close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: World Heroes’ Mission có phải là canon không?

My Hero Academia: World Heroes’ Mission có nhiều điểm thú vị khiến chúng ta muốn nó trở thành canon, thế nhưng chưa điều gì có thể chắc chắn được cả.

Những tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ được đẩy cao, họ đã cãi nhau về rất nhiều thứ. Nhưng nổi bật nhất trong đó là việc liệu My Hero Academia: World Heroes’ Mission có phải là canon hay không. Câu trả lời là không. Mặc dù vậy, những gì tôi vừa nêu không hề đúng hoàn toàn. Vì nó đơn giản chỉ là dựa theo lẽ thường của movie anime mà thôi. Bình thường, movie về anime sẽ dùng tư liệu hoàn toàn mới thay vì liên kết chúng với cốt truyện cũ. Tuy nhiên, sau sự thành công vang dội của Kimetsu no Yaiba: Mugen Train, mọi thứ dần thay đổi. Kể từ đó, càng ngày lượng movie thuộc canon của anime gốc càng tăng. Do vậy, nếu My Hero Academia: World Heroes’ Mission làm thế thì cũng chẳng có gì là lạ.

My Hero Academia canon

Movie mới nhất của thương hiệu, My Hero Academia: World Heroes’ Mission, đang rất thành công ngoài rạp, nhưng người hâm mộ lại đang có một thắc mắc là liệu bộ phim thú vị này có phải canon hay không?

Cốt truyện của My Hero Academia: World Heroes’ Mission xoay quanh tổ chức tội phạm Humarize. Về bản chất, chúng là một băng nhóm muốn giải cứu thế giới. Nhưng quan điểm của Humarize về Quirk là quá lệch lạc. Chúng tin rằng sự tiến hóa của Quirk sẽ khiến các năng lực càng ngày càng khó kiểm soát. Đến một lúc nào đó, cả xã hội siêu năng lực rồi cũng sẽ bị siêu năng lực đánh sập. Chính vì thế, Humarize đã vào cuộc. Chúng quyết định sẽ dùng một loại thuốc đặc biệt cho kế hoạch lần này. Khi các nạn nhân hấp thụ thuốc của Humarize, Quirk của họ sẽ mất kiểm soát. Điều này thường dẫn tới hủy diệt hàng loạt. Thậm chí, đa phần những nạn nhân đều là người sống tại các đô thị đông đúc. Nếu mọi chuyện cứ tiếp tục như vậy, nhân loại sẽ dần ghét bỏ xã hội siêu anh hùng.

Điều thú vị ở đây liên quan đến Thuyết Tận thế Quirk đã từng được giới thiệu trong series gốc. Nó chứng tỏ rằng My Hero Academia: World Heroes’ Mission hoàn toàn có thể được xem là canon. Tuy nhiên, những bằng chứng cho rằng movie này không phải canon vẫn còn rất nhiều. Mà việc này thì phải tính tới cốt truyện của nó. Mọi người nên nhớ rằng My Hero Academia: World Heroes’ Mission là một câu chuyện gần như khác hoàn toàn series gốc.

Canon

Tuy có nhiều chi tiết liên kết với cốt truyện, nhưng bộ phim My Hero Academia: World Heroes’ Mission không hoàn toàn là canon, do nó có quá nhiều thứ khác biệt, chắc chắn gây mâu thuẫn với canon sau này

Do vậy, chỉ một ý tưởng lấy ra từ series gốc cũng không thể xác nhận My Hero Academia: World Heroes’ Mission là canon được. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại tại đó. Tập 16 của anime season 5 là bằng chứng thứ hai cho tính xác thực của movie này. Tại đây, nhóm của Ryukyu, Selkie và các học sinh ở Yuuei phải đối đầu với một tổ buôn lậu nguy hiểm. Chúng sử dụng một loại hóa chất cho phép tăng sức mạnh của Quirk tới mức đáng sợ. Thứ thuốc này thực sự rất giống với loại thuốc được dùng trong My Hero Academia: World Heroes’ Mission. Chỉ khác ở chỗ không gây mất kiểm soát sức mạnh mà thôi.

Không chỉ vậy, tập phim này cũng cho mọi người biết thêm các bằng chứng khác cho việc My Hero Academia: World Heroes’ Mission là một movie canon. Chúng ta có thể thấy đôi chút về những kẻ phản diện chính, về bản chất, những kẻ mà lũ buôn lậu đang nói chuyện không khác gì các thành viên của Humarize. Không chỉ vậy, những thông tin từ tập 16 season 5 cũng cho thấy địa điểm của tên trùm ở chắc chắn là phòng họp của các thành viên trong băng nhóm.

My Hero Academia

Mặc dù không liên quan gì tới cốt truyện chính, nhưng movie My Hero Academia: World Heroes’ Mission vẫn là một bộ phim hấp dẫn và thú vị, người hâm mộ của thương hiệu chắc chắn không nên bỏ qua nó

Theo những thông tin trên, My Hero Academia: World Heroes’ Mission nhiều khả năng sẽ là canon. Tuy nhiên, nó hầu như không liên hệ gì tới cốt truyện chính. Cho nên rất ít khả năng những gì diễn ra ở movie này có thể gây ảnh hưởng lớn tới tác phẩm gốc. Nhưng mọi người đừng hiểu lầm về chất lượng của nó. My Hero Academia: World Heroes’ Mission đã đạt được thành công như các movie My Hero Academia trước đó. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn sẽ phải chấp nhận sự thật rằng nó sẽ chẳng ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện chính của series. Hay nói đúng hơn thì movie này cũng chỉ như một nhiệm vụ phụ mà các nhân vật chính phải làm thôi.

>>> Xem thêm: Cơ chế hoạt động của Quirk đang dần thay đổi

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo sẽ không trở thành anh hùng số một trong tương lai

Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng

Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