close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Ý chí và nỗ lực có thể đánh bại tài năng thiên bẩm

Trong My Hero Academia, nỗ lực không ngừng hoàn toàn có thể đánh bại được tài năng thiên bẩm.

Nhiều nhân vật trong My Hero Academia rất nổi bật nhờ tài năng thiên bẩm, ví dụ như Bakugo và Shoto, hai người đều đã đóng góp rất nhiều cho phe thiện, còn phe ác thì chúng ta có All For One và Shigaraki với Quirk mạnh bẩm sinh, nhờ chúng mà xã hội giờ đang trên bờ vực sụp đổ.

Tuy nhiên, giống như ngoài đời thực, nỗ lực cũng chiếm một vai trò rất quan trọng trong My Hero Academia, nhờ có nó nên con người mới có thể làm những điều phi thường, vượt qua hàng loạt các quy luật có sẵn! Thậm chí nếu kết hợp với cả trí tuệ, ngay cả những nhân vật có tài năng thiên bẩm cũng sẽ phải thất bại.

Nhờ thủ thuật nên Izuku đã vượt qua vòng đầu Hội thao mà không lộ năng lực

Nỗ lực

Lúc này, tuy phải đối đầu với nhiều nhân vật tài giỏi nhưng Deku vẫn về đầu, vì lúc đó cậu đã lợi dụng mảnh từ con robot cùng mìn để phóng đi với vận tốc không tưởng, nhờ đó nên Deku giành được giải nhất

Ngay từ trước khi có siêu năng lực, Deku đã là một nhân vật rất thông minh. Sau nhiều năm tháng nghiên cứu, cậu đã tự phát triển khả năng phân tích chiến thuật từ khi còn nhỏ. Và dù ở giai đoạn nào đi chăng nữa, việc đối đầu với cậu cũng không hề dễ dàng.

Và cuối cùng, nỗ lực của Deku đã được đền đáp trong Hội thao của season 2 My Hero Academia. Tuy phải đối đầu với nhiều nhân vật tài giỏi nhưng cậu vẫn về đầu, vì lúc đó Deku đã lợi dụng mảnh từ con robot cùng mìn để phóng đi với vận tốc không tưởng! Nhờ đó nên cậu giành được giải nhất trước sự ngỡ ngàng và tức giận của nhiều người.

Izuku và Ochako thành công hợp sức giành chiến thắng trước Bakugo và Iida, hai anh hùng có tài năng thiên bẩm trong My Hero Academia

Nỗ lực

Nỗ lực của Deku được thể hiện khi đấu với Bakugo trong My Hero Academia, cậu bắn One For All để phá trần, giúp Ochako tiếp cận vũ khí giả lập, sau đó mang về chiến thắng dù bản thân bị Bakugo đánh đập tơi tả

Ở đợt đấu tập đầu tiên giữa nội bộ lớp 1A, Ochako và Deku được chọn đóng vai anh hùng, nhưng rõ ràng họ gặp bất lợi cực kỳ lớn, vì nhóm đóng vai tội phạm là hai học sinh sở hữu Quirk cực kỳ mạnh mẽ. Nhân vật đầu tiên là Bakugo, người đã bắt nạt Izuku những năm cấp hai, với Explosion của mình, cậu đủ sức áp đảo cả hai người cùng một lúc. Và Iida cũng không hề kém đồng đội khi kết hợp với Quirk Engine.

Bakugo đã lao vào đánh với Izuku ngay từ đầu, và tất nhiên là Deku bị áp đảo hoàn toàn, nhưng cậu có sự nỗ lực cùng trí tuệ để bù lại cho việc thiếu tài năng thiên bẩm. Deku đã có một quyết định khôn ngoan: bắn One For All để phá trần, giúp Ochako tiếp cận vũ khí giả lập. Sau đó mang về chiến thắng dù bản thân bị Bakugo đánh đập tơi tả!

