>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Nền tảng gaming Tencent Cloud chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á

Công Nghệ25/02/2020

QUỐC TẾ_ Tencent là gã khổng lồ Internet đến từ Trung Quốc. Hãng sở hữu nhiều dịch vụ trực tuyến liên kết như cổng web Sanook, ứng dụng trò chuyện WeChat, trình phát nhạc JOOX, video trực tuyến WeTV…

Nhưng nền tảng đám mây cũng đang được hãng này đầu tư phát triển. Tencent Cloud hiện đã chính thức gia nhập thị trường Thái Lan Thêm vào đó đã có một trung tâm dữ liệu được đặt ở quốc gia Đông Nam Á này.

Qua cuộc nói chuyện với báo chí, ông Chang Foo, Giám đốc điều hành của Tencent Thái Lan đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị, cho chúng ta hiểu hơn về dịch vụ tiện ích mà họ đang phát triển.

“Vào năm 2013, chúng tôi đã bắt đầu phát triển nền tảng đám mây như một dịch vụ cho những người sử dụng nhằm tiết kiệm tài nguyên. Tất nhiên, ban đầu chỉ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc. Nhưng năm 2016, các trung tâm dữ liệu ở nhiều quốc gia bắt đầu được mở. Thái Lan là nơi được đặt trung tâm dữ liệu từ cuối năm 2019” – đại diện của Tencent chia sẻ.

Tencent Cloud đã có một trung tâm dữ liệu tại Thái Lan, phối hợp với True IDC giúp tăng tốc độ truy cập và tổ chức đảm bảo dữ liệu vẫn được truyền nối hiệu quả. Phần mềm Tencent cung cấp dịch vụ lưu trữ có mã nguồn mở phổ biến như MySQL, PostgreSQL, Redis, Kubernetes, MapReduce, Elaticsearch.

Chuyên môn của Tencent là cung cấp các dịch vụ video và trò chơi, bởi lẽ đó hai mảng này cần mang đến trải nghiệm tốt. PUBG Mobile hiện là một trò chơi có hơn 600 triệu game thủ trên toàn thế giới. Mọi người đang chơi trên Tencent Cloud và cho hiệu quả đáng kể.

Một ví dụ về dịch vụ trò chơi thú vị là Game Multimedia Engine (GME) được sử dụng để quản lý các cuộc hội thoại âm thanh trong các trò chơi trực tuyến, tùy chỉnh cho từng loại trò chơi chẳng hạn như game MOBA, MMORPG, FPS hoặc Anit-DDoS để bảo vệ máy chủ trò chơi.

Một đối tác khác là Shopee, đơn vị đang sử dụng Tencent Cloud để hỗ trợ số lượng lớn khách hàng mỗi ngày, cũng cảm nhận hiệu quả khác biệt. Shopee sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN), bao phủ toàn thế giới để lưu trữ dữ liệu, hình ảnh và video cho các ứng dụng. Và khi được kết hợp với hệ thống phát sóng video trực tiếp (LVB), Shopee có thể hỗ trợ người dùng sử dụng trực tiếp để tăng doanh thu trong các mùa 11/11 và 12/12.

Tencent Cloud hiện đang mở rộng tiếp thị tại Thái Lan thông qua các đại lý hiện là TrueIDC, Tangerine, MIW (Make it work co., Ltd.), một công ty trung gian quen thuộc với các tổ chức nước ngoài ở Thái Lan. Dự kiến hãng sẽ phát triển ra khu vực Đông Nam Á.Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.