>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V Game Mobile

Newzoo: Game mobile giải đố phát triển mạnh tại Mỹ, Anh, Nhật và Hàn

Game Mobile14/01/2022

QUỐC TẾ_ Newzoo mới đây đã phát hành báo cáo trò chơi giải đố (Puzzle) cả Đông và Tây, tập trung ở Mỹ, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trò chơi giải đố có tên tuổi trong thị trường trò chơi. Hầu hết các trò chơi cổ điển đều dựa trên câu đố và lối chơi giải đố thu hút người chơi khi đòi hỏi gamer phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Trong hơn 40 năm qua, thể loại giải đố đã phát triển và trở thành dòng game được ưa chuộng trên thiết bị di động.

Match-3 là thể loại giải đố phổ biến nhất trên nền tảng, đã tách ra thành nhiều nhánh phụ khác nhau. Người chơi trên thiết bị di động đã không ngại “xuống tay” chi tiêu nhiều vào game Puzzle.

Báo cáo của Newzoo về game giải đố.

Báo cáo của Newzoo về game giải đố.

Theo báo cáo Newzoo, dòng game này đã kiếm về 6,9 tỷ đô la trong doanh thu vào năm 2020 (thông qua chi tiêu của người tiêu dùng, không bao gồm doanh thu quảng cáo), chiếm 8% trong thị trường game mobile trong tổng 86,9 tỷ đô la năm ngoái.

Trong đó, Mỹ chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng doanh thu này (2 tỷ đô), tiếp theo là Nhật Bản (1,2 tỷ đô) và Trung Quốc (0,9 tỷ đô). Ba quốc gia này chiếm hơn một nửa doanh thu toàn cầu cho các trò chơi giải đố trên điện thoại di động.

Trò chơi giải đố phát triển mạnh nhờ sự tương tác xã hội. Những khía cạnh xã hội này, cùng với các chiến lược mua lại và giữ chân đã được kiểm chứng, giúp người chơi yêu thích thể loại này ở cả phương Đông và phương Tây.

Newzoo’s Consumer Insights cũng chỉ ra sự phổ biến của các trò chơi giải đố. ”Chúng tôi đã khảo sát các game thủ di động đã chơi thể loại nào trên nền tảng trong 6 tháng qua. Như bạn có thể thấy bên dưới, Puzzle là thể loại được chơi nhiều nhất ở Mỹ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc” – báo cáo cho hay.

Mỹ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc là nơi phát triển nhất của game Puzzle.

Mỹ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc là nơi phát triển nhất của game Puzzle.

Báo cáo cũng phản ánh 50 tựa game giải đố có doanh thu cao nhất 2020 trên iOS và Google Play. Số lượng các tựa game có doanh thu cao nhất hầu như ở phương Tây (ví dụ: Anh và Mỹ); trong khi ở Hàn Quốc và Nhật Bản nổi bật là trò chơi nhập vai.

Nhìn chung, trò chơi giải đố rõ ràng là dòng game nằm trong thế chủ đạo của toàn cầu, là cơ hội cho các nhà phát triển di động trên khắp thế giới.


Game của miHoYo đoạt giải Trò chơi hay nhất năm 2023

Google đã công bố những trò chơi chiến thắng giải thưởng Best of 2023 trên CH Play.
Game Mobile 30/11/2023

Knight Tale - Game RPG lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản vừa ra mắt tại SEA

Lấy cảm hứng từ anime Nhật, bạn không thể nào bỏ qua sức hút của Knight Tale – trò chơi vừa được phát hành ở SEA.
Game Mobile 30/11/2023

Archosaur Games huỷ hợp đồng với Tencent, tự phát hành Avatar Reckoning

Archosaur Games (hay Zulong Entertainment) mới đây đã đưa ra thông báo cập nhật về game Avatar Reckoning nêu quan điểm của mình.
Game Mobile 30/11/2023

Siêu Học Viện 3D - Nhà phát hành Việt Nam ra mắt game Pokemon huyền thoại thế hệ mới

Nhà phát hành game “made in Việt Nam” – Boom Games Việt Nam đã chính thức ra mắt Siêu học viện 3D, với hình ảnh đẹp mắt, lối chơi lôi cuốn.
Game Mobile 29/11/2023

Nhìn lại 7 game mobile đã ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 11/2023

Tháng 11/2023 kết thúc, hãy cùng nhìn lại những tựa game mobile đã đến tay người chơi trong nước tháng qua. Bạn đã tải và chơi tựa game nào trong số sản phẩm này?
Game Mobile 30/11/2023

Doanh thu toàn cầu game mobile casual kết hợp tăng nhanh

Báo cáo phân tích doanh thu và lượng tải của trò chơi di động casual kết hợp vào năm 2023.
Game Mobile 30/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 14 game mobile có doanh thu và lượt tải lớn nhất tại Việt Nam

Top 14 game mobile có doanh thu và lượt tải lớn nhất tại Việt Nam

Thị trường game di động Việt Nam ưa thích thể loại cạnh tranh, chiến thuật, nhập vai – những dòng game hoạt động tốt từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023.
Game Mobile 01/12/2023

Việt Nam có tiềm năng nổi bật về game trong ba quý năm 2023

Việt Nam có tiềm năng nổi bật về game trong ba quý năm 2023

Doanh thu game của Việt Nam đứng thứ 5 Đông Nam Á và dân số đứng thứ 3 khu vực, hiện là một trong những thị trường game di động phát triển nhanh nhất tại SEA.
Game Mobile 01/12/2023

Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Những tựa game mới luôn tạo được sự tò mò, hấp dẫn. Hãy cùng xem tháng 12/2023 sẽ có những sản phẩm đáng chú ý nào ra mắt tại Việt Nam.
Game Mobile 01/12/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.