Ba học sinh Yuuei hợp tác đánh bại Stain

Nỗ lực

Nhờ nỗ lực nên ba học sinh Yuuei mới đánh bại được Stain trong My Hero Academia, nhưng trong trận này hắn không đánh hết sức, Stain không muốn giết chết Izuku, vì hắn công nhận cậu là anh hùng chân chính

Vì quá tức giận trước hành động của Stain, Tenya đã thề là sẽ giết chết hắn. Cậu lập tức lao vào tấn công Stain khi hắn đang giết một anh hùng. Tuy nhiên, tài năng của Stain ở việc chiến đấu trong My Hero Academia là rất lớn, và chiến trường cả hai chọn còn là ở một con ngõ hẹp, đây là địa hình bất lợi cho Iida nhưng thuận lợi cho Stain. Chính vì thế nên cậu đã bị cắt máu, bị tê liệt bằng Bloodcurdle và có nguy cơ bị giết ngay lúc đó.

May mà Izuku và Shoto đã đến xuất hiện rất đúng lúc, họ đã thành công trong việc hạ gục Stain. Nhưng trong trận này hắn không đánh hết sức, Stain không muốn giết chết Izuku và Shoto, vì hắn công nhận họ là anh hùng chân chính.

Deku chống lại Muscular để bảo vệ Kota

My Hero Academia

Lúc này, nhờ may mắn với sức mạnh và nỗ lực được truyền vào One For All, một trong hai Quirk mạnh nhất series, tên tội phạm cuối cùng cũng bị hạ gục, nhưng sau trận chiến này, tay của Deku bị tổn thương vĩnh viễn

Đây là một trong những trận chiến lớn nhất của Deku diễn ra ở đợt Huấn luyện trong rừng. Cậu gặp được Kota Izumi, một người rất căm ghét anh hùng, tuy nhiên Izuku vẫn cố cứu Kota khi cậu bị cô lập khỏi những người xung quanh.

Hành động này đã khiến Deku phải trả giá rất đắt do sức mạnh to lớn của kẻ tấn công Muscular. May mắn là với sức mạnh và nỗ lực được truyền vào One For All – một trong hai Quirk mạnh nhất My Hero Academia – tên tội phạm kia cuối cùng cũng bị hạ gục. Nhưng sau trận chiến này, tay của Deku bị tổn thương vĩnh viễn.

Các anh hùng liều cả tính mạng để cứu Eri

My Hero Academia

Nhiều anh hùng của My Hero Academia đã phải nỗ lực mới cứu được Eri, nhưng cái giá phải trả lại quá đắt, đó là Lemillion bị mất Quirk, Sir Nighteye thì chết và Fat Gum bị kiệt sức đến mức phải nhập viện

Vào ban đầu, kế hoạch của các anh hùng không hề suôn sẻ, vì Tử Uế Bát Trai Hội là một trong những nơi quy tụ nhiều tên tội phạm hung ác và tài năng hàng đầu thế giới My Hero Academia. Còn các anh hùng không biết gì về tổ chức này, nếu cứ để chậm trễ, Eri chắc chắn sẽ đau đớn vì bị xẻ thịt ra làm đạn!

Nhưng những anh hùng đã cứu được Eri, dù cho phải đánh bại Overhaul, một tên tội phạm sở hữu năng lực có thể biến mình thành vị thần tối cao của thế giới. Nhưng cái giá phải trả là Lemillion bị mất Quirk, Sir Nighteye chết và Fat Gum thì kiệt sức đến mức phải nhập viện. Rất may mắn là Deku đã tận dụng được năng lực của Eri, nếu không thì cậu đã bị biến mất do Rewind hoặc bị phân rã vì Overhaul rồi!

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Lý do khiến Yuuei thường xuyên bị tội phạm tấn công

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa có thể là nhân vật quan trọng nhất

Phim-Truyện

4 bộ manga có chất lượng cực cao nhưng ít người biết đến giá trị của nó

Phim-Truyện

My Hero Academia không thiếu những chiến thuật đỉnh cao

Phim-Truyện

My Hero Academia World Heroes Mission kiếm về doanh thu ngoài mong đợi cho nhà sản xuất