close
Ads
Ads
Ads

>>> Chiến Binh Truyền Thuyết  chính thức Open Beta 18/05/2022

Game4V Game Online

Nạp hơn 14 triệu VND vẫn bị khoá nick vì dính líu tới hack

Game Online12/09/2015

Ngày hôm nay 11 tháng 9, cộng đồng game thủ Warface đã được một phen xôn xao khi nhận được nhà phát hành thông báo về việc khoá nick một game thủ VIP và xóa sổ một Clan lớn do có nhiều thành viên dính líu tới hack.

Vụ việc xảy ra khi rạng sáng ngày hôm nay, một GameMaster (GM) của Warface đã đăng tải thông tin về việc khóa vĩnh viễn một tài khoản game do phát hiện sử dụng hack. Điều đáng nói ở đây là tài khoản bị khóa không phải tài khoản thông thường, mà là một account có thể nói là “khủng” trong game với cấp độ 71 và đã nạp hơn 14 triệu đồng vào game. Việc các GM Warface “thẳng thừng” xóa sổ cả những tài khoản “đại gia” và đã nạp rất nhiều tiền vào game khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi xôn xao.

warface

Thông báo về việc khóa vĩnh viễn tài khoản lv71 và đã nạp hơn 14 triệu đồng trong game

Chưa dừng lại ở đó, chỉ một giờ tiếp theo, GM này lại mang đến một cú “sốc” cho game thủ khi thông báo truy quét và xóa sổ toàn bộ thành viên cốt cán của một Clan mà sau khi tìm hiểu, nhiều game thủ đã biết được Clan này do chính tài khoản hack kia làm quản lý. Nguyên nhân được đưa ra là do những thành viên này đã có hành vi bao che cho đồng đội, phát hiện hack nhưng không chịu tố cáo, gây ảnh hưởng không nhỏ tới những người chơi khác.

warface

Thông báo khóa nick các thành viên cốt cán của Clan *DiverGent* do dính líu tới hack

Cho đến lúc này, đã xảy ra rất nhiều luồng ý kiến và tranh cãi về cách làm việc của nhà phát hành goPlay. Một số đông game thủ thì tỏ ra rất hưởng ứng những động thái quyết đoán và dứt khoát của các GM trong việc xử lý hack, thậm chí một vài game thủ còn đề nghị lấy ngày 11 tháng 9 làm ngày kỷ niệm…”Quốc tế chống hack”.

warface

Một số game thủ hoan nghênh hành động quyết liệt của đội ngũ GM và đề nghị lấy ngày 11/9 là ngày…kỷ niệm chống hack

Tuy nhiên cũng có không ít những ý kiến cho rằng việc khóa tài khoản hack là hoàn toàn hợp lý, nhưng ngay cả những tài khoản được cho là bị oan, hoặc không tố cáo hack cũng phải chịu chung hình phạt thì điều này cho thấy đội ngũ GM đang làm việc có phần khắt khe và cứng nhắc.

warface

Một vài game thủ khác thì bày tỏ sự thông cảm đến những người chơi bị khóa nick với tội danh “không tố cáo hack”

Sự việc càng trở nên phức tạp hơn khi chủ nhân của tài khoản bị khóa vì sử dụng hack, có tên nhân vật là *__Aliens__*, lên tiếng giải thích và đồng thời trả lời cho câu hỏi của GM: “Thực sự mình không hiểu các bạn nghĩ gì mà lại đem công sức, tiền bạc của mình ném ra cửa sổ, trình độ của các bạn chỉ để sử dụng hack hay sao?”. Theo đó game thủ này cho biết rằng, trong thời gian gần đây anh không thường xuyên chơi game do vấn đề công việc, bởi vậy nên đã giao tài khoản cho một người quen để nhờ “cày” hộ. Đi kèm với đó là những hình ảnh bằng chứng về việc giao dịch tài khoản giữa hai người chơi. Tuy nhiên, điều mà game thủ này không ngờ tới, chính là việc người chơi kia lại lấy tài khoản của anh để sử dụng tool, hack, và kết quả dẫn đến việc nhân vật *__Aliens__* bị khóa vĩnh viễn, và Clan *DiverGent* do người này đứng đầu cũng có nguy cơ bị xóa sổ toàn bộ.

warface

Chủ nhân của tài khoản bị xóa sổ lên tiếng giải thích sự việc

Bản thân người chơi này cũng khẳng định rằng anh không lên tiếng để chối tội, bởi việc tài khoản của anh sử dụng hack là có thật, tuy nhiên, game thủ này cũng bày tỏ nguyện vọng rằng sau khi nắm rõ được ngọn ngành câu chuyện, đội ngũ GM sẽ có một hình thức sử lý thích hợp mà trước tiên là có thể giảm nhẹ tội cho những thành viên trong Clan *DiverGent*.

