close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống đơn điệu, hãy chơi thử Đế Vương Bá Nghiệp để trải nghiệm sự phức tạp

Những cảm nhận sau đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người suy nghĩ lại cuộc sống của mình khi chơi Đế Vương Bá Nghiệp.

Trên thực tế, trong cuộc sống chúng ta đôi khi luôn có những thời điểm buồn chán và cảm thấy đơn điệu. Mọi thứ đều “nhạt” và chẳng có nhiệt huyết để phấn đấu vì chẳng có gì thay đổi, hoặc quá dễ dàng, dễ đoán, dễ hiểu dù là công việc hay chuyện tình cảm.

Chán thật đấy… tìm mãi không có game gì hay để chơi nhỉ?

Chán thật đấy… tìm mãi không có game gì hay để chơi nhỉ?

Có lẽ đó là lý do không ít người tìm đến với game online và đặc biệt là game chiến thuật để tìm kiếm sự thử thách, sự bất ngờ mà có vẻ cuộc sống chẳng mấy khi xuất hiện. Thế giới của game khác hẳn thế giới thực và luôn khiến người chơi phải chiến đấu hết mình nếu muốn tồn tại. Một số game như Đế Vương Bá Nghiệp thậm chí đưa ra những thử thách, gameplay thực sự phức tạp làm khó các game thủ.

Chơi Đế Vương Bá Nghiệp là đảm bảo hết chán, lại còn "xù đầu vì hack não"

Chơi Đế Vương Bá Nghiệp là đảm bảo hết chán, lại còn “xù đầu vì hack não”

Tướng khắc chế nhau đã đành, cả lính cũng tách riêng khắc chế

Nếu đã từng chơi game SLG, thẻ tướng chắc nhiều người sẽ cho rằng: “Khắc chế tướng là tính năng quá bình thường, game nào chẳng có”. Tuy nhiên trong Đế Vương Bá Nghiệp, chỉ tính năng đơn giản này thôi cũng thiên biến vạn hóa đủ để khiến những người mới tập chơi đau đầu.

Không chỉ tướng mà cả lính trong Đế Vương Bá Nghiệp cũng khắc chế lẫn nhau

Không chỉ tướng mà cả lính trong Đế Vương Bá Nghiệp cũng khắc chế lẫn nhau

Ngoài việc khắc chế tướng như các game khác ra, trong Đế Vương Bá Nghiệp lính cũng được tách riêng thành hệ thống độc lập, tự khắc chế nhau theo sơ đồ: “Mãnh tướng khắc Thần xạ, Thần xạ khắc Quân sư, Quân sư lại khắc Mãnh tướng”. Thế nhưng điều khó hiểu là lại “lòi” ra bộ tướng “Thiên cơ” chẳng khắc ai và cũng chẳng bị ai khắc.

Có hàng tá những bộ tướng khắc chế nhau theo kĩ năng và hiệu ứng

Có hàng tá những bộ tướng khắc chế nhau theo kĩ năng và hiệu ứng

Nhờ việc đó, các tướng bộ “Thiên cơ” gần như không thể cản phá nếu đã “xanh chín” và xuất hiện trong tay những cao thủ. Có lẽ chính vì điều đó, phần lớn các tướng bộ này đều cực kì “bá đạo” và nếu chúng mạnh, cách đánh bại hiệu quả nhất chính là bằng tướng của bộ “Thiên cơ”.

Tướng bộ Thiên Cơ thường mạnh và có khả năng "gánh team"

Tướng bộ Thiên Cơ thường mạnh và có khả năng “gánh team”

Kích duyên theo sao tướng đã mệt, còn kích duyên với cả cốt truyện

Đã là thẻ tướng chiến thuật thì tất nhiên phải có kích duyên rồi. Một số game hiện nay thậm chí chỉ cần chiêu mộ tướng, không cần xuất trận vẫn có thể kích duyên như thường, một tướng thường sẽ có duyên với nhiều tướng khác liên quan. Tuy nhiên trong Đế Vương Bá Nghiệp mỗi tướng sẽ chỉ có 1 duyên phận, mà ở đây thay đổi thành “ràng buộc” với 1 người duy nhất mà thôi.

Yêu đơn phương nhưng lại rất chung thủy dù cô ấy có đổi thay như thế nào, lên mấy sao

Yêu đơn phương nhưng lại rất chung thủy dù cô ấy có đổi thay như thế nào, lên mấy sao

Tướng được ràng buộc với nhau không hề đối xứng qua lại mà theo kiểu nối tiếp. Ví dụ Lữ Bố có ràng buộc với Điêu Thuyền, còn Điêu Thuyền lại có ràng buộc với Chân Cơ, Chân cơ lại có ràng buộc với Tư Mã Ý… cuối cùng giống như mấy chuyện tình tay 3 tay 4 trong phim Hàn Quốc vậy, mãi chẳng đến được với nhau.

Có lẽ Lữ Bố chỉ là nam phụ trong mối lương duyên tay 3 Điêu Thuyên – Chân Cơ

Có lẽ Lữ Bố chỉ là nam phụ trong mối lương duyên tay 3 Điêu Thuyên – Chân Cơ

Mỗi tướng được ràng buộc sẽ tăng chỉ số thông qua việc nâng sao. Tướng có sao càng cao thì càng kích hoạt được nhiều chỉ số. Tất nhiên ngoài việc ràng buộc này, các tướng trong Đế Vương Bá Nghiệp còn được kích duyên, tăng chỉ số dựa theo cốt truyện trong “Đồ giám”. Tuy nhiên để kích hoạt các điểm này, người chơi phải “cày” hoạt động phụ bản kiếm các mảnh nguyên liệu “Đá quần anh”. Quả không đơn giản chút nào.

08

Kích duyên với cốt truyện mới là "độc đáo" trong Đế Vương Bá Nghiệp

Kích duyên với cốt truyện mới là “độc đáo” trong Đế Vương Bá Nghiệp

Muốn đánh thành phải mượn đường hoặc đánh lần lượt

Một trong những tính năng đặc sắc nhất trong Đế Vương Bá Nghiệp phải kể đến “Đoạt địa”. Đây là nơi người chơi sẽ chiêu binh, xây dựng thành trì và sau đó đánh chiếm các thành khác trong khu vực. Tính năng này giúp người chơi gia tăng tính tương tác và cạnh tranh trong khu vực để phô trương thanh thế bản thân và Liên minh mình.

Tính năng "Đoạt địa" là nơi sẽ diễn ra những cuộc chiến lớn nhất trong Đế Vương Bá Nghiệp

Tính năng “Đoạt địa” là nơi sẽ diễn ra những cuộc chiến lớn nhất trong Đế Vương Bá Nghiệp

Tuy nhiên điểm khó chịu nhất chính là việc tính năng này bắt người chơi phải đánh lần lượt từng thành đúng theo cốt truyện Tam Quốc. Ví dụ bạn ghét một ai đó mà nó cách bạn tới 15 cái thành khác, thì bạn bắt buộc phải đánh cả 15 thành đó mới tới đánh nó được. Rõ ràng đây là việc bất khả thi nếu chơi một mình.

Làm sao đánh được "nó" bây giờ?

Làm sao đánh được “nó” bây giờ?

Thế nhưng may thay tính năng này cho phép bạn “gọi hội” để cùng đánh 15 thành nối tiếp cùng với Liên minh của mình. Sau đó bạn có thể mượn đường đi qua từng thành mà Liên minh bạn đã chiếm, cuối cùng là “giã” cho kẻ mà bạn ghét. Tất nhiên trong thực tế sẽ hơi khác một chút vì khó có khả năng kêu gọi được cả Liên minh đánh đúng theo đề xuất, trừ phi bạn là chủ Liên minh.

Gia nhập Liên minh là việc làm bắt buộc nếu muốn chơi Đế Vương Bá Nghiệp

Gia nhập Liên minh là việc làm bắt buộc nếu muốn chơi Đế Vương Bá Nghiệp

Tạm kết

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống có điều gì buồn chán, đơn điệu hay chỉ đơn giản muốn kiếm một trò chơi xả stress hoặc tăng stress thì tựa game chiến thuật “hack não” Đế Vương Bá Nghiệp chắc chắn là lựa chọn độc đáo, không đụng hàng lại vừa hay ho để bạn giải trí đầu tháng 12 sắp tới. Tìm hiểu thêm thông tin tại fanpage: Click ĐÂY

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao Nhất Mộng Giang Hồ VNG tự tin cam kết tháng đầu tiên chỉ mở 2 server?

Game Mobile

Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

Game Mobile

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

Game Mobile

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc