close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Naruto: Thất bại khiến Jiraiya nhớ mãi khi kết thúc cuộc đời

Đây là những thất bại khiến Jiraiya phải nhớ mãi khi kết thúc cuộc đời, có một số cảnh làm cho người hâm mộ Naruto cảm thấy buồn.

Đến cuối đời, có một số lần thất bại khiến cho Tiên Nhân Háo Sắc phải nhớ tới. Bắt đầu từ những điều tưởng như tầm thường cho đến nghiêm trọng và đáng buồn. Mọi người có còn nhớ những lần thất bại của Jiraiya không?

Bị Tsunade từ chối liên tục

Thất bại Jiraiya

Đầu tiên chính là chuyện tình cảm với Hokage đệ ngũ, Tiên Nhân Háo Sắc đã bị bà từ chối nhiều lần, và tình yêu của Jiraiya dành cho Tsunade chắc chắn mãi mãi không bao giờ được trọn vẹn trong Naruto nữa rồi

Đây là thất bại đầu tiên mà Jiraiya nhớ lại. Điều này nghe có vẻ hài hước hơn những điều khác, nhưng cũng thật đáng buồn khi nhận ra rằng cuối cùng tình yêu của Tiên Nhân Háo Sắc dành cho Tsunade vẫn không được trọn vẹn, tới tận lúc ông chết.

Không thể ngăn cản Orochimaru

Thất bại Jiraiya

Jiraiya đã không thể ngăn cản Orochimaru và sau đó chính Tiên Nhân Háo Sắc cũng rời khỏi Làng Lá để dò la tung tích của hắn cùng tổ chức Akatsuki, chuyện này giống như trường hợp của hai người Naruto, Sasuke

Quá khứ của Jiraiya tương tự như Naruto và Sasuke. Cũng giống Naruto không thể ngăn Sasuke rời làng, Jiraiya đã thất bại trong việc cản Orochimaru đi khỏi Làng Lá.

Không bảo vệ được sư phụ và học trò của mình

Naruto

Khi Hokage đệ tam và Minato hy sinh, trong cả hai trường hợp này, Tiên Nhân Háo Sắc thậm chí còn chẳng có cơ hội để tới giúp đỡ họ, Jiraiya đều không thể có mặt tại địa điểm nơi mà Hiruzen với Minato chết

Điều này cũng khá đáng buồn. Jiraiya không những không thể ngăn cản được cái chết của Hiruzen và Minato, mà trong cả hai trường hợp này, ông thậm chí còn chẳng có cơ hội để tới giúp đỡ họ. Jiraiya đều không có mặt tại địa điểm nơi Hokage đệ tam với Minato chiến đấu và hy sinh.

Không ngăn được Pain và tổ chức Akatsuki

Naruto

Thất bại cuối cùng mà Jiraiya nhớ tới chính là chuyện để thua Pain của tổ chức Akatsuki, tuy nhiên sau này Naruto đã thay Tiên Nhân Háo Sắc đánh bại Pain, và sau đó cậu cũng ngăn chặn hoàn toàn tổ chức Akatsuki

Đây là điều hối tiếc cuối cùng mà Jiraiya nhớ tới vào cuối đời. Tiên Nhân Háo Sắc nghĩ rằng mình có thể đánh bại Pain và tổ chức Akatsuki, nhưng ông đã thất bại. Tuy nhiên, sau khi Jiraiya hy sinh một thời gian thì kẻ chủ mưu thực sự của tổ chức Akatsuki, nhân vật nguy hiểm hơn Pain rất nhiều, mới được hé lộ.

Điều thú vị là trước khi chết, Tiên Nhân Háo Sắc nhận ra cần đặt một cái tựa cho quyển sách của mình: Câu chuyện về Naruto Uzumaki. Câu chuyện cuộc đời của Jiraiya có thể kết thúc trong thất bại, nhưng Naruto bây giờ coi như đã hoàn thành phần tiếp theo của quyển sách từ người thầy của mình.

Tuy Naruto không thể làm bất cứ điều gì để không bị Tsunade từ chối, cậu cũng chẳng ngăn chặn được cái chết của Hokage đệ tam hay Minato. Nhưng Naruto sau này đã làm một điều mà Jiraiya không đạt được: đánh bại Pain, và sau đó ngăn chặn hoàn toàn tổ chức Akatsuki.

Đặc biệt, ngay cả Orochimaru ở trong thời đại của Boruto cũng có mối quan hệ tốt với Làng Lá. Tuy hắn vẫn luôn bị Yamato giám sát, nhưng Orochimaru có thể được phép ra vào Konoha nếu có nhu cầu. Ví dụ như lần gặp mặt giữa giáo viên và phụ huynh ở học viện ninja. Ngay cả con trai của Orochimaru bây giờ cũng là một nhẫn giả của Làng Lá.

Vì vậy, tuy Jiraiya đã thất bại trong việc ngăn chặn Pain, nhưng Naruto có thể thay ông hoàn thành chuyện này. Jiraiya đã thất bại trong việc ngăn chặn Orochimaru, nhưng ở thời đại của Boruto, Orochimaru có mối quan hệ tương đối tốt với Làng Lá.

Naruto dường như đã đáp ứng được kỳ vọng của Tiên Nhân Háo Sắc. Bạn nghĩ gì về những thất bại khiến cho Jiraiya phải nhớ tới vào cuối đời?

>>> Xem thêm: Naruto: Sai lầm của Hiruzen Sarutobi khi trở thành Hokage

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sasori là 'kết tinh' của vòng xoáy hận thù trong Naruto

Phim-Truyện

Top 10 giáo viên được yêu thích nhất trong Anime Nhật: Kakashi (Naruto) vậy mà vẫn thua trùm cuối

Phim-Truyện

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Phim-Truyện

Thế giới nhẫn giả trong Naruto tồn tại là do... người ngoài hành tinh