New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần 1)

PC - Console02/11/2021

New World là một tựa game MMORPG vô cùng thú vị và tự do, nhưng nó cũng có thể gây choáng ngợp cho những game thủ mới bắt đầu.

New World

Tựa game có rất nhiều cơ chế để tìm hiểu, rất nhiều thứ để làm và nhiều loại vũ khí để lựa chọn.

New World đã trở thành cơn sốt và thu hút hàng tấn người chơi ngay khi mới được phát hành, đến nỗi các nhà phát triển phải tạo ra hàng loạt máy chủ chỉ để cắt giảm hàng chờ khổng lồ mà game thủ phải chịu đựng. Tính đến hiện tại cũng đã được một vài tuần và mọi thứ cũng đã dần lắng xuống, nhưng vẫn có rất nhiều game thủ tham gia vào tựa game MMORPG mới này của Amazon.

Thế nhưng đối với một số game thủ mới gia nhập đó, đặc biệt là những người chưa bao giờ tham gia vào một tựa game MMORPG, New World có thể khiến game thủ bối rối và không biết nên làm gì. Tựa game có rất nhiều cơ chế để tìm hiểu, rất nhiều thứ để làm và nhiều loại vũ khí để lựa chọn. Để giúp khắc phục tình trạng quá tải thông tin này, dưới đây là một số mẹo dành cho những game thủ mới bắt đầu mà người chơi nên cân nhắc áp dụng khi bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Tập trung vào cày EXP vũ khí từ sớm

New World

Game thủ sẽ cần tích lũy EXP vũ khí để mở khóa các kỹ năng và cách duy nhất để đạt được loại kinh nghiệm này là tiêu diệt kẻ thù bằng vũ khí đang trang bị.

New World khác với hầu hết các tựa MMORPG truyền thống ở chỗ nó không tập trung vào từng class, thay vào đó tựa game cho phép người chơi trở thành bất cứ ai và làm bất cứ thứ gì bản thân muốn thông qua các kỹ năng chứ không hề gò bó trong những thứ như “nghề nghiệp”. Game thủ sẽ cần tích lũy EXP vũ khí để mở khóa các kỹ năng và cách duy nhất để đạt được loại kinh nghiệm này là tiêu diệt kẻ thù bằng vũ khí đang trang bị.

Do đó, điều quan trọng là game thủ phải quyết định được loại vũ khí nào bản thân thích trước khi cuộc hành trình bắt đầu. Game thủ sử dụng vũ khí càng nhiều sẽ càng trở nên thành thạo hơn và sẽ có nhiều kỹ năng hơn theo ý mình.

Chọn một Tradeskill và gắn bó với nó

New World

Có ba loại Tradeskill chính trong New World là Crafting, Gathering and Refining.

Có ba loại Tradeskill chính trong New World là Crafting, Gathering and Refining, với mỗi loại đều có vô số kỹ năng nhỏ khác. Giả sử khi game thủ khi muốn tận dụng được tối đa các kỹ năng Crafting thì sẽ phải hoạt động bằng nhiều kỹ năng Gathering khác nhau để thu thập các nguyên liệu cần thiết trước khi có thể tạo ra trang bị mà bản thân muốn, thế là game thủ liền nâng cấp các kỹ Gathering và bỏ qua các kỹ năng Crafting.

Thật không may là việc này sẽ khiến các kỹ năng bị dàn trải và vì vậy quá trình chơi game sẽ chậm tiến bộ hơn một chút. Thay vào đó, sẽ thông minh hơn khi tập trung vào một Tradeskill duy nhất và dồn tất cả nỗ lực cho nó. Các tài nguyên dùng để nâng kỹ năng sẽ được dùng chung bởi cả ba Tradeskill, vậy nên việc nâng kỹ năng của Tradeskill này nghĩa là không đủ tài nguyên cho Tradeskill khác nếu như không đặt trọng tâm vào một loại Tradeskill duy nhất.

Chọn vũ khí phù hợp với chỉ số nhân vật từ sớm

New World cung cấp rất nhiều sự tự do trong việc xây dựng nhân vật cho người chơi.

New World cung cấp rất nhiều sự tự do trong việc xây dựng nhân vật cho người chơi, nhưng những game thủ đang muốn lên cấp hiệu quả trong thời gian đầu trò chơi thực sự nên chọn vũ khí có cùng loại chỉ số với chỉ số trọng tâm của nhân vật. Vũ khí có nhiều loại nhưng sẽ luôn sử dụng một chỉ số cụ thể hoặc nhiều chỉ số nhỏ với một chỉ số trội.

Lấy ví dụ, Great Axe và Warhammer, cả hai đều sử dụng chỉ số Strength để tăng khả năng sát thương của chúng. Người chơi sử dụng cả hai vũ khí này sẽ luôn có những đòn đánh có sát thương mạnh mẽ miễn là họ build nhân vật chuyên về Strength. Không nên sử dụng nhiều loại sát thương vì làm vậy game thủ sẽ cần phải dàn trải điểm ra các chỉ số khác, khiến nhân vật và cả vũ khí yếu hơn về tổng thể khi lên cấp.

Thực hiện nhiệm vụ phe phái thường xuyên

Game thủ sẽ cần phải chọn một trong ba phe trong cuộc hành trình của mình mặc dù có thể làm mọi thứ mà không cần tham gia bất kỳ phe nào hết.

