>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Người lớn ghét những lời nói dối

Tâm Sự Gamer22/06/2022

Trên cuộc đời màu xám này, đâu đó vẫn hiện hữu những người thật lòng đối xử với người khác. Chỉ là trong một cách vô thức, người lớn đã tự xem mọi người đều là người xấu mất rồi.

Trẻ con kì lạ lắm, nếu nói điều mà chúng muốn nghe, nếu là nói dối chúng vẫn tin.

Người lớn thì không như vậy, kể cả khi người khác nói thật, điều họ nghe thấy đều là nói dối. Lời càng muốn nghe nhất lại càng dễ trở thành lời nói dối nhất.

Cuộc sống dạy người lớn rằng: “Không ai cho không cái gì cả”, mọi việc tốt người khác làm cho mình, mọi lời nói dễ nghe, đều xuất phát từ lợi ích cá nhân. Không thể phủ nhận điều này là sai nhưng nó cũng không hoàn toàn đúng với mọi trường hợp. Trên cuộc đời màu xám này, đâu đó vẫn hiện hữu những người thật lòng đối xử với người khác. Chỉ là trong một cách vô thức, người lớn đã tự xem mọi người đều là người xấu mất rồi.

Trong một cách vô thức, người lớn đã tự xem mọi người đều là người xấu mất rồi

Dù có yêu ai đó một cách điên cuồng nhưng người lớn vẫn không dám tiến tới chỉ vì người đó từng là “trap girl”. Dù trong lòng có gào thét muốn được yêu thương đến mức nào nhưng cũng không muốn mở lòng đón nhận. Vì sự nghi ngờ mọi thứ, ai đó thành một người nhút nhát lúc nào không hay.

Người lớn mong mỏi được nghe những lời chân thật từ người khác nhưng khi có người làm như vậy, lại nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng tiêu cực nhất.

“Nay em bận không chơi game chung với anh được”

“Uhm”

“Uhm” nhưng trong lòng lại nghĩ người mình yêu đi đu đưa với người khác hay cô ấy chán mình rồi.

“Chị giúp em cái này với, em không giỏi khoản này”

Đâu đó trong đầu lại nghĩ: “Lại kiếm cớ lười biếng chứ gì”.

Vậy đó, mọi thứ màu hồng còn xót lại trên vũ trụ đều biến thành màu tối qua con mắt xám xịt của người lớn. Người nói chẳng có ý gì nhưng người nghe lại tự cho rằng những thứ vừa phát ra từ miệng người khác đều mang hàm ý xấu. Mà chẳng ai muốn sự chân thành của mình trở thành cái gì đó đáng sợ, đáng nghi đối với người khác cả.

Tưởng chừng như chỉ cần đụng nhẹ vào cái đống vụn vỡ ấy thì cả cơ thể cũng vỡ tan thành khói, thành bụi

Đáng sợ hơn là người lớn còn có thể tự lừa dối bản thân, tự nói rằng mình ổn, tự nói rằng mình không buồn nhưng trong lòng đã rệu rạo từng mảnh vỡ. Tưởng chừng như chỉ cần đụng nhẹ vào cái đống vụn vỡ ấy thì cả cơ thể cũng vỡ tan thành khói, thành bụi. Chẳng còn có thể giữ nguyên vẹn một con người nữa. Người khác lừa dối mình thì không được nhưng bản thân tự lừa dối mình thì được. Là do người lớn quá khắc nghiệt với thế giới xung quanh hay do người lớn quá dễ dãi đối với bản thân đây?

Có những thứ phải dùng tâm để nghe, để nhìn, chứ nếu cứ mải mê nghe người này người kia nói rồi phân tích xem đó là sự thật hay giả dối hoặc là mặc định đó là lời nói dối luôn thì còn gì là sống nữa. Người ta sống để cảm thấy thoải mái, để hưởng thụ những gì cuộc đời đã ban tặng, không phải tồn tại để nghi hoặc lẫn nhau rồi cùng làm tổn thương nhau.

Ai cũng cần có một cơ hội để làm lại từ đầu nên hãy cứ mở lòng. Còn nhiều thứ phải làm chứ không chỉ có mỗi việc phân tích thật – giả.Tin mới

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” à? Từ lâu đã chỉ còn trong truyện cổ tích.
Tâm Sự Gamer 16/08/2022

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.