close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Naruto: Sai lầm của Hiruzen Sarutobi khi trở thành Hokage

Hiruzen Sarutobi là người làm Hokage lâu nhất nhưng cũng có nhiều sai lầm nhất trong Naruto.

Là Hokage đệ tam, Hiruzen Sarutobi đã cống hiến hết sức mình cho Làng Lá. Mặc dù không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng có những sai lầm mà Hiruzen mắc phải khi ông trở thành Hokage. Đó là gì?

1. Không chăm sóc tốt cho Naruto và Sasuke mặc dù ông đã hứa với Minato và Itachi

Sai lầm Hiruzen

Sai lầm nổi tiếng nhất của Hokage đệ tam Hiruzen Sarutobi đó chính là việc ông Không chăm sóc tốt cho Naruto và Sasuke, làm cho cả hai nhân vật này bị bỏ lại một mình và bị mọi người trong Làng Lá xa lánh

Yêu cầu của Minato trước khi chết chỉ có một, đó là anh muốn Naruto được mọi người trong làng biết đến như một anh hùng, hy sinh bản thân để trở thành Jinchuriki của Cửu Vĩ Kurama. Trong khi đó, sau lúc Itachi tàn sát gia đình và gia tộc của chính mình, yêu cầu duy nhất của anh với Hiruzen là chăm sóc Sasuke thật tốt, để sau này cậu lớn lên bảo vệ Làng Lá.

Nhưng trên thực tế, Hokage đệ tam đã không chăm sóc tốt cho cả Naruto và Sasuke. Hai người họ bị bỏ lại một mình và bị mọi người xa lánh, Naruto thì trở nên nghịch ngợm, còn Sasuke sau này lại căm ghét Làng Lá, đây là điều mà Itachi không hề mong muốn.

2. Ngăn cản những thí nghiệm của Orochimaru quá muộn

Sai lầm Hiruzen

Orochimaru đã từng thoải mái tự do tiến hành các thí nghiệm nguy hiểm ngay tại Làng Lá, và khi Hokage đệ tam biết chuyện thì đã có hàng trăm hoặc hàng ngàn sinh mạng vô tội là nạn nhân của hắn rồi

Trong thời gian Hiruzen nắm quyền, Orochimaru đã có thể tự do tiến hành các thí nghiệm ngay ở Làng Lá. Vấn đề là chúng đều không phải những thử nghiệm an toàn, Orochimaru đang sử dụng con người để làm vật thí nghiệm cho mình.

Hokage đệ tam nhận ra rất muộn rằng học trò của ông đã đi vào con đường sai lầm, và khi Hiruzen biết chuyện thì đã có hàng trăm hoặc hàng ngàn sinh mạng vô tội là nạn nhân của Orochimaru.

3. Để Danzo tự do hành động theo ý muốn của hắn

Sai lầm

Cũng chỉ vì Hokage đệ tam quá dễ dãi đối với Danzo, vì thế nên hắn đã gây ra rất nhiều chuyện đáng sợ, đặc biệt là những thứ liên quan tới Orochimaru và gia tộc Uchiha, hoặc tạo nên Anbu Root của riêng mình

Danzo đã tạo nên Anbu Root, rõ ràng rằng việc tạo ra hai cơ quan bí mật quyền lực có cùng hệ thống và mục đích trong một ngôi làng là điều sai lầm. Vẫn có nhiều khoảnh khắc Hokage đệ tam quá phóng khoáng và nhẹ nhàng đối với Danzo.

Và tất cả chúng ta đều biết rằng Danzo đã gây ra rất nhiều chuyện, đặc biệt là những thứ liên quan tới Orochimaru và gia tộc Uchiha.

4. Không thể tìm ra giải pháp cho gia tộc Uchiha

Naruto

Sai lầm ở chuyện này là Hiruzen lại không thể tìm ra được giải pháp cho tộc Uchiha, vì thế nên cuối cùng, cuộc thảm sát gia tộc Uchiha xảy ra và là do Danzo chủ mưu, Hokage đệ tam quá chậm chạp trong chuyện này

Khi biết rằng gia tộc Uchiha đang có kế hoạch tổ chức một cuộc đảo chính chống lại Làng Lá và sẽ có một trận chiến giữa Konoha và Uchiha, Danzo khuyên Hiruzen nên có hành động quyết định bằng cách giết chết hết gia tộc Uchiha. Hokage đệ tam không hề muốn và ông thích làm theo cách bình thường.

Nhưng vấn đề là Hiruzen lại không tìm ra được giải pháp cho việc đó, thậm chí còn chưa có một cuộc nói chuyện nào giữa Làng Lá với Uchiha để tìm ra điểm chung, Hiruzen có vẻ hơi chậm chạp trong chuyện này. Cuối cùng, cuộc thảm sát gia tộc Uchiha xảy ra và cũng là do Danzo chủ mưu.

5. Một trong những nguyên nhân tạo nên Đại chiến ninja lần thứ hai và thứ ba

Naruto

Trong Đại chiến ninja lần thứ ba, sự khởi đầu của cuộc chiến liên quan tới việc Làng Lá xảy ra xung đột với Làng Đá, và Hiruzen của Konoha còn là những người đầu tiên gây ra Đại chiến ninja lần thứ hai nữa

Trong thời đại Hiruzen tại vị, đã có tới hai cuộc đại chiến ninja xảy ra. Vấn đề là cả hai cuộc chiến này đều một phần là bắt nguồn từ Konoha. Trong Đại chiến ninja lần thứ hai, cuộc chiến ban đầu liên quan đến Làng Lá, Làng Cát, Làng Mưa và Làng Đá.

Trong khi đó, ở Đại chiến ninja lần thứ ba, sự khởi đầu của cuộc chiến liên quan tới việc Làng Lá xung đột với Làng Đá. Nagato thậm chí còn nói rằng Hokage đệ tam (hay Konoha) là những người đầu tiên gây ra Đại chiến ninja lần thứ hai.

Và đó là một số sai lầm của Hiruzen Sarutobi khi ông trở thành Hokage đệ tam. Bạn nghĩ sao?

>>> Xem thêm: Boruto: Liệu Orochimaru có thể chiến đấu và đánh bại Kashin Koji?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sasori là 'kết tinh' của vòng xoáy hận thù trong Naruto

Phim-Truyện

Top 10 giáo viên được yêu thích nhất trong Anime Nhật: Kakashi (Naruto) vậy mà vẫn thua trùm cuối

Phim-Truyện

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Phim-Truyện

Thế giới nhẫn giả trong Naruto tồn tại là do... người ngoài hành tinh