Song, điều này dường như nằm ngoài khả năng của đội ngũ GM khi nó dính líu tới những nguyên tắc trong việc phòng chống hack mà nhà phát hành đã rất kiên quyết và phổ biến trước đây. Trong số đó, GM Nguyễn Việt Hùng, người rất có uy tín trong cộng đồng game thủ Warface, cũng đã lên tiếng về sự việc, những anh cũng không thể khẳng định việc các game thủ trong Clan *DiverGent* có được giảm án hay không.

warface

Rất nhiều game thủ bày tỏ sự cảm thông và đồng tình với người chơi này

Cho đến hiện tại, sự việc vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Trong khi cộng đồng game thủ vẫn còn đang chìm vào những cuộc tranh cãi bất tận, thì đội ngũ GM cũng đang đau đầu trước một vụ việc hết sức phức tạp.

Là những người đã gắn bó với cộng đồng Warface một thời gian dài, bản thân các GM cho biết họ cũng rất áy náy khi phải tự tay xóa sổ những người chơi đã gắn bó với game, bởi đây không chỉ là mối quan hệ giữa GM và game thủ, mà còn là mối quan hệ đồng đội, chiến hữu. Tuy nhiên, bản thân họ cũng không thể làm khác hơn bởi chính những quy định mà NPH đã đưa ra nhằm mục đích ngăn chặn triệt để nạn hack đang từng ngày tàn phá Warface.

Trả lời trực tiếp về sự việc vào tối ngày 12/09, GM Nguyễn Việt Hùng cho biết:

1. Một số bạn kêu oan, chúng tôi sẽ kiểm tra kĩ lại thành tích trong game và log chơi của các bạn và xử lý 1 cách công tâm nhất.

2. Một số bạn thấy người ta kêu oan thì bèn nói chúng tôi block không đúng, mình làm game nhiều năm nay rồi, không có mấy ai hack mà ngoan ngoãn thú nhận đâu, nếu là mình thì mình cũng cứ cãi bừa xem có cơ may được thoát không. Mình không nói tất cả, vẫn có 1 lượng rất nhỏ các bạn bị block do nguyên nhân cho mượn nick hoặc ra phòng game ngồi phải máy dính sẵn hack nên dính luôn log.

Không phải tự nhiên chúng tôi dám khoá nick các game thủ level cao, nạp nhiều tiền. Chúng mình đã khổ công nghiên cứu 2 tháng nay, mặc dù Crytek khẳng định log tool rất chuẩn nhưng bọn mình vẫn khổ công test mỗi ngày, đã thử xem bắn trong sáng đàng hoàng thì có bị hiện log hack không, và thử xem dùng tool hack thì log hiện lên như thế nào, nói chung log chính xác 99%.

3. Một số bạn phát biểu khá nguy hiểm rằng nhờ có người báo cáo mới biết mà khoá, xin lỗi mình thách các bạn động vào hack 1 lần nữa đấy, thời gian qua chẳng qua chúng tôi chỉ muốn test log thật kỹ càng để đảm bảo ko khoá oan. Còn khi đã chắc chắn và đưa log đó vào điều kiện để tool tự khoá thì các bạn bay sạch đấy.

4. Khi bị khoá nick, người có văn hoá thì đăng bài nhận lỗi, quả thật rất đáng phục, ngược lại thì 1 số thành phần cay cú doạ dẫm lập lại nick để phá game, mình nói thật các bạn đang tự bôi nhọ thêm danh dự của chính mình và bạn bè, clan của mình. Chắc nhận thức của các bạn chỉ đủ nghĩ đó mới là thể hiện sự anh hùng? Xin mời các bạn, nếu các bạn thích thì cứ thử chúng tôi tiếp nhiệt tình luôn, vì bạn tạo 1 nick, vào hack 1 trận phải mất tới 15 phút, trong khi tool nó khoá thì chỉ mất 1s, nào cùng thi xem bạn rảnh hơn hay tool rảnh hơn.

