close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Uraraka Ochako làm anh hùng không chỉ vì tiền bạc

Season 5 của My Hero Academia đã xác nhận rằng Ochako không làm anh hùng chỉ vì tiền bạc.

Hầu như tất cả các học sinh trường Yuuei đều có lý do khiến để trở thành anh hùng. Điều này không phải là thứ gì đó quá khó đoán, vì đây chưa bao giờ là một cuộc hành trình đơn giản. Từ xưa đến nay, anh hùng là những người không có cả quyền để mắc sai lầm cũng như lưỡng lự, chính vì thế họ phải chọn cho mình một động lực đủ mạnh để chống lại áp lực. Và Ochako cũng như thế, cô quyết tâm làm anh hùng với mục đích duy nhất: kiếm tiền.

Tuy nhiên, thứ thực sự đứng sau động cơ của Ochako lại không hề ích kỷ như vậy. Cô từ khi còn nhỏ đã rất tốt bụng, luôn muốn mọi người tươi cười, đặc biệt là những người trong gia đình mình. Họ đau khổ vì vấn đề tiền bạc đã quá lâu nên Ochako quyết định sẽ làm anh hùng để đem tiền về giúp gia đình. Và hiện tại trong cốt truyện My Hero Academia, lý tưởng của cô đã biến chuyển theo chiều hướng tích cực hơn rất nhiều.

Khi còn nhỏ, gia đình Ochako gặp rất nhiều vấn đề về tiền bạc

Ochako tiền bạc

Lúc mà Ochako còn nhỏ, hồi đó gia đình cô thường xuyên gặp vấn đề về tài chính nên cha mẹ hầu như không hề vui vẻ gì, chính vì vậy nên Ochako cực kỳ tằn tiện trong từng khoản chi tiêu

Mục tiêu làm anh hùng của Ochako khởi nguồn từ nơi gắn bó chặt chẽ nhất với cô, gia đình. Với những người thân của mình, Ochako không bao giờ muốn thấy họ đau khổ dù chỉ một lần, vì nếu mọi người như vậy thì cô cũng rất đau lòng. Ví dụ như vào lúc Ochako còn nhỏ, hồi đó gia đình cô thường xuyên gặp vấn đề về tài chính nên cha mẹ hầu như không hề vui. Chính vì thế nên Ochako cực kỳ tiết kiệm trong từng khoản chi tiêu, thường xuyên bỏ bữa để hạn chế tiền thức ăn, có lẽ đây cũng là lý do cô trông thấp bé hơn so với các bạn. Với lối sống như thế, rõ ràng Ochako không dễ gì để làm quen với những thứ to lớn và sang trọng như ký túc xá Yuuei được.

Cha mẹ của Ochako sở hữu một công ty xây dựng, mặc dù vậy nhưng họ gần như phải làm việc quá sức mỗi ngày chỉ để không lỗ vốn. Chính vì thế cô quyết định trở thành anh hùng, vì làm nghề này ngoài tiền ra thì còn được quyền tự do sử dụng siêu năng lực. Khi có Chứng chỉ, Ochako có thể dùng Zero Gravity để hỗ trợ nâng đỡ các vật siêu nặng trên công trường, từ đó giảm thiểu chi phí cần thiết cho các loại máy móc cỡ lớn.

Ochako muốn thấy mọi người tươi cười

Ochako tiền bạc

Ngoài chuyện tiền bạc ra thì mục đích tiếp theo để trở thành anh hùng của Ochako là muốn thấy mọi người xung quanh luôn tươi cười mỗi khi mình xuất hiện, cô luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ ai đang gặp vấn đề

Trong đoạn hồi tưởng ở tập 10 season 5 My Hero Academia, Ochako đã tình cờ bắt gặp một anh hùng được dân chúng tung hô, hầu như ai cũng chú ý vào người này. Nhưng cô lại không như thế, Ochako tập trung vào biểu cảm của những người xung quanh hơn, đặc biệt là tiếng cười và cổ vũ reo hò của họ. Đây có lẽ là một trong những lý do chính thúc đẩy Ochako muốn làm anh hùng, vì cô muốn thấy mọi người xung quanh luôn tươi cười mỗi khi mình xuất hiện.

