close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

NBA 2K21 nâng quảng cáo trong game lên tầm cao mới

Không chỉ muốn thâu thêm tiền của người chơi thông qua việc nâng giá bán game lên 70$ cùng với phát hành hàng tá các DLC riêng biệt, nay EA và NBA 2k21 đang phát minh ra hướng tăng thêm thu nhập thông qua quảng cáo trong game.

Có vẻ năm nay EA cùng phiên bản game bóng rổ đang gặp không ít chỉ trích từ các game thủ trên toàn thế giới vì cách kiếm tiền của mình. Đầu năm nay NBA 2k21 là tựa game bị chỉ trích rất nhiều, khi EA công ty phát hành game công bố việc khi lên các hệ máy mới như PlayStation 5 và Xbox mới game sẽ có giá 70$. Đối với các game thủ đã mua bản trên PlayStation 4 họ sẽ phải trả thêm tiền để có thể chơi game trên cả hai hệ máy. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng EA sẽ phá bỏ sự cân bằng của giá game vốn đang ổn định trong thập kỷ qua. Nhưng việc cũ chưa hết NBA 2k21 đã lại dính thêm phốt mới liên quan đến nội dung quảng cáo trong game.

Quảng cáo NBA 2k21

Một clip “MyTeam Season 2, Episode 7” đã được thêm vào màn hình load game trước khi trận đấu diễn ra trong NBA 2k21. Đoạn clip có nội dung quảng cáo cho thiết bị Oculus Quest 2 này xuất hiện ở tất cả các phiên bản game từ Ps4, Xbox One tới Pc. Lúc đầu nhiều game thủ thấy lạ là mỗi khi xuất hiện clip này thời gian load game sẽ dài hơn thậm chí là lúc thử cài game ở ổ HDD và SSD trên PC thì game thủ cũng phải đợi tới lúc hết đoạn clip mới tiếp tục chơi được.

Quảng cáo NBA 2k21

Đây không phải lần đầu tiên EA cố nhồi nhét quảng cáo vào bên trong game. Hồi đầu tháng 9 vừa qua, tựa game UFC 4 cũng khiến nhiều game thủ cảm thấy bực mình khi quảng cáo liên tục xuất hiện ở mọi ngóc ngách từ các trận đấu tới các đoạn replay. Không lâu sau đó EA đã nhanh chóng gỡ các nội dung này ra khỏi game kèm với lời nhắn: ” Việc thêm quảng cáo vào các đoạn replay và đè lên các nội dung chính của game rõ ràng không được các game thủ đón nhận. Chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện mà các nội dung này đã và đang gây ra cho người chơi.”

Quảng cáo NBA 2k21

Có vẻ như họ chưa rút được kinh nghiệm gì nhiều nên lặp lại việc này đối với NBA 2k21. Hiện trên một số fanbase của NBA 2k21 nhiều người không dấu được sự khó chịu khi phải xem quảng cáo trong một tựa game họ đã mua đầy đủ, hy vọng EA sẽ nhanh chóng sửa chữa các vấn đề này.

Bài liên quan
PC - Console

NBA 2K21 là tựa game miễn phí bí ẩn đầu tiên trên Epic Games Store

PC - Console

Tựa game 70$ - NBA 2k21 đang bị đánh giá vô cùng tệ

Góc NhìnPC - Console

Game thủ mở chiến dịch chống lại game giá 70$