close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Một học sinh ở Yuuei đã nhanh hơn hẳn Gran Torino

Gran Torino là một trong những anh hùng nhanh nhất My Hero Academia, nhưng một học sinh ở Yuuei hiện đã nhanh hơn hẳn.

Ở tập 8 season 5 của My Hero Academia, trận đấu giữa các học sinh hai lớp năm nhất của Yuuei đang diễn ra rất khốc liệt, mỗi lớp đều có những siêu năng lực rất đáng chú ý. Và chính trong arc này, Tenya Iida đã thực sự tỏa sáng. Cậu khiến cho lớp 1-B phải hoàn toàn bất ngờ trước sức mạnh kinh khủng từ Quirk Engine. Thậm chí Deku còn nói rằng cậu lúc đó còn nhanh hơn cả Gran Torino, một anh hùng sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc.

Nhanh hơn Torino

Là một trong những anh hùng nhanh nhất cả bộ truyện My Hero Academia, nhưng một học sinh ở Yuuei hiện đã nhanh hơn hẳn Gran Torino, đó chính là Iida, ai cũng bất ngờ trước sức mạnh kinh khủng từ Quirk Engine

Để đạt được điều này, Iida phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức, thậm chí là cả máu. Theo như những gì anh trai cậu từng nói, để tạo ra những ống bô mạnh hơn thì cậu phải rút những ống cũ ra, tất nhiên đau đớn là không thể tránh khỏi, nhưng nhờ đó những ống bô mới mạnh hơn cái cũ sẽ xuất hiện bên ngoài. Iida có thể thoát khỏi tình trạng bị chôn dưới băng và tiến đến hỗ trợ đồng đội trên khắp các mặt trận. Tiếc là trận đó lại kết thúc với kết quả hòa chứ không thể chiến thắng được.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về Quirk Engine mà Iida đang sở hữu, không thể bỏ qua năng lực khiến cho cậu đạt tốc độ nhanh hơn cả Gran Torino được. Engine là những ống bô (như bô xe hơi) gắn liền với chân của Iida, khi kích hoạt, cậu có thể chạy siêu nhanh và đạp vào người kẻ địch với một lực cực lớn. Iida muốn được dùng năng lực này để một ngày nào đó có thể cùng anh mình bảo vệ phe chính nghĩa trong My Hero Academia. Chỉ tiếc là giờ Tensei đã vĩnh viễn liệt giường dưới lưỡi kiếm của Stain nên điều này sẽ mãi mãi không thành hiện thực. Iida bây giờ quyết định sẽ thừa hưởng cái tên Ingenium và sẵn sàng chiến đấu tới hơi thở cuối cùng để không phụ lòng những người đặt kỳ vọng vào cậu, trong đó có các học sinh cùng theo học tại Yuuei.

Nhanh hơn Torino My Hero Academia

Hiện tại thì Iida có thể sử dụng Recipro Turbo trong tối đa 10 phút, lâu hơn rất nhiều lần so với trước đây, tuy nhiên, tốc độ mà Quirk mang lại cũng có một vấn đề khác, đó chính là khả năng kiểm soát tốc độ

Vào một thời điểm nào đó, trước lúc Tensei bị thương, anh trai của Iida đã chỉ cho cậu một bí quyết giúp tăng sức mạnh cho Engine – Quirk mà cả gia đình sở hữu. Iida sẽ phải rút những ống bô trên chân ra để về sau các ống khỏe hơn mọc lại tại đó, điều này nghe đơn giản nhưng thực ra lại cực khó làm, vì rút chúng ra chẳng dễ dàng, còn đau nhức và chảy rất nhiều máu. Nhưng bằng ý chí của mình, Iida đã làm như vậy suốt nhiều ngày tháng liên tiếp, vì thế nên sức mạnh của cậu đã gia tăng gấp bội. Bây giờ Iida có thể duy trì Recipro Turbo trong tối đa 10 phút, lâu hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên, tốc độ nó mang lại cũng đặt ra cho cậu một vấn đề khác.

Vấn đề này nằm ở khả năng kiểm soát tốc độ. Nếu di chuyển nhanh hơn Gran Torino, một trong những anh hùng nhanh nhất My Hero Academia, thì cũng không dễ. Đặc biệt là khi người dùng không đủ quyết đoán để nhanh chóng đưa ra quyết định. Chính vì thế nên đội của Iida không thể mang về cho lớp 1A trường Yuuei một trận thắng. Đúng là cậu có thể cứu Shoto, nhưng Iida lại không thể tận dụng cơ hội đó mà quay ngược lại tấn công đối thủ luôn, đến lúc nghĩ ra việc phản công thì đã đi quá muộn rồi.

My Hero Academia

Vì bây giờ Iida đã nhanh hơn cả Gran Torino, nên chắc chắn là trong tương lai, cậu sẽ trở thành một trong những anh hùng mạnh mẽ nhất bộ truyện My Hero Academia, tiềm năng của Iida vẫn đang cực kỳ lớn

Tuy nhiên, Iida cũng đã đạt được vận tốc còn nhanh hơn hẳn so với Gran Torino. Đây là thành tích cực kỳ đáng chú ý, vì ông được mệnh danh là một trong những anh hùng nhanh nhẹn nhất series My Hero Academia. Khi sử dụng Quirk Jet, Gran Torino có thể nhảy đi nhảy lại trên chiến trường với quỹ đạo tùy ý, nên ông đủ sức quật ngã tội phạm trước khi chúng thực sự nhận ra được mọi chuyện. Khi tập luyện với Deku lần đầu, Gran Torino có thể dư sức hạ gục cậu mà không bị trúng bất cứ đòn nào, dù Deki đã dự đoán chính xác quỹ đạo nhảy.

Ngay cả trong nội bộ học sinh khoa Anh hùng của trường Yuuei, ý chí của Iida là thứ không ai có thể xem thường được. Một khi đã quyết điều gì, cậu sẽ làm đến cùng, dù phải trải qua bao nhiêu gian khó, hoạn nạn đi chăng nữa. Có khả năng Iida sẽ trở thành một trong những anh hùng mạnh mẽ nhất My Hero Academia sau vài năm nữa.

Chỉ tiếc là đội của Iida đã không thể giành chiến thắng trong kỳ Tập huấn chung. Nhưng dù sao đi nữa thì cậu cũng đạt được tốc độ còn vượt trội hơn hẳn Gran Torino, và tiềm năng của Iida trong My Hero Academia vẫn là rất lớn.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Fan đang mong một số nhân vật chiến đấu với nhau

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo sẽ không trở thành anh hùng số một trong tương lai

Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng

Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