Đối với Ochako, anh hùng là những nhân vật sẽ đứng ra giải cứu người gặp nạn. Nếu sống sót thì chắc chắn nạn nhân và thân nhân đều sẽ vui mừng, và đây chính là điều Ochako mong muốn. Điều này đã được chứng minh rất rõ trong kỳ kiểm tra đầu vào của Yuuei, cô lập tức dùng Zero Gravity để ngăn không cho Deku chết do sát thương rơi. Đối với một anh hùng, đây là điều bình thường vì giải cứu người gặp nạn cũng là nghĩa vụ của họ, nhưng trong trường hợp của Ochako thì có phần hơi khác. Cô sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ ai gặp vấn đề, dù nó có khó thế nào đi chăng nữa. Đây quả là một điều rất đáng hoan nghênh của Ochako!

Anh hùng cứu người gặp nạn, nhưng khi anh hùng gặp nạn thì ai sẽ cứu họ?

My Hero Academia

Mặc dù ban đầu muốn trở thành anh hùng chỉ vì vấn đề tiền bạc, nhưng bây giờ Ochako đang băn khoăn rằng đến lúc anh hùng gặp nạn thì ai sẽ giúp họ, đặc biệt là trong thời điểm Liên minh Tội phạm hoành hành

Trong My Hero Academia, anh hùng là những con người có trách nhiệm cao cả, phải bất chấp mọi thứ để cứu nhân dân và đánh bại tội phạm. Nhưng đến lúc chính họ gặp nạn thì hầu như chẳng ai chăm lo cho hết, đặc biệt là trong thời gian Liên minh Tội phạm hoành hành trong các chap gần đây. Điều này làm Ochako rất băn khoăn và lo lắng, vì Deku, người anh hùng truyền cảm hứng cho cô suốt ngày lao vào mọi cuộc chiến rồi gánh về đủ những vết thương lớn nhỏ. Nếu không làm được gì, Izuku rất có khả năng sẽ chết ngay trước mặt Ochako, và cô không bao giờ muốn nó xảy ra.

Ngoài ra, mọi người cũng đừng quên rằng Ochako có thể đã yêu Deku. Cô luôn là người đầu tiên chứng kiến những nỗi đau mà cậu phải gánh chịu, ví dụ như thương tích trên người Deku sau trận với Todoroki Shoto ở Hội thao. Và đây không phải là lần đầu tiên cô nhìn thấy Izuku bị tổn thương cả về mặt thể xác lẫn tâm hồn. Deku từng rất sợ hãi khi bị Shigaraki Tomura tiếp cận ở trung tâm thương mại, cũng có lúc cậu gần như tuyệt vọng vì không thể nào cứu được Eri khỏi Overhaul. Thế mà Deku vẫn cố gắng cứu rất nhiều người, cậu cũng từng cứu cả Ochako nữa, và khi được Deku bảo vệ, cô luôn nghĩ rằng liệu ai sẽ bảo vệ Izuku khi cậu gặp nguy hiểm.

My Hero Academia

Không còn chỉ vì tiền bạc, mục đích làm anh hùng của Ochako bây giờ đã khác, cô muốn bảo vệ Deku, việc cứu lấy các anh hùng khi họ gặp khó khăn chính là mục tiêu mà Ochako quyết tâm dành cả đời theo đuổi

Cuối cùng, Ochako có thêm một lý do khác để làm anh hùng: bảo vệ Deku. Cô đã cố gắng rất nhiều để tăng lượng việc mình có thể làm. Cô biết mình yếu về chiến đấu nên mới đến gặp Gunhead để được chỉ dạy. Trong trận Tập huấn chung của My Hero Academia season 5, Ochako đã bất chấp nguy hiểm để ngăn Deku lại khi cậu mất kiểm soát với Blackwhip, từ đó bảo toàn tính mạng cho Deku cùng những người xung quanh. Vào lúc đó, nếu Ochako không thể ngăn Deku lại thì rất có thể trường Yuuei phải tạm nghỉ vì có… án mạng!

Bây giờ việc cứu lấy các anh hùng khi họ gặp khó khăn chính là mục tiêu mà Ochako quyết tâm sẽ dành cả đời để theo đuổi!

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Endeavor thông minh hơn so với những gì bạn nghĩ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Ý chí và nỗ lực có thể đánh bại tài năng thiên bẩm

Phim-Truyện

My Hero Academia: Lý do khiến Yuuei thường xuyên bị tội phạm tấn công

Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo sẽ không trở thành anh hùng số một trong tương lai

Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng