close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Tình yêu giữa Yaoyorozu Momo và đại bác

Trong My Hero Academia, Yaoyorozu Momo có tình yêu mãnh liệt gắn với việc… tạo ra các khẩu đại bác, và đây là một phần rất quan trọng đối với cốt truyện.

Creation của Yaoyorozu là một năng lực cực kỳ đa dụng, cho phép người dùng tạo ra đồ vật từ chất béo, với sức mạnh này, cô có thể xử lý mọi tình huống. Mặc dù vậy, Yaoyorozu vẫn giữ một tình yêu mãnh liệt trong việc… chế tạo đại bác.

Thực ra không một lý lẽ nào có thể diễn giải được cho điều này hết, mọi thứ đơn giản là do Yaoyorozu hiểu rõ cấu tạo phân tử của chúng hơn những thứ khác. Mọi người nên nhớ rằng muốn tạo đồ bằng Creation, người dùng phải nhớ chính xác chúng cấu tạo như thế nào từ đầu. Quirk đòi hỏi phải ghi nhớ công thức quá nhiều thứ, nên cô quyết định sẽ chỉ lưu sẵn những vật quan trọng, ví dụ như cấu tạo của khẩu đại bác.

Hội thao là lần đầu tiên cô tạo ra một khẩu đại bác

Yaoyorozu đại bác

Trong kỳ Hội thao ở My Hero Academia season 2, khi tất cả các thí sinh phải đối đầu với robot khổng lồ thì Momo đã tạo ra hai khẩu đại bác để bắn hạ chúng, và đây là lần duy nhất cô tỏa sáng ở Hội thao

Lần đầu tiên Yaoyorozu thể hiện tình yêu của mình với đại bác là trong kỳ Hội thao ở My Hero Academia season 2. Tại vòng đầu tiên, các thí sinh phải đối đầu với robot khổng lồ, đa phần các học sinh quyết định né chúng ra, nhưng Momo lại tạo 2 khẩu đại bác để bắn hạ robot, mở đường tiến lên.

Tuy nhiên, đây cũng là lần duy nhất Yaoyorozu tỏa sáng ở Hội thao. Trong phần Mã chiến, cô cảm thấy mình như người thừa khi Shoto hầu như đã làm gần hết mọi thứ. Còn khi tới vòng đối kháng, Momo bị Fumikage dùng Dark Shadow áp đảo hoàn toàn. Kể từ đó, cô mất hết sự tự tin!

Sự tự tin của Yaoyorozu đã được khôi phục trong season 3 khi dùng tình yêu với đại bác để tạo ra một loại đại bác kiểu cổ: máy bắn đá

Yaoyorozu đại bác My Hero Academia

Khi đối thủ là thầy chủ nhiệm Eraser Head, người khắc chế được Creation, Yaoyorozu quyết định vận dụng kết hợp vốn hiểu biết về siêu năng và tình yêu dành cho đại bác để đánh bại được Eraser Head

Nhưng trong bài kiểm tra cuối kỳ, Momo đã lấy lại được sự tự tin. Tuy nhiên, cô bước vào với tâm trạng không thể tệ hơn. Đầu tiên, do bắt cặp với Shoto, Momo cảm thấy bản thân mình rất nhỏ bé. Thứ hai, đối thủ của cô lần này là thầy chủ nhiệm Eraser Head – người khắc chế được Creation của mình. Vì vậy, Momo quyết định sẽ dựa dẫm vào Shoto, tuy nhiên, cậu lại bị Aizawa bất ngờ tóm lấy, treo ngược lên rồi còn rải đầy đinh bên dưới. Momo quyết định sẽ giải thoát Shoto.

Và cuối cùng thì Yaoyorozu cũng cứu được Shoto. Trong lúc này, cậu liên tục ta không hề trách cứ mà còn động viên cô. Chính những điều đó khiến Momo dần dần lấy lại sự tự tin rồi tiếp tục lập kế hoạch chống lại thầy chủ nhiệm Aizawa.

Yaoyorozu quyết định vận dụng kết hợp vốn hiểu biết về siêu năng trong My Hero Academia và tình yêu dành cho đại bác để đánh bại Eraser Head. Để thực hiện kế hoạch, Shoto chờ lúc thầy chớp mắt rồi tạo cột băng che chắn. Trong lúc này, Momo chuẩn bị một loại đại bác kiểu cổ – máy bắn đá – cùng một đống vải nhớ hình. Chúng được đặt ở vị trí phù hợp nhất để chuẩn bị bắn về phía Aizawa nếu anh ta vượt tường băng tới. Ngay khi chúng chạm vào người Aizawa, Shoto sẽ phun lửa làm cứng lại.

Và Eraser Head đã mắc bẫy và bị khóa chặt. Sau đó Yaoyorozu chính thức không còn tự ti và mặc cảm nữa!

Đại bác đã gây rất nhiều rắc rối cho đội của Kendo lớp 1-B trong đợt Tập huấn chung

My Hero Academia

Ở đợt Tập huấn chung trong My Hero Academia, Momo đã tạo ra một tấm khiên bằng vật liệu siêu cứng, và khi nó bị đấm gần nát thì cô sẽ né sang một bên, để lộ khẩu đại bác đằng sau lưng mình chuẩn bị tấn công

Lần tiếp theo mà tình yêu với đại bác giúp đỡ Yaoyorozu là trong lần Tập huấn chung giữa các học sinh năm nhất Yuuei. Khi đội của cô phải đối đầu với đội lớp 1B do Itsuka Kendo lãnh đạo, lớp 1B chiếm lợi thế ngay từ đầu, lớp 1A còn bị chia cắt vì bức tường chữ khổng lồ của Fukidashi Manga. Yaoyorozu phải đối đầu trực diện với Itsuka Kendo ở tầm gần, mặc dù khó khăn nhưng cô vẫn xoay sở được.

Đầu tiên, Momo tạo ra một tấm khiên bằng vật liệu siêu cứng. Khi nó bị đấm gần nát, cô sẽ né sang một bên, để lộ khẩu đại bác đằng sau lưng. Điều này khiến cho Kendo sợ bị bắn và phải lùi lại một bước. Trong khi đó Yaoyorozu sẽ bắn qua tường một gói hàng đặc biệt để giúp đồng đội giành chiến thắng.

Tuy cuối cùng lớp 1A lại thua nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng tình yêu với đại bác của Yaoyorozu đã tỏa sáng ở kỳ Tập huấn chung trong My Hero Academia. Bất chấp việc bị tấn công liên tục, cô vẫn có thể vượt qua khó khăn. Vào lúc đó, sự tự ti trong Momo hồi còn ở Hội thao đều đã biến mất.

Ngay cả Kendo cũng thừa nhận rằng Yaoyorozu hơn mình hẳn một bậc nếu xét về đầu óc, Kendo nhận thấy trận thắng lúc trước rất vô nghĩa. Midnight cũng để ý rất kỹ chuyện này, và cô tin rằng Yaoyorozu sẽ trở thành một người lãnh đạo tài ba trong tương lai.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Uraraka Ochako làm anh hùng không chỉ vì tiền bạc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Ý chí và nỗ lực có thể đánh bại tài năng thiên bẩm

Phim-Truyện

My Hero Academia: Lý do khiến Yuuei thường xuyên bị tội phạm tấn công

Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo sẽ không trở thành anh hùng số một trong tương lai

Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng