close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Ngày càng có nhiều studio game 3A được thành lập tại Anh

QUỐC TẾ_ Những lần mở cửa này sau việc Electronic Arts đầu tư mạnh vào Vương quốc Anh, như mua lại Codemasters.

Các cơ quan thương mại trong ngành công nghiệp trò chơi của Vương quốc Anh lạc quan về việc ngày càng có nhiều công ty trò chơi 3A thành lập studio tại đây, sau việc đầu tư vào Luân Đôn của Square Enix và Activision.

Nhiều công ty game lớn đầu tư vào Anh

Nhiều công ty game lớn đầu tư vào Anh

Square Enix đã thông báo về việc mở một studio mới ở Luân Đôn dành riêng cho các trò chơi di động miễn phí, bắt đầu với Tomb Raider Reloaded và Avatar: The Last Airbender.

Tuần trước, Activision Blizzard đã mở một studio Sledgehammer Games mới ở Guildford. Nhóm này sẽ làm việc cùng với những người khác tại Mỹ, Canada và Úc để tạo nội dung cho Call of Duty: Vanguard sắp tới.

Những lần mở cửa này cũng theo sau Electronic Arts đầu tư mạnh vào Vương quốc Anh, mua lại Codemasters với giá 1,2 tỷ đô la và nhà phát triển Playdemic của Golf Clash với giá 1,4 tỷ đô la vào đầu năm nay.

“Đầu tư của các doanh nghiệp trò chơi toàn cầu như Activision và Square Enix ở Anh chủ yếu do hai yếu tố”, Giám đốc điều hành TIGA Richard Wilson nói.

“Thứ nhất, việc cung cấp Miễn thuế trò chơi điện tử, một biện pháp giúp giảm chi phí phát triển trò chơi. Thứ hai, sự tồn tại của một số lượng lớn các nhà phát triển trò chơi có kỹ năng cao sẵn sàng làm việc trên các trò chơi AAA, việc cung cấp được hỗ trợ bởi nhiều trường đại học xuất sắc của Vương quốc Anh.

EA mua lại công ty Codemasters của Anh

EA mua lại công ty Codemasters của Anh

“Nếu Anh duy trì và tăng cường Miễn thuế trò chơi điện tử, hỗ trợ các trường cao đẳng và đại học FE trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao và cho phép các hãng phim tuyển dụng các nhà phát triển có tay nghề cao từ nước ngoài, thì chúng tôi có tiềm năng thu hút đầu tư đáng kể hơn nữa vào ngành công nghiệp trò chơi của mình”.

Giám đốc điều hành UKIE Jo Twist đồng ý và nói thêm rằng việc mở studio này “cho thấy Vương quốc Anh là nước dẫn đầu thế giới về sản xuất trò chơi điện tử”.

Bà nói: “Sự kết hợp của đội ngũ nhân tài sâu rộng, môi trường pháp lý thân thiện, một loạt các ưu đãi thuế cạnh tranh bao gồm cả Miễn thuế trò chơi điện tử và vai trò của Vương quốc Anh như một trung tâm kinh doanh toàn cầu đã giúp thiết lập điều đó”

Bài liên quan
Game Mobile

NSX State of Survival đầu tư mạnh tay cho nhóm R&D Quảng Châu

Game Mobile

Tencent mua cổ phần NPH Nga sản xuất game Pioner

Game Mobile

Người chơi hàng ngày của Miniclip đạt 50 triệu, doanh thu tăng gấp 3 lần

Game Mobile

ByteDance đầu tư vào nhà phát triển game VR Mengtu Technology