close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Netflix tuyên bố không phát triển game bằng việc ồ ạt mua lại các công ty

QUỐC TẾ_ Vào cuối tháng 09, Netflix đã mua lại Night School Studio, nhà phát triển Oxenfree được giới phê bình đánh giá cao.

Sau khi mua lại studio trò chơi đầu tiên, Netflix đã nói với các nhà đầu tư rằng họ không có kế hoạch mua lại các studio trò chơi trên quy mô lớn.

Netflix phát triển game không bằng cách mua lại các studio

Netflix phát triển game không bằng cách mua lại các studio

Công ty điện ảnh và truyền hình này mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực game có vẻ thận trọng hơn và có những bước đi khá dè dặt. Vào tháng 07 năm nay, Netflix thông báo rằng họ bước vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử sau khi bổ nhiệm cựu Giám đốc điều hành EA và Facebook Mike Verdu làm lãnh đạo.

Vào tháng 07, hãng phát trực tuyến đã thông báo rằng họ đang mở rộng sang thị trường trò chơi điện tử và họ đã chỉ định cựu Electronic Arts và Facebook giám đốc Mike Verdu thực hiện điều này.

Và vào cuối tháng 09, Netflix đã mua lại Night School Studio, nhà phát triển Oxenfree được giới phê bình đánh giá cao. Giám đốc điều hành Netflix, Wilmot Reed Hastings, đã hỏi các đồng nghiệp rằng sẽ đặt kỳ vọng như thế nào về mảng kinh doanh game trong tương lai. “Một lần nữa, đó là một cái gì đó sẽ mang tính cơ hội,” Giám đốc Gregory Peters trả lời.

Hãng đã cho ra mắt một số trò chơi mobile đầu tiên

Hãng đã cho ra mắt một số trò chơi mobile đầu tiên

Spencer Wang, Giám đốc tài chính của công ty, nói thêm: “Như Greg đã nói, khi một cơ hội xuất hiện, chúng ta phải nắm bắt lấy. Tôi nghĩ đó là sự phù hợp cho công ty”.

Peters cũng bình luận về quyết định mua Night School, hiện đang làm việc trên Oxenfree II: Lost Signals để phát hành trên Switch, PS4, PS5 và PC vào năm 2022. Vào cuối tháng 09 năm nay, Netflix đã mua lại studio trò chơi Night School Studio, nhà phát triển của trò chơi nổi tiếng Wolf Rush.

Hiện tại, người đăng ký dịch vụ phát trực tuyến phổ biến Netflix đã có thể chơi một vài tựa game. Cụ thể, người dùng Netflix ở Ba Lan sẽ có thể chơi Stranger Things: 1984 và Stranger Things 3 trên thiết bị di động.

Sau đó, Netflix đã chia sẻ thêm chi tiết về việc triển khai kế hoạch phát hành game. Họ cũng cho hay Epic Games là một trong những đối thủ cạnh tranh chính.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Kẻ cắp gặp bà già: Netflix âm thầm thâu tóm tên miền của 'Vua lỳ đòn' Phimmoi.net

Game Mobile

NSX State of Survival đầu tư mạnh tay cho nhóm R&D Quảng Châu

Game Mobile

Tencent mua cổ phần NPH Nga sản xuất game Pioner

Cộng Đồng

YouTuber MrBeast tổ chức Squid Game phiên bản đời thực, giải thưởng lên đến hơn 456.000 USD