close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Một số Quirk của phe anh hùng có thể hủy diệt cả thành phố

Trong My Hero Academia, một vài Quirk rất hiệu quả để đánh bại tội phạm nhưng có sức hủy diệt quá lớn, điều này có thể khiến cho cơ sở hạ tầng bị tàn phá nghiêm trọng.

Ở thế giới My Hero Academia, sở hữu Quirk là điều bình thường, đa phần trong số chúng không có tác dụng ở đời thực, ví dụ như năng lực của Inko Midoriya (mẹ Izuku) hay David Shield (trợ lý cũ của All Might). Số còn lại thì có thể là những năng lực đủ các chủng loại khác nhau, và nổi bật nhất trong đó là những Quirk có tiềm năng hủy diệt lớn, ví dụ như One For All hoặc Explosion. Chúng là công cụ cực kỳ hữu hiệu khi chiến đấu với tội phạm, nhưng các năng lực này cũng là một con dao hai lưỡi!

Với những năng lực yếu, chúng ta không thể nào bắt được tội phạm, tuy nhiên, các Quirk hủy diệt quá mạnh cũng khiến người sở hữu chẳng khác gì kẻ ác khi vô tình tàn phá mọi thứ. Điều này đặt ra cho họ một thách thức không hề nhỏ.

Một số anh hùng chuyên nghiệp có thể vô ý hủy diệt cả một thành phố nếu không kiểm soát Quirk đủ tốt

Quirk hủy diệt My Hero Academia

Khi lao vào chiến đấu thì anh hùng Endeavor trong My Hero Academia chắc chắn sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi hạ gục được kẻ thù, kể cả khi ông phải đốt trụi một tòa nhà lúc rượt đuổi đi chăng nữa

Nhờ được tập luyện bài bản, các anh hùng chuyên nghiệp trong My Hero Academia có thể hạ gục mọi tên tội phạm dám làm loạn thành phố. Tuy nhiên, họ cũng phải cực kỳ cẩn thận khi sử dụng năng lực để tránh tổn thất không cần thiết. Ví dụ như Mount Lady có thể vô tình làm sập chung cư khi biến thành khổng lồ, hoặc lỡ chân đạp nát một số người hay xe cộ ở dưới nếu Mount Lady không tính toán khi di chuyển. Thậm chí, nếu cô bị đánh bại, cơ thể khổng lồ của Mount Lady cũng sẽ nghiền nát bất cứ công trình nào bị đè lên. Và cốt truyện của series cũng đã xác nhận rằng Mount Lady không ít lần gặp rắc rối vì làm hỏng cơ sở vật chất rồi.

Anh hùng Endeavor sở hữu Quirk Hellflame – một năng lực có tính hủy diệt cực cao khi biến cả chiến trường thành biển lửa. Khi lao vào chiến đấu thì ông sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi hạ gục được kẻ thù, kể cả khi Endeavor đốt trụi một tòa nhà lúc rượt đuổi đi chăng nữa. Và trong season 4 của My Hero Academia, chúng ta được chứng kiến sức mạnh hủy diệt kinh hoàng mà Endeavor có thể tạo ra lúc đối đầu với High-end trên bầu trời. Và cũng giống cha mình, Shoto đủ sức để tạo ra những cột băng khổng lồ làm nứt nẻ đường đất, cũng như phá hỏng những chiếc xe trên phạm vi chiêu của cậu. Tất nhiên là Shoto không ngần ngại hủy diệt mọi thứ để đạt được mục đích.

Thậm chí kể cả Biểu tượng Hòa bình All Might cũng có thể gây ra vô số tai họa cho cảnh quan xung quanh do One For All. Mọi người đừng thấy cảnh ông cứu người mà coi thường sức mạnh hủy diệt từ Quirk này! Trong trận chiến với All For One tại Kamino, All Might thừa sức tạo ra cái hố khổng lồ trên mặt đất chỉ với một cú California Smash, san bằng một khu vực rộng lớn chỉ bằng một lần vung tay!

Vậy lúc nào thì nên sử dụng những Quirk có sức mạnh hủy diệt?

Quirk hủy diệt

Những anh hùng như All Might hay Mount Lady thì nên để đến khi thành phố thực sự bị hủy hoại rồi mới xuất hiện, hoặc nếu họ muốn hành động mọi lúc mọi nơi thì phải kiềm chế sức mạnh của mình thật tốt

Nhưng suy cho cùng thì chúng ta chẳng thể nào bắt Mount Lady, Endeavor hay All Might đổi cách chiến đấu được. Vì họ là những nhân tố rất quan trọng khi cần đụng độ với các tên tội phạm đáng sợ trên thế giới My Hero Academia. Ví dụ như khi phải chạm trán với những con quái vật như Muscular, vào lúc đó, chỉ có các năng lực có sức công phá lớn mới có thể chống lại được hắn. Một trường hợp khác chính là trận chiến giữa Endeavor và High-end, với một Nomu đặc biệt như vậy, vị anh hùng này chẳng còn cách nào khác ngoài đánh thắng nó nhờ Hellflame. Tuy nhiên, nếu những anh hùng lạm dụng sức mạnh, chi phí sửa chữa mọi thứ sẽ tăng với tốc độ không tưởng! Mỗi khi đánh hạ tội phạm với Smash, All Might lại để cho mặt đường một cái hố to, nếu xe cộ qua đó thì mọi chuyện sẽ thành thảm họa. Và tất nhiên là chẳng ai có thể vui khi Mount Lady vô tình đạp đổ một tòa nhà chọc trời nào đó. Vậy thì các anh hùng cần phải làm gì trước tình huống này?

Câu trả lời rất đơn giản: không nên để những anh hùng có Quirk hủy diệt quá mạnh chiến đấu trong thành phố. Ví dụ như Eraser Head, anh ta có thể dễ dàng vô hiệu hóa rồi tóm gọn kẻ địch trước khi chúng kịp hành động. Còn những anh hùng như All Might hoặc Mount Lady thì để đến khi thành phố thực sự bị hủy hoại rồi mới xuất hiện, hoặc nếu họ muốn hành động mọi lúc mọi nơi thì phải kiềm chế sức mạnh thật tốt.

My Hero Academia

Nên để những anh hùng mạnh mẽ như Eraser Head hay Best Jeanist xử lý đám tội phạm trong thành phố, vì chắc chắn rằng họ đủ khả năng để bắt tội phạm mà không gây tổn hại lên cơ sở hạ tầng đô thị

Mặc dù cách này có thể khiến cho các anh hùng yếu đi, nhưng nó cũng giảm thiểu chi phí sửa chữa mọi thứ sau đó. Hoặc là những anh hùng như vậy nên chọn chiến đấu tại chỗ hầu như không có gì để phá. Tốt nhất nếu có cơ hội thì họ nên dụ tội phạm ra khỏi các khu vực thành phố đông dân để làm giảm thiệt hại về người và của, tới lúc đó thì All Might hay Endeavor hoàn toàn đủ sức mạnh để nghiền nát chúng. Hoặc là nên để những anh hùng như Eraser Head hay Best Jeanist lo đám tội phạm trong thành phố, vì chắc chắn rằng họ đủ khả năng để bắt tội phạm mà không gây tổn hại lên cơ sở hạ tầng đô thị.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Deku hiện giờ đã quá mạnh so với những người khác

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng

Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ

Phim-Truyện

My Hero Academia: Kyoka Jiro cuối cùng cũng vượt qua được sự tự ti