close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

eSports

Người chơi LMHT sẽ được xếp hạng cao hơn trong mùa giải 2019

Mới đây, Riot SapMagic đã chia sẻ những thay đổi mới nhất về hệ thống xếp hạng mùa giải 2019 cho người chơi LMHT:

Các bạn có thể xem những thông tin về xếp hạng mùa giải 2019 mà Riot đã thông báo trước đây tại đây!

lol_cms_214_article_01_lchlsoap403nfux07ujh

Chào mọi người, Ed “SapMagic” Altorfer đây, đội trưởng nhóm xếp hạng, đã trở lại. 1 vài tuần kể từ khi chúng tôi nghe được phản hồi từ các bạn về những thông báo đầu tiên cho chế độ xếp hạng vào mùa sau. Từ lúc đó, chúng tôi đã làm việc khá vất vả để giải quyết được những vấn đề lớn nhất của các bạn.

Chúng tôi tin vào chọn vị trí khi tìm trận trong xếp hạng sẽ cho bạn những trận đấu công bằng hơn và có ý nghĩa hơn khi nó “thách thức” bạn. Cùng lúc đó, chúng tôi nghe về một phản hồi khá quan trọng từ các bạn mà chúng tôi cũng đồng tình: Thắng hay thua, mọi trận đấu đều phản ánh kỹ năng về vị tướng cũng như vị trí mà bạn chơi. Mục tiêu của những thay đổi mà chúng tôi nhắm vào là để thỏa mãn 2 tiêu chí đó.

BẠN LO LẮNG NGƯỜI CHƠI KHÁC KHÔNG CHƠI NGHIÊM TÚC.

GIẢI PHÁP: THẮNG HAY THUA CHẾ ĐỘ XẾP HẠNG SẼ CHIA ĐỀU ĐIỂM KHI ĐƯỢC LẤP VÀO VỊ TRÍ TRỐNG. CHIA ĐIỂM (KHOẢNG +6/-3) VÀ TRỞ CÓ THỂ NHIỀU HƠN NẾU BẠN THẮNG CÁC TRẬN BỊ LẤP VÀO VỊ TRÍ TRỐNG HOẶC NẾU TRÔNG BẠN CÓ VẺ ĐANG KHÔNG CHƠI Ở VỊ TRÍ ƯA THÍCH.

Xếp hạng các vị trí và vị trí khi tìm trận hứa hẹn sẽ giúp bạn thử thách bản thân với những trận đấu công bằng nhất có thể. Để bạn dễ hình dung, mỗi khi thắng bạn sẽ nhận được điểm nhiều nhất cho vị trí bạn chơi lúc đó kèm theo một ít điểm cho các vị trí còn lại. Khi thua, bạn sẽ bị trừ điểm dựa theo vị trí mà bạn được xếp vào.

lol_cms_214_article_02_k9x580xky4yky0c8am8d

VÍ DỤ – LẤP VÀO VỊ TRÍ TRỐNG

Hãy nói về việc bạn là một người main đường giữa Bạc đoàn và bạn thường có 20 điểm elo mỗi trận thắng. Giờ bạn chơi một trận và bị đẩy xuống vị trí hỗ trợ. Thắng game đó sẽ cho bạn khoảng 6 điểm elo cho vị trí đường trên và đi rừng cùng với 10 điểm elo cho vị trí chính của bạn kể từ khi bạn không chơi vị trí đó.

lol_cms_214_article_03_dh1lbihlui5lscr1uqj4

VÍ DỤ — KÉM MAY MẮN (HOẶC TROLL)

Vẫn ví dụ bạn là người chơi đường giữa Bạc đoàn đó và bạn đang ở chuỗi thua cố leo lên top. Số điểm trừ chia ra sẽ được xác định bởi những trận thua liền mạnh đó. Đầu tiên bạn sẽ bị trừ khoảng 3 điểm cho các vị trí khác, và nó có thể trừ tới 15 điểm nếu bạn cực kỳ xui xẻo – hoặc là troll, nhưng chúng tôi biết bạn sẽ không làm thế.

BẠN LO LẮNG CHỌN VỊ TRÍ CÓ THỂ BỊ LẠM DỤNG

Bạn lo lắng khi người chơi cố tình lựa chọn vị trí khác để được nhiều điểm ở vị trí họ muốn? Tương tự với chia điểm, chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này bằng cách liên kết điểm elo cho mọi vị trí của bạn. Để bắt đầu, liên kết đó sẽ có một vài điều lỏng lẻo, nhưng chúng tôi sẽ thắt chặt nó hơn khi mọi thứ ổn định.

lol_cms_214_article_04_3x1hplnbwv341vcbi2ms

VÍ DỤ — CHƠI Ở VỊ TRÍ MỚI

Hãy tưởng tượng nếu bạn chơi main đường giữa và là Vàng đoàn. Nếu bạn quyết định chơi một vị trí mới khác như Đường Trên, hệ thống tìm trận sẽ dựa vào điểm elo của bạn tại đường giữa và các vị trí khác để đánh giá kỹ năng của bạn. Thậm chí bạn có thể được xếp vào một trận đấu toàn Đồng Đoàn, bạn sẽ giống như đang chơi ở Bạc Đoàn vậy.

lol_cms_214_article_05_wzom31lx1mqfzh0p43pb

MỘT VỊ TRÍ

Bắt đầu từ mùa tới, chúng tôi sẽ “buông lỏng” việc làm mới bậc xếp hạng, nghĩa là hầu hết người chơi sẽ bắt đầu lại với bậc xếp hạng cao hơn. Với một số vị trí thay đổi, nó có thể giúp bạn tốn ít thời gian leo rank hơn bây giờ, ngay cả khi bạn bị đẩy vào vị trí trống trong đội hình đi nữa.

HAI ĐẾN BA VỊ TRÍ

Bạn sẽ có số điểm elo lớn hơn khi chơi vị trí chính của mình (off-positions) và chúng tôi sẽ cố trợ giúp nếu xếp hạng vị trí chính của bạn thấp hơn bậc xếp hạng của bạn. Chia điểm elo mỗi trận sẽ cân bằng hơn.

BỐN ĐẾN NĂM VỊ TRÍ

Khi bạn tìm trận với Mọi vị trí, chia điểm elo của bạn sẽ được cộng nhiều hơn, có nghĩa là bạn sẽ thăng hạng nhanh hơn. Chúng tôi đang lên kế hoạch để cho những thay đổi này được cân bằng nhất có thể, nhưng chúng tôi tin rằng hệ thống này sẽ giúp củng cố vững hơn việc đánh giá kỹ năng của bạn qua mỗi trận đấu mà bạn chơi. Chúng tôi cũng sẽ xem xét lại việc trao thưởng cho người chơi với hệ thống xếp hạng mới này.

http://game4v.com/esports/cap-nhat-156-chuoi-vat-pham-su-kien-moi-cua-garen-va-darius-buff-nhe-cac-xa-thu-jinx-tris-twitch-vayne-cung-cac-cap-nhat-khac-512867.g4v

Bài liên quan
eSports

Tương lai VCS sẽ ra sao khi hạn hợp đồng giữa Garena và Riot hết hiệu lực vào cuối năm?

eSports

Slayder, Artifact và H3 đồng loạt rời đội, Team Secret đang đứng trước nguy cơ giải thể?

eSports

T1 phát hiện nhân viên dương tính Covid-19, các tuyển thủ phải tiến hành xét nghiệm gấp

eSports

Kiaya bất ngờ hé lộ chia tay VCS, liệu 'Chiến Thần' sẽ xuất ngoại trong năm tới?