>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 12/2022

Người đàn ông đi khắp thế giới để tìm ra WC công cộng bẩn nhất Trái đất

Cộng Đồng24/09/2022

Người đàn ông này dự định sẽ viết một cuốn sách kể về trải nghiệm ở mọi kiểu nhà vệ sinh công cộng trên thế giới. 

Nhà văn du lịch kiêm blogger Graham Askey đã đi qua trên 91 quốc gia và có hành trình dài hơn 75,000km với mục tiêu: tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng bẩn nhất thế giới. Ông dự định sẽ gọi cái nhà vệ sinh này là “cái hố địa ngục hoàn hảo”.

Một trong những chiến tích độc đáo của Graham Askey đó là tìm ra một nhà vệ sinh ở nước cộng hòa Tajikistan thuộc Liên Xô cũ chỉ có độc một chiếc bô cũ kĩ cùng vài tấm ván dựng xung quanh và được miêu tả là không dành cho những người yếu tim.

Nhưng theo Askey, một trong những trải nghiệm kinh hoàng nhất của ông là một nhà vệ sinh không thể nát hơn được dựng bằng vài tấm mành, chất thải tràn cả ra ngoài ở khu vực Ayni, cũng thuộc phía bắc nước cộng hòa Tajikistan.

Miêu tả về căn nhà vệ sinh khủng khiếp này, Askey nói:

“Những người muốn sử dụng nó phải băng qua đường, xung quang nó là đầy rẫy chuột và rắn, sâu bọ. Tất cả những gì nó có là vài cục đá và một tấm mành che không thể rách nát hơn”.

Thậm chí Askey đã sốc khi biết những người sử dụng nhà vệ sinh này sẽ tận dụng tấm mành đó làm “giấy chùi” luôn. Ông thốt lên:

“Chắc phải tuyệt vọng lắm người ta mới dám bước vào cái nhà vệ sinh đó. Không có giấy vệ sinh và người ta đã dùng luôn tấm mành che để…”. 

Trong suốt chuyến hành trình của mình, Askey đã tìm thấy nhiều nhà vệ sinh công cộng cũng khủng khiếp không kém, cạnh trạnh trực tiếp với 2 cái ở trên ngôi vị “cái hố địa ngục hoàn hảo”.

Chia sẻ về hành trình khám phá nhà vệ sinh công cộng trên khắp thế giới của mình, người đàn ông 58 tuổi đã đầu tư khoảng 169,000 USD và bắt đầu tiến hành từ tận năm ngoái, sau khi nhìn thấy một nhà vệ sinh bẩn đến mức không thể dùng nổi trong chuyến du lịch đến Morocco vài năm trước.

Kể từ thời điểm đó, Askey bắt đầu hứng thú với việc chụp lại những nhà vệ sinh công cộng theo ông thấy là tồi tệ nhất. Thậm chí, sau khi sưu tầm được một album kha khá ảnh, ông đã gửi chúng cho Hiệp hội Thiết kế & Phục hồi Bồn tiểu & Nhà vệ sinh – gọi tắt là TURDS.

Askey nói:

“Tin tôi đi, những căn nhà vệ sinh công cộng mà tôi chụp được phải nói là những nơi khủng khiếp nhất quả đất này. Tôi cá là hiếm ai có thể dành ra được vài phút ở trong đó, ngoại trừ trường hợp éo le nhất”. 

Askey kể, ông đã từng được chứng kiến người ta dùng một cái bồn rửa tay để thay cho toilet ở Bangladesh và một cái bồn tắm cũng có chức năng tương tự ở Trung Quốc.

Trong suốt hành trình của mình, Askey kể về căn nhà vệ sinh lịch sự và “xịn” nhất anh từng được trải nghiệm là ở Indonesia, mặc dù “nhà vệ sinh”này chỉ bao gồm một chiếc ghế được khoét lỗ để có thể ngồi lên và được dựng lán xung quanh. Nhưng chính Askey cũng phải thấy sốc khi biết nhà vệ sinh này được đặt ở giữa làng và…. cả làng dùng chung.

Xem thêm: Cô gái bị đuổi khỏi máy bay vì vòng 1 quá to gây ‘ảnh hưởng’ người khác Tin mới

Game thủ Genshin Impact và Sonic Frontiers ‘đại chiến’ để tranh giành giải thưởng của The Game Awards

Game thủ Genshin Impact và Sonic Frontiers ‘đại chiến’ để tranh giành giải thưởng của The Game Awards

Các game thủ Genshin Impact và Sonic Frontiers đang có một cuộc đại chiến ác liệt để giành giải thưởng Player’s Voice của The Game Awards.
Cộng Đồng 09/12/2022

Argentina ban hành luật 'cấm người dân đặt tên con là Messi'

Argentina ban hành luật 'cấm người dân đặt tên con là Messi'

Tại Argentina, quê hương của siêu sao Lionel Messi cái tên của anh được rất nhiều phụ huynh sử dụng để đặt cho con mình.
Cộng Đồng 06/12/2022

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

Dường như đã hết ý tưởng về phân tích kỹ năng, chiến thuật trong LMHT, HLV Cloud9 đã ra mắt hẳn một video với nội dung khá nhạy cảm.
eSports 05/12/2022

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Bộ TT&TT mới đây cho biết kênh Tiktok Nờ Ô Nô là kênh vi phạm vì vậy nhãn hàng nào book kênh này quảng cáo cũng là vi phạm.
Cộng Đồng 02/12/2022

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Dự án từ thiện của nam streamer đã bước sang năm thứ 3, mới đây Độ Mixi vừa đăng thông báo hoàn thành các dự án trong năm và gửi lời cảm ơn tới mọi người.
Cộng Đồng 01/12/2022

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.