơn.

Không biết từ khi nào, người lớn luôn mặc định các con số là thước đo tiêu chuẩn của mọi thứ: một phần, 100%, 50 – 50, mấy số 0, … toàn là số với số. Trẻ con đơn giản hơn, đối với chúng chỉ là có hay không, thích hay không thích, buồn hay không buồn, vui hay không vui. Đối với chúng, con số không nói lên điều gì về hạnh phúc của con người cả.

Hạnh phúc không đo đạc bằng những con số.

Theo bạn hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là khi bạn có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có gì đó để hi vọng. Nếu bạn có đủ ba điều trên thì bạn đang hạnh phúc rồi. Hạnh phúc là cảm thấy đủ, là hài lòng với những gì mình có. Hạnh phúc của mỗi người mỗi khác, dùng thước đo của người khác để đo đạc cuộc đời của bạn, đó gọi là tự tăng độ khó cho game, tự tạo áp lực cho bản thân, là so đo với người khác.

Hạnh phúc là khi bạn có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có gì đó để hi vọng

Mỗi người sinh ra đều có một tính cách khác nhau, một sở trường khác nhau, một hoàn cảnh khác nhau. Hà cớ gì phải đem một quy chuẩn để đo đạc tất cả mọi thứ trên đời rồi tự đem lòng buồn bã, mặc cảm và tự ti?

Thôi dừng lấy những con số ra để nhận định về mọi thứ. Con số suy cho cùng chỉ là những con số, chúng chẳng phải đại diện cho tình cảm hoặc cảm xúc. Người với người không hơn thua nhau bằng những thứ ấy.Tin mới

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Bi hài với ông chồng mê game online

Bi hài với ông chồng mê game online

Xin hỏi có bạn nào lấy phải một ông chồng mê game online từ nhỏ như em không? Nếu không thì hãy xem qua những tình huống của nhà mình nào.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Đánh với ai thì cần gậy gộc chứ đánh nhau với mấy gamer thì chỉ cần một smartphone cấu hình xịn. Em trai tôi cũng chào thua bởi 1 smartphone.
Tâm Sự Gamer 30/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.