Game thủ sẽ cần phải chọn một trong ba phe trong cuộc hành trình của mình mặc dù tất nhiên vẫn có thể làm mọi thứ mà không cần tham gia bất kỳ phe nào hết. Một khi game thủ đã quyết định gia nhập phe nào đó thì cần đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phe phái hàng ngày. Những nhiệm vụ này khi được hoàn thành sẽ mang lại một phần thưởng EXP rất lớn, có thể giúp game thủ lên cấp nhanh chóng. Ngoài ra nhiệm vụ phe phái cũng sẽ thưởng cho người chơi Điểm phe phái (Faction Points), có thể được sử dụng để mua các trang thiết bị và vũ khí cụ thể.

Đừng mua ngôi nhà rẻ nhất đầu tiên

Nhiều game thủ đã mắc sai lầm khi mua căn nhà rẻ nhất ngay khi có thể.

Sở hữu một ngôi nhà là một trong những phần thú vị nhất của New World, nhưng nhiều game thủ đã mắc sai lầm khi mua căn nhà rẻ nhất ngay khi có thể. Lý do điều này không được khuyến khích là vì game thủ sẽ được giảm giá rất nhiều cho lần mua nhà đầu tiên (giảm giá 50%). Sẽ thông minh hơn và tiết kiệm hơn cho game thủ nếu đợi đến khi có thể mua một ngôi nhà lớn, bởi dù sao mọi game thủ đến cuối cùng vẫn cần phải mua nhà lớn. Những ngôi nhà lớn đi kèm với các đặc quyền tốt hơn như là cho phép game thủ đặt nhiều vật phẩm hơn hay rương lưu trữ lớn hơn,…

Xem thêm: Những hình ảnh đầu tiên về Steam Store trên Steam Deck được hé lộ

Grand Master - Tựa game RPG phiêu lưu vừa chính thức ra mắt người chơi

Grand Master trò chơi thuộc thể loại RPG phiêu lưu với cốt truyện hấp dẫn và sự thú vị bất tận từ trong game sẽ không làm gamer thất vọng.
Game Mobile 22/05/2022

Hướng dẫn đăng ký trước Naraka Bladepoint Mobile bằng giao diện tiếng Việt

Game thủ được phen “choáng váng” với việc Naraka Bladepoint Mobile đã có fanpage tiếng Việt, đã định sẵn cho việc ra mắt.
Game Mobile 21/05/2022

Diablo Immortal đã có ngày ra mắt chính thức

Thông báo chính thức từ ban điều hành Diablo Immortal cho hay game mobile này sẽ Open Beta trong tháng 06/2022.
Game Mobile 21/05/2022

Cực phẩm Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile bất ngờ thử nghiệm sớm

Theo thông mới nhất, Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile hiện đang trong quá trình thử nghiệm cho Android từ ngày 20/05.
Game Mobile 22/05/2022

Noah Heart - Đối thủ của Genshin Impact có gì hấp dẫn người chơi?

Sau một thời gian, Noah Heart cũng đã tiến hành thử nghiệm đợt 2 mở ra những trải nghiệm mới thú vị dành cho người dùng.
Game Mobile 22/05/2022

Bom tấn sinh tồn 'chính chủ' Naraka Bladepoint Mobile chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam

Naraka Bladepoint Mobile công bố fanpage và group chính thức tại Việt Nam và đã bắt đầu cho phép game thủ trong nước đăng ký trước.
Game Mobile 21/05/2022

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp

Cuối cùng, Naraka Bladepoint Mobile đã có những động thái chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa, khi chính thức mở đăng ký trước.
Game Mobile 23/05/2022

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp
Cuối cùng, Naraka Bladepoint Mobile đã có những động thái chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa, khi chính thức mở đăng ký trước.
Game Mobile 23/05/2022

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu

Một số cổ đông được cho là tham gia thảo luận giá cổ phiếu của nhà phát hành Assassin’s Creed Ubisoft đạt 100 euro.
Game Mobile 23/05/2022

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu
Một số cổ đông được cho là tham gia thảo luận giá cổ phiếu của nhà phát hành Assassin’s Creed Ubisoft đạt 100 euro.
Game Mobile 23/05/2022

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay

Trong sự kiện NetEase Connect 2022 ngày 20/05, NetEase và Warner Bros. đã công bố Harry Potter Magic Awakened.
Game Mobile 23/05/2022

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay
Trong sự kiện NetEase Connect 2022 ngày 20/05, NetEase và Warner Bros. đã công bố Harry Potter Magic Awakened.
Game Mobile 23/05/2022

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop

Apex Legends Mobile hiện đã ra mắt nhưng nhiều người không hài lòng vì giá skin đắt đỏ được rao bán trong shop.
Game Mobile 23/05/2022

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop
Apex Legends Mobile hiện đã ra mắt nhưng nhiều người không hài lòng vì giá skin đắt đỏ được rao bán trong shop.
Game Mobile 23/05/2022

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới

Được công bố trong sự kiện NetEase Connect năm 2022, ban quản trị game Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt test sớm.
Game Mobile 23/05/2022

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới
Được công bố trong sự kiện NetEase Connect năm 2022, ban quản trị game Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt test sớm.
Game Mobile 23/05/2022

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt

Tại hội nghị 2022 NetEase Game 520 được tổ chức mới đây Diablo Immortaldo Blizzard hợp tác sẽ chính thức ra mắt trên tất cả nền tảng.
Game Mobile 23/05/2022

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt
Tại hội nghị 2022 NetEase Game 520 được tổ chức mới đây Diablo Immortaldo Blizzard hợp tác sẽ chính thức ra mắt trên tất cả nền tảng.
Game Mobile 23/05/2022