5. Về việc khoá nick những người đi cùng hack mà không tố cáo, mình xin đính chính lại là mình chưa hề khoá ai cả, mình nói vậy chỉ là để khuyến cáo anh em ko nên dung túng cho hack.

Chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để xây dựng cho game của chúng ta trở thành 1 sân chơi trong sạch, lành mạnh, rất mong được anh em tiếp tục ủng hộ.

warface

Vấn nạn hack đang là một đề tài gây nhức nhối trong cộng đồng Warface hiện nay. Ảnh minh họa

Dù nói gì đi nữa, sự việc lần này có thể coi là một lời khẳng định chắc chắn trước sự hoài nghi của cộng đồng game thủ, rằng BQT Warface đang nghiêm túc và nỗ lực hết sức để chống lại nạn hack, và đây cũng là lời cảnh cáo đanh thép đối với những kẻ thiếu ý thức và nung nấu ý đồ gian lận trong game, nhằm giữ vững một cộng đồng Warface trong sạch và công bằng.

[fresh_embepost pid=”252280″ ]

[fresh_embepost pid=”252448″ ]


Câu chuyện "Thiết kế nhân vật Game" - Phần 1

Khi trải nghiệm một tựa Game nào đó mà cảm nhận được sự sâu sắc tới từ cốt truyện hoặc các nhân vật xuất hiện trong trò chơi, có bao giờ bạn…
Game Online 06/01/2014

Webgame Phi Phàm Túc Cầu - Webgame quản lý bóng đá được mua về Việt Nam

Theo thông tin riêng của Game4V, tựa game 非凡足球 Online (Phi Phàm Túc Cầu Online) đã được một NPH tại Việt Nam mua về thành công. Dự kiến game sẽ có tên…
Game Online 08/01/2014

Asura Online - Đấu Chiến Thần đã được mua về Việt Nam

Đấu Chiến Thần – một siêu phẩm được chống lưng bởi dàn điện ảnh kỳ cựu hiện đang gây không ít sóng gió tại xứ sở Gấu Trúc. [float_one_half_right]Hiện tại theo nguồn tin riêng của Game4V, MMORPG thuộc…
Game Online 08/01/2014

Kingdom Under Fire II ra phiên bản cho PS4 vào hè 2014

Theo thông tin mới, tựa game MMORPG Kingdom Under Fire II sẽ mắt phiên bản dành cho hệ PS4 vào mùa hè năm nay 2014. Kingdom Under Fire II là một tựa…
Game Online 08/01/2014

Game đa nền - Xu thế mới tại thị trường Việt Nam 2014

Thể loại game đa nền tảng đã phát triển mạnh mẽ những năm gần đây tại nhiều nước trên thế giới. Năm nay tại Việt Nam, được xem một điểm mốc quan…
Game Online 08/01/2014

MMOFPS Mật Lệnh sẵn sàng khai hỏa tại làng game Việt

Tiếp nối Thương Thần Ký, tựa game thứ hai đang được đồn thổi thuộc về tay VNG – Mật Lệnh đang dần hoàn tất khâu chuẩn bị và sẵn sàng nổ súng tại thị trường VN….
Game Online 08/01/2014
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Trưởng nhóm Sản xuất Naraka: Bladepoint: 'Takeda Nobutada là chiến binh dị biệt, với 1 con quỷ cư trú bên trong'

Trả lời trên trang điện tử GameBraves, ông Ray Kwan – Trưởng nhóm Sản xuất đã chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về Takeda Nobutada.
Game Online 20/05/2022

Trưởng nhóm Sản xuất Naraka: Bladepoint: 'Takeda Nobutada là chiến binh dị biệt, với 1 con quỷ cư trú bên trong'

Trưởng nhóm Sản xuất Naraka: Bladepoint: 'Takeda Nobutada là chiến binh dị biệt, với 1 con quỷ cư trú bên trong'
Trả lời trên trang điện tử GameBraves, ông Ray Kwan – Trưởng nhóm Sản xuất đã chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về Takeda Nobutada.
Game Online 20/05/2022

Samurai Quỷ Takeda Nobudata: Tướng mới 'ngầu đét' của Naraka: Bladepoint sắp ra mắt, là thầy của Kurumi

Vị tướng Samurai Quỷ Takeda Nobudata với tạo hình Samurai siêu ngầu đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng Naraka: Bladepoint.
Game Online 18/05/2022

Samurai Quỷ Takeda Nobudata: Tướng mới 'ngầu đét' của Naraka: Bladepoint sắp ra mắt, là thầy của Kurumi

Samurai Quỷ Takeda Nobudata: Tướng mới 'ngầu đét' của Naraka: Bladepoint sắp ra mắt, là thầy của Kurumi
Vị tướng Samurai Quỷ Takeda Nobudata với tạo hình Samurai siêu ngầu đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng Naraka: Bladepoint.
Game Online 18/05/2022

Đúng tuần anh em 'rảnh' nhất, Naraka: Bladepoint cho chơi thử FREE, giảm giá 30% trên Steam

Mua ngay trước khi quá muộn. Từ ngày 23h ngày 29/4 đến 23h ngày 3/5, Naraka: Bladepoint giảm giá 30% trên Steam.
Game Online 30/04/2022

Đúng tuần anh em 'rảnh' nhất, Naraka: Bladepoint cho chơi thử FREE, giảm giá 30% trên Steam

Đúng tuần anh em 'rảnh' nhất, Naraka: Bladepoint cho chơi thử FREE, giảm giá 30% trên Steam
Mua ngay trước khi quá muộn. Từ ngày 23h ngày 29/4 đến 23h ngày 3/5, Naraka: Bladepoint giảm giá 30% trên Steam.
Game Online 30/04/2022

Cha đẻ của Final Fantasy chỉ trích tượng Final Fantasy 6 Terra là quá đắt

Cha đẻ dòng game Final Fantasy, Hironobu Sakaguchi đã cân nhắc về bức tượng Final Fantasy 6 Terra với mức giá gần 12.000 đô la là rất đắt.
Game Online 29/04/2022

Cha đẻ của Final Fantasy chỉ trích tượng Final Fantasy 6 Terra là quá đắt

Cha đẻ của Final Fantasy chỉ trích tượng Final Fantasy 6 Terra là quá đắt
Cha đẻ dòng game Final Fantasy, Hironobu Sakaguchi đã cân nhắc về bức tượng Final Fantasy 6 Terra với mức giá gần 12.000 đô la là rất đắt.
Game Online 29/04/2022

FPX vô địch KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint gọi tên, đại diện Việt Nam có màn trình diễn nhiều ấn tượng

Trải qua 06 ngày thi đấu KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint ở thể thức Trios, giải đấu đã tìm ra nhà vô địch FPX.
Game Online 25/04/2022

FPX vô địch KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint gọi tên, đại diện Việt Nam có màn trình diễn nhiều ấn tượng

FPX vô địch KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint gọi tên, đại diện Việt Nam có màn trình diễn nhiều ấn tượng
Trải qua 06 ngày thi đấu KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint ở thể thức Trios, giải đấu đã tìm ra nhà vô địch FPX.
Game Online 25/04/2022

Lách qua khe cửa hẹp, SunHouse Esports (Việt Nam) sẽ thi đấu Chung Kết KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint với ước mơ kỳ tích

SunHouse Esports là team quốc ngoại duy nhất lọt vào vòng Chung Kết giải đấu vô địch quốc gia Naraka: Bladepoint tại Trung Quốc.
Game Online 22/04/2022

Lách qua khe cửa hẹp, SunHouse Esports (Việt Nam) sẽ thi đấu Chung Kết KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint với ước mơ kỳ tích

Lách qua khe cửa hẹp, SunHouse Esports (Việt Nam) sẽ thi đấu Chung Kết KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint với ước mơ kỳ tích
SunHouse Esports là team quốc ngoại duy nhất lọt vào vòng Chung Kết giải đấu vô địch quốc gia Naraka: Bladepoint tại Trung Quốc.
Game Online 22/04